Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp
Bạn đang xem: Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Lập dàn ý trình bày cảnh đẹp đêm trăng.

5 bài văn mẫu Lập dàn ý trình bày cảnh đẹp đêm trăng

I. Lập dàn ý trình bày cảnh đẹp đêm trăng.

1. Mở bài

Giới thiệu chung về đêm trăng ấy:* đêm rằm sáng rực cả trời đất* xóm em rộn ràng chuẩn bị đón trung thu

2. Cơ thể

* Lúc chạng vạng tối:+ Màn đêm buông dần, trời thăm thẳm lấp lánh sao+ Vầng trăng thấp thoáng sau lũy tre làng+ Gió mát hiu hiu thổi+ Làng quê rộn rã tiếng cười nói

* Khi trăng lên:+ Trăng tròn vành vạnh như cái đĩa lơ lửng trên không trung+ Trăng rằm sáng rực sân đình, nhà cửa, cánh đồng,..+ trên đường làng, trẻ con nối đuôi nhau chơi rước đèn. , hát to + Cảnh phá cỗ giữa sân đình.

3. Kết bài, cảm nghĩ của em về đêm trăng ấy:- Cảnh làng quê trong đêm trăng đẹp như một bức tranh- Ấn tượng sâu sắc về đêm trăng ấy- Càng yêu quê hương- Không bao giờ quên ngày ấy

————————HẾT BÀI 1——————————

Sau khi lập dàn ý để trình bày về một đêm trăng đẹp. Các em có thể vào phần Lập dàn ý trình bày một ngày mới ở quê em hoặc tham khảo thêm Lập dàn ý trình bày một khu vui chơi, giải trí mà em thích để củng cố kiến ​​thức.

II. Lập dàn ý để trình bày một đêm trăng đẹp.

1. Mở bài:

Giới thiệu chung:

Vào dịp nào có thể ngắm trăng => giới thiệu chung (có thể là đêm trăng hoặc đêm rằm nhưng theo em nên chọn một đêm trăng vừa tròn, vừa ý nghĩa, có thể cho những bức ảnh độc đáo và tràn đầy cảm xúc). ..)

2) Thân bài: * Tả tiếng côn trùng * Tả tiếng người đi lại * Tả tiếng tre xào xạc hòa với tiếng côn trùng đồng ca (cái này em nên nhân hóa) * