Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10
Bạn đang xem: Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10 tại Kênh Văn Hay

Bài giảng Chuyện quan tòa đền Tản Viên – Cô Trương Khánh Linh (giáo viên )

Chủ đề: Thông qua việc Ngô Tử Văn đốt đền thờ tướng giặc, bị kiện ở âm phủ và được đối xử tử tế, chủ đề của tác phẩm hiện lên rất phong phú và đa dạng. Về cơ bản những gì nội dung có thể được nhìn thấy?

Ca ngợi và đề cao nhân vật Ngô Tử Văn, một trí thức dũng cảm, yêu chuộng công lý, ngay thẳng, trung thực luôn sẵn sàng đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Là tiếng gọi khí chất của kẻ sĩ (trí thức).

Ước mơ, khát vọng của nhân dân và cũng là niềm tin của nhân dân rằng chính nghĩa sẽ chiến thắng gian ác. Tuy điều đó chưa trở thành hiện thực chắc chắn, bền vững trong cuộc sống của con người nhưng khát vọng, niềm tin ấy chính là động lực hướng thiện luôn thôi thúc họ dũng cảm đương đầu với các thế lực xấu xa, đấu tranh vì hạnh phúc của con người.

Phê phán tố cáo những thế lực xấu xa trong xã hội: những kẻ độc ác, lạm quyền, nhũng nhiễu người lương thiện: những kẻ tham sống sợ chết, cầu an cho bản thân; bọn quan lại mũ cao áo dài nhưng thờ ơ, vô trách nhiệm, cố tình nhắm mắt bịt tai trước nỗi khổ của muôn dân và sự lộng hành của kẻ ác.

Có tinh thần dân tộc – Chi tiết về một vị tướng Trung Quốc.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 10 khác:

Các bài giải bài tập lớp 10 sách mới:

chuc-chuc-phan-su-den-tan-vien.jsp

Giải bài tập lớp 10 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Nội dung chính Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất – Ngữ văn lớp 10 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Số phận con người dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận