Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất của bộ GD-ĐT chi tiết nhất

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 của bộ GD-ĐT chi tiết nhất
Bạn đang xem: Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất của bộ GD-ĐT chi tiết nhất tại Kênh Văn Hay

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 đang được Bamboo cập nhật hàng ngày chi tiết và cụ thể nhất. Mời các bạn xem lịch thi THPT Quốc gia và Đại học năm 2022 chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ đó, các trường chủ động bố trí lịch dạy và tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Các bạn học sinh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 19/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tổ chức vào ngày 7 và 8/7. Ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi đăng ký dự thi. thi, đính chính thông tin sai lệch (nếu có) và nghe giáo viên phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 9 tháng 7 là ngày kiểm tra dự phòng.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được giữ ổn định. Về cơ bản, hình thức tổ chức kỳ thi giống như năm 2021, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và trách nhiệm thực hiện của Bộ GD&ĐT và các địa phương, cơ sở giáo dục trong việc chỉ đạo, tổ chức kỳ thi.

Căn cứ tình hình thực tế trong thời gian dịch COVID-19, theo đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét khả năng tổ chức thêm kỳ thi. bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi vào thời gian trên do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi tốt nghiệp năm 2022

Năm 2022, xét tuyển đại học về cơ bản giống năm ngoái, có một số điều chỉnh về yếu tố kỹ thuật. Ngoài ra, có 3 điểm mới, thí sinh cần lưu ý như sau:

 • Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng phải thực hiện trên Trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia.
 • Thí sinh sẽ đăng ký theo hình thức xét tuyển vào tất cả các trường, ngành học trên hệ thống này gồm xét tuyển bằng điểm thi, xét học bạ và các hình thức khác.
 • Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh biết năng lực của mình và có thời gian cân nhắc, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với năng lực thì tiến hành xét tuyển trực tuyến.

Điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi tốt nghiệp năm 2022

Phương án tuyển sinh THPT quốc gia năm 2022

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản sẽ được tổ chức như năm 2021. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức kỳ thi tại địa phương theo quy định. xác định. Khung thời gian tổ chức thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh cho phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Phần lớn nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông hiện hành. Gần 80% là chương trình lớp 12, không kể nội dung giảm tải do Bộ GD-ĐT công bố. Vì vậy, đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, đảm bảo mức độ phân hóa phù hợp và hạn chế tình trạng học tủ, học lệch, khuyến khích sự sáng tạo của thí sinh.

Nhằm đa dạng nguồn tuyển và tăng cơ hội cho thí sinh vào các trường mong muốn, nhiều trường đã thông báo bổ sung thêm nhiều phương thức xét tuyển. Một số trường, cụ thể là ĐH Thủy lợi, thông báo dự kiến ​​năm 2022 sẽ áp dụng thêm phương thức xét tuyển kết quả bài kiểm tra đánh giá tư duy.

Ngoài ra, trường sẽ xét tuyển theo 4 phương thức:

 • Nhập học trực tiếp.
 • Nhập học dựa trên kết quả của bài kiểm tra đánh giá tâm trí.
 • xét kết quả 3 năm THPT và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 • Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm hơn 50% chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Tương tự như trên, Đại học Kinh tế Quốc dân ngoài 3 phương thức tuyển sinh gồm:

 • Nhập học trực tiếp.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Tuyển sinh kết hợp.

Năm 2022, trường sẽ có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Ngoài các trường phía Bắc, nhiều trường phía Nam cũng công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Có thể thấy, phương thức tuyển sinh năm nay phong phú hơn năm ngoái khi nhiều trường sử dụng kết quả thi năng khiếu. năng lực, tư duy đánh giá trong công tác tuyển dụng.

Tuy nhiên, phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được lựa chọn và coi là chủ đạo trong mùa tuyển sinh 2022 bởi chỉ tiêu cho phương thức này ở nhiều trường vẫn chiếm 50-70%. .

Phương án tuyển sinh THPT quốc gia năm 2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chi tiết nhất

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chính thức được ban hành cho công tác này. Theo đó, việc tập huấn quy chế thi, kỹ năng tổ chức thi cho các Sở GD-ĐT sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 21/4.

 • Tổ chức tập huấn quy chế thi và kỹ năng tổ chức thi cho cán bộ giám sát thi, hoàn thành công tác coi thi trước ngày 26/4.
 • Lập và bàn giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 từ ngày 26/4 đến ngày 28/4.
 • Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến sẽ đăng ký dùng thử trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 26/4 đến ngày 3/5.
 • Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2022

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, học sinh THPT phải dự thi 4 bài thi cơ bản, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

 • Đối với học sinh hệ giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.
 • Ngoài ra, thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi bổ sung môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả đăng ký tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, các bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của trường đại học. bài thi tổ hợp.

Về điều kiện dự thi:

 • Đối với thí sinh hoàn thành chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải đảm bảo là học sinh lớp 12, xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên, không xếp loại học lực kém.
 • Đối với thí sinh đã học hết chương trình THPT nhưng chưa dự thi tốt nghiệp THPT hoặc đã dự thi nhưng không xét tốt nghiệp THPT những năm trước: phải có bằng tốt nghiệp THCS và phải chứng minh đã đạt bài kiểm tra đánh giá năng lực học lớp 12. xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không xếp loại kém.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải đảm bảo đã học và thi đạt có đủ khối lượng kiến ​​thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đình chỉ thi. Theo đó, việc đình chỉ thi áp dụng đối với thí sinh phạm một trong các lỗi sau:

 • Đã bị xử lý cảnh cáo 1 lần nhưng trong thời gian làm bài thi vẫn tiếp tục vi phạm nội quy thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Mang các vật dụng bất hợp pháp vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ.
 • Mang bài thi ra khỏi phòng thi hoặc nhận bài giải từ bên ngoài vào phòng thi.
 • Viết và vẽ vào giấy kiểm tra những thứ không liên quan đến bài kiểm tra.
 • Có hành vi gây gổ, đe dọa người phụ trách trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác.
 • Không tuân theo hướng dẫn của giám thị hoặc quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở trong phòng chờ.

Với các vi phạm trên, cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo điểm thi. Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không đồng ý thì Trưởng điểm thi báo cáo Trưởng điểm thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi cần nộp bài, bài làm, giấy nháp cho giám thị ngay khi có hiệu lệnh, phải ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi khi có hiệu tạm dừng cuộc thi. hết giờ. của kỳ thi. Nếu thí sinh bị đình chỉ thi năm nào thì kết quả tất cả các bài thi/môn thi của năm đó sẽ bị hủy bỏ.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Xem thêm:

 • Bí quyết học tiếng Anh nhanh để thi đỗ đại học
 • Các khối thi đại học và tổ hợp thi THPT quốc gia 2022
 • Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (đã cập nhật). Thông tin về nguyện vọng sau khi tốt nghiệp, lịch thi tốt nghiệp năm 2022, quy chế thi mới nhất đã được Bamboo chia sẻ với các bạn. Hi vọng có thể tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm thông tin. Tre chúc bạn may mắn!.

Bạn thấy bài viết Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất của bộ GD-ĐT chi tiết nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất của bộ GD-ĐT chi tiết nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất của bộ GD-ĐT chi tiết nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Venom là con gì?

Viết một bình luận