Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11
Bạn đang xem: Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Làng Vũ Đại là hình ảnh của xã hội thực dân phong kiến ​​thối nát, nơi cái ác ngự trị. Hãy chứng minh.

Bài giảng Chí Phèo (Phần 2: Tác Phẩm) – Cô Thúy Nhàn (GV )

Làng Vũ Đại là hình ảnh của xã hội thực dân phong kiến ​​thối nát, nơi cái ác ngự trị.

Là nơi ngư ông tranh giành thực sự với các phe đối lập, cùng nhau đi bóc lột con cái, ngấm ngầm chia rẽ, vạch mọi kẽ hở để cai trị lẫn nhau: cánh Bá Kiến, cánh Đội Tảo, cánh Từ Đàm, cánh ông Bát Tùng… Đội Tao ngỗ ngược, một thủ lĩnh trước đây cũng có thể đâm và chém, không bao giờ đầu hàng trước một cuộc chiến. Còn Bá Kiến thì vô cùng xảo quyệt, biết mềm lòng thả rắn, biết đẩy người xuống sông nhưng rồi lại dẫn người lên để trả ơn! Nào là đập bàn, đập ghế xin năm đồng nhưng rồi lại ném đi vì quá nghèo! Bạn không cần phải than thở: nếu bạn không thể chữa khỏi nó, hãy sử dụng nó! Hắn biết dùng bọn côn đồ để nộp thuế, cày ruộng, đốt nhà, đâm chém… gây nên cảnh đổ máu, phá tan cơ nghiệp của dân lành.

Đó là một nơi đầy những kẻ bắt nạt đầu bò. Thọ đi thì Bình Chúc về. Khi Binh Chức chết, trong ông nở ra một Chí Phèo – cùng với Bá Kiến, hai con quỷ làng Vũ Đại. Khi Chí Phèo chết, nhất định sẽ có một Chí Phèo con ra đời!

Một Thị Nở xuất thân từ gia đình mắc bệnh phong… một bà thím cô đơn suốt đời, một Tử Lăng làm thái giám và thầy phù thủy, một người vợ chết, đứa con gái mang thai bị bỏ rơi bỏ nhà ra đi… Biết bao bi kịch Bi kịch ?

Nam Cao đã tố cáo hiện thực xấu xa, tàn khốc của xã hội thực dân phong kiến. Những cảnh đời khốc liệt, những con người đáng sợ, cội nguồn của tội ác và nỗi đau đã và đang đẩy biết bao người lương thiện vào con đường đau khổ và tội lỗi.

Xem thêm các bài văn mẫu về phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 11:

chi-pheo-1.jsp

Các bộ đề lớp 11 khác

Bạn thấy bài viết Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Phân tích Hình ảnh Làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo hay nhất – Ngữ văn lớp 11 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả về hội kéo co lớp 3 hay nhất

Viết một bình luận