Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm

Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm
Bạn đang xem: Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm tại Kênh Văn Hay

Một số cách mở bài thơ Tổ quốc của Nguyễn Khoa Điềm

Mở đầu bài thơ Tổ quốc của Nguyễn Khoa Điềm

1. Mở bài 1:

Đất nước, quê hương là một chủ đề lớn trong thơ ca. Đã có nhiều tác giả thành công trong việc xây dựng hình hài Tổ quốc, khắc họa sinh động một tình cảm lớn lao, thiêng liêng đối với quê hương, đất nước, đó là một đất nước dẫu đau thương vẫn sáng ngời tinh thần đấu tranh trong trang thơ Nguyễn Đình Thi. là một miền quê bình dị mà thân thương trong thơ Hoàng Cầm. Cũng viết về đề tài Tổ quốc quen thuộc ấy nhưng Nguyễn Khoa Điềm trong bài thơ Tổ quốc lại mang đến những cảm nhận rất mới về Tổ quốc, nhà thơ đã khái niệm Tổ quốc bằng những gì bình dị, thân thuộc nhất của thế gian. với cuộc sống con người để từ cái quen thuộc, chưa biết nhà thơ đã phác họa ra một đất nước hữu hình, tươi đẹp và thiêng liêng.

>> Tham khảo một số cách kết thúc bài quốc khánh hay.

2. Mở bài 2:

Nguyễn Khoa Điềm là nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ, cùng với lớp nhà thơ trẻ tài năng trong phong trào thơ trẻ chống Mỹ, Nguyễn Khoa Điềm đã đóng góp cho nền văn học cách mạng nhiều tác phẩm văn học. Hoặc viết về đề tài tổ quốc, chiến tranh, người lính. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Khoa Điềm có thể kể đến là Bài thơ Tổ quốc (trích Trường Ca Khát Vọng). Hình ảnh đất nước trong bài thơ “đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm được tạo nên bởi sự phối hợp hài hòa, nhuần nhuyễn giữa tình cảm nồng nàn, say đắm của nhà thơ và những suy tư sâu sắc về quốc gia, dân tộc. .

1 thời quê hương Nguyễn Khoa Điềm

Hướng dẫn cách viết bài quốc văn hay thu hút người đọc

3. Mở bài 3:

Trong thời kỳ gian khổ của cuộc kháng chiến chống Mỹ, những sáng tác thơ ca của các nhà văn, nhà thơ không chỉ thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ mà còn trở thành “vũ khí” vô cùng quý giá cho cuộc chiến đấu. lực lượng. Các tác phẩm viết trong giai đoạn này thường mang đậm khuynh hướng sử thi và chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Nguyễn Khoa Điềm là một hội viên nhà thơ tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, hòa chung với phong trào đấu tranh chung của cả dân tộc, Nguyễn Khoa Điềm vừa đối diện vừa sáng tác để cổ vũ, động viên cách mạng. , một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông có thể kể đến là Quốc âm thi tập. Những bài thơ viết về đề tài đất nước, qua những cảm nhận về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm đã khơi dậy trong thế hệ trẻ Việt Nam lòng yêu nước nồng nàn, cùng với ý thức tự tôn dân tộc và trách nhiệm của bản thân đối với dân tộc. đất nước, đất nước.

4. Mở bài 4:

“Đất Nước” là một đoạn trích đặc sắc trong bản hùng ca “Mặt trận khát vọng” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Bài thơ được sáng tác năm 1971 tại chiến trường Trị – Thiên với mục đích thức tỉnh ý chí đương đầu, ý thức cách mạng của thế hệ trẻ cả nước, nhất là thế hệ trẻ ở đô thị và vùng tạm chiến ở Nam Bộ. cuộc kháng chiến chống Mỹ lâu dài và gian khổ. Đồng thời, qua thơ Nguyễn Khoa Điềm cũng thể hiện những cảm nhận mới về hình ảnh Tổ quốc, bộc lộ tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước, dân tộc và những suy tư, chiêm nghiệm về dân tộc. – đất nước của nhân dân.

Các em học sinh có thể đón Tìm hiểu một số đoạn văn mẫu khác bên cạnh Mở bài bài thơ Tổ quốc của Nguyễn Khoa Điềm được chúng tôi giới thiệu trong tài liệu Bài văn hay lớp 12 như: Đoạn mở bài về người đã đặt tên cho dòng sông; Mở bài Người lái đò sông Đà; Mở bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh; Mở đầu bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài bài thơ quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Vẻ đẹp của bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận