Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất
Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông

Lập dàn ý bài văn nghị luận xã hội về an toàn giao thông

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: an toàn giao thông.

2. Cơ thể

Một. Thực tế

Ùn tắc giao thông đã trở nên cực kỳ phổ biến tại các thành phố lớn, nhiều tuyến đường bị ùn tắc cả ngày lẫn đêm, không kể giờ cao điểm.

Trong những năm gần đây, tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng, số người chết và bị thương cũng theo đó tăng lên.

b. Lý do

Hệ thống giao thông, đường sá chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và còn nhiều công trình xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn và ảnh hưởng đến việc lưu thông giao thông.

Do ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao nên vẫn còn nhiều người vi phạm luật giao thông dẫn đến tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác.

c. Kết quả

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc thậm chí là tính mạng con người.

Ùn tắc giao thông thường xuyên gây ô nhiễm môi trường do khí thải và lãng phí thời gian chờ đợi lưu thông trên đường của người dân.

d. Giải pháp

Mọi người trước hết phải có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Nhà nước cần có chính sách sửa chữa, mở rộng đường trên các trục đường, tuyến đường lớn hay xảy ra ùn tắc để giúp người dân lưu thông giao thông nhanh chóng hơn.

3. Kết luận

Tổng quan về vấn đề đề xuất: an toàn giao thông; đồng thời rút ra bài học và liên hệ cho bản thân.

Bài văn xã hội về an toàn giao thông – văn mẫu 1

Hiện nay, an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. An toàn giao thông là khái niệm chỉ sự an toàn của người lưu thông trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt luật giao thông và ứng xử phù hợp khi lưu thông trên đường. đường. Theo đó, tình hình TTATGT đang trở nên vô cùng phức tạp, mặc dù số vụ TNGT có giảm nhưng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân lại phát triển theo chiều hướng tiêu cực. . Trong 9 tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. Cùng với đó, số người vi phạm luật giao thông ngày càng nhiều với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường,… Càng phẫn nộ hơn khi có quá nhiều người tham gia giao thông coi thường CSGT, cố tình bỏ chạy, không chịu hợp tác dẫn đến ùn tắc giao thông, gây bức xúc trong dư luận. Để cải thiện tình trạng trên, chúng ta cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao ý thức tham gia giao thông, chấn chỉnh lại tinh thần của người CSGT, cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông. cây thông. Chỉ có như vậy chúng ta mới đảm bảo an toàn giao thông, đẩy lùi tai nạn và góp phần phát triển đất nước giàu đẹp, văn minh.

Bài văn xã hội về an toàn giao thông – văn mẫu 2

Cùng với ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn giao thông cũng làm tốn nhiều giấy mực của dư luận. Không phải ngẫu nhiên mà nó ngày càng được mọi người trong xã hội quan tâm. Với nhu cầu tham gia giao thông của các phương tiện ngày càng cao, tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Sự an toàn của người đi đường từ đó càng được quan tâm hơn. An toàn giao thông là sự đảm bảo tính mạng của người tham gia giao thông. Nó ngày càng được quan tâm bởi số vụ tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến tinh thần của những người đi đường. Trước đây tai nạn giao thông cũng xảy ra nhưng không nhiều như bây giờ. Năm nào cũng có thống kê về tai nạn giao thông. Trong 9 tháng năm 2015 (từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/9/2015), cả nước xảy ra 16.459 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.518 người, bị thương 14.929 người. Một con số đáng báo động cho tình trạng giao thông hiện nay. Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do ý thức của người đi đường. Trước hết, họ không chấp hành luật giao thông, đèn tín hiệu, đèn giao thông cũng như hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường. Điều này là khá phổ biến. Đã có rất nhiều nam thanh nữ tú chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, xe tay ga mà lạng lách, đánh võng trên đường, không chỉ gây cản trở giao thông mà đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Không chỉ vậy, ý thức tham gia giao thông của mọi người cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, dừng đỗ không đúng nơi quy định….

