Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại
Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Nghị luận xã hội về người phu quét đường vĩ đại

Bình luận xã hội về Người quét đường vĩ đại

I. Dàn ý nghị luận xã hội về Người quét đường vĩ đại (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu đề tài luận án: Người quét đường vĩ đại

2. Cơ thể

Một. giải thích hình ảnh người quét đường b. Nêu ý nghĩa mà những người quét đường vĩ đại đóng góp cho xã hội – những người quét đường đã âm thầm làm việc, âm thầm làm sạch đường phố.– Công việc của họ là minh chứng cho sự cống hiến của họ. , hy sinh thầm lặng, không ồn ào, phô trương.– Công việc của một người quét đường cũng cho thấy rõ rằng: Mọi công việc của con người đều bình đẳng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài Nghị luận xã hội về Đại phu quét đường tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về bác quét đường vĩ đại (Chuẩn)

Người quét đường phải quét đường sao cho tất cả khán giả trên trời dưới đất phải suy ngẫm và thốt lên: Đây là cuộc đời của một người quét đường vĩ đại – anh ấy đã làm. Thuê công việc của bạn là tốt đẹp. Lời nói của mục sư Martin Luther thể hiện rõ sự tôn trọng và khen ngợi đối với những người quét đường vĩ đại. Hình ảnh người phu quét đường cũng gợi lên nhiều suy ngẫm về vai trò, ý nghĩa của sự cống hiến, hy sinh và bình đẳng trong công việc của con người.

Công nhân quét đường là tên gọi của những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với rác thải với các hoạt động như quét, dọn vệ sinh… Tương tự như vậy, sứ mệnh và kết quả công việc của họ là mang lại sự sạch sẽ, sáng sủa cho các con đường, ngõ phố.

những người quét đường lặng lẽ làm việc, âm thầm dọn đường. Công việc của họ là tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, không ồn ào, phô trương. Dù dưới ánh nắng chói chang hay trong ánh điện mờ ảo giữa đêm khuya, những người phu quét đường vẫn dùng cây tre, kiên trì quét sạch khói bụi của thành phố. Những con đường hay vỉa hè đều trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn dưới bàn tay của họ. Vì vậy, nhiều lần, những người quét đường đã được ghi nhận và đánh giá cao về những đóng góp của họ.

Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng cũng ca ngợi thành quả lao động của những người công nhân quét đường trong tác phẩm “Bài học từ người công nhân quét đường”: “Chúng ta thành công vì chúng ta biết lắng nghe và tham khảo ý kiến ​​từ tất cả những người xung quanh mình – không chỉ từ những triệu phú, tỷ phú, (… ) mà từ những người đơn giản nhất xung quanh – bạn bè và đồng nghiệp, hàng xóm và những người tình cờ gặp: nông dân, thợ máy, v.v.. Ngay cả những người quét rác. Họ đều là những người giỏi nhất.” Công việc của người quét đường cũng cho thấy rõ rằng mọi công việc của con người đều bình đẳng như nhau, nếu người nông dân tạo ra hạt gạo, lương thực, thực phẩm; người giáo viên gánh vác trách nhiệm truyền đạt kiến ​​thức; các giáo sư, tiến sĩ cống hiến hết mình cho nghiên cứu, phát minh… người quét đường vĩ đại lặng lẽ làm đẹp thế giới bằng những con đường sáng sủa sạch sẽ.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, nhiều người thiếu tôn trọng công việc của những người quét đường. Khi gặp những người lao công đang loay hoay với công việc, họ tỏ thái độ coi thường, chê bai, né tránh. Thậm chí, có nhiều bạn còn cảm thấy xấu hổ khi bố mẹ, người thân của mình là công nhân quét đường, thu gom rác. Đây là những suy nghĩ, thái độ sai lầm, hoàn toàn sai lầm, thể hiện sự đánh giá tiêu cực, phiến diện.

cũng như vậy, ở đời không có nghề nào là tầm thường, thấp hèn. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa mà mỗi nghề mang lại để biết trân trọng, đánh giá cao thành quả của người khác. Đồng thời, cần lên án, phê phán cách nhìn phiến diện, tiêu cực đối với nghề tư nhân.

Qua hình ảnh và công việc của những bác quét đường vĩ đại, chúng ta mới thấy được sự hy sinh và cống hiến thầm lặng của họ. Từ đó, chúng ta nên biết trân trọng hơn những con đường mình đã đi, bởi nơi đó còn ghi dấu mồ hôi, nước mắt, bao công lao khó nhọc của những người lao động.

——–HẾT——-

Trên đây là nội dung tài liệu Bài văn nghị luận xã hội về người quét đường vĩ đại, không chỉ rèn luyện kĩ năng viết văn các em có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác như: Bài văn nghị luận xã hội 200 từ . về sức mạnh của niềm tin, bài văn xã hội 200 chữ về tình yêu, bài văn xã hội 200 chữ về tình bạn, bài văn xã hội 200 chữ về lòng hiếu thảo.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu Bài thu hoạch BDTX thầy giáo theo Thông tư 17 mới nhất

Viết một bình luận