Bài văn xã hội về an toàn giao thông – văn mẫu 3

Hiện nay, an toàn giao thông đang là một trong những mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Những khẩu hiệu như: An toàn là bạn, tai nạn là thù”, An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”… được giăng khắp các nẻo đường. Nó như một lời nhắc nhở cũng như cảnh báo những người tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để mang lại sự an toàn cho bản thân và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông hàng năm không giảm mà ngược lại còn tăng lên rất nhiều. Mỗi năm Việt Nam xảy ra gần nghìn vụ tai nạn giao thông. Trong 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. Tất cả nguyên nhân dẫn đến tai nạn đều bắt nguồn từ việc không hiểu Luật Giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần phải đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu và sáng tạo, chủ động và tích cực hơn trong việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của giới trẻ. Trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng vô ích. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh mà trước hết là giáo dục ý thức công dân. Chấn chỉnh giao thông học đường không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp luật cho thế hệ tương lai. Tuổi trẻ chúng ta là huyết mạch của đất nước, là nguồn nhân lực dồi dào để phát triển đất nước. Các bạn trẻ hãy ý thức rằng: “Cái chết không ở đâu xa mà ở bên cạnh bạn trên từng cây số”. Hãy tôn trọng cuộc sống của chính mình cũng như tôn trọng cuộc sống của người khác.

Bài văn xã hội về an toàn giao thông – văn mẫu 4

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Thực hiện ATGT là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là học sinh. Việc chấp hành luật lệ, quy định giao thông của học sinh hiện nay còn nhiều hạn chế. Nhiều học sinh nhận thức chưa đầy đủ về tai nạn giao thông và trách nhiệm của mình đối với an ninh, trật tự xã hội. Vì vậy, họ tỏ ra coi thường các quy định, thậm chí thách thức lực lượng TTGT khi đang tham gia giao thông trên đường dẫn đến vi phạm và xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Trước thực trạng đó, việc giáo dục, rèn luyện ý thức chấp hành ATGT cho mỗi học sinh là vô cùng cần thiết. Học sinh cần trang bị kiến ​​thức về vấn đề giao thông và biết chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và người khác, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. , gây hậu quả nghiêm trọng, đau lòng cho mình và cho người khác; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh gây ùn tắc giao thông. Cuộc sống trở nên an toàn, xã hội văn minh là do mỗi người biết tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định chung. An toàn là bạn của bạn, tai nạn là kẻ thù của bạn. Là một học sinh, bạn phải ý thức được trách nhiệm đó.

Bài văn xã hội về an toàn giao thông – văn mẫu 5

Trong số các vấn đề của xã hội, an toàn giao thông là một trong những vấn đề lớn gióng lên hồi chuông cảnh báo bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. An toàn giao thông là khái niệm chỉ sự an toàn của người lưu thông trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt luật giao thông và ứng xử phù hợp khi lưu thông trên đường. đường. Theo đó, tình hình TTATGT hiện nay được đánh giá trên 3 khía cạnh chính là tai nạn giao thông, vi phạm pháp luật giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Hiện nay, số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng vẫn ở mức báo động khi 9 tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. Cùng với đó, số người vi phạm luật giao thông ngày càng gia tăng với các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường…… khiến người tham gia giao thông coi thường CSGT, cố tình bỏ chạy, không hợp tác. Nguyên nhân của tình trạng trên chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của người dân, bên cạnh đó còn có những tiêu cực trong ngành giao thông khi các chiến sĩ CSGT, công an có biểu hiện tham nhũng, tư lợi. . Vì vậy, để đảm bảo ATGT, chúng ta cần nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo ATGT. Người dân tham gia giao thông an toàn.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội 200 chữ về an toàn giao thông hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài phân tích tác phẩm Về luân lí xã hội ở nước ta của Phan Châu Trinh hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận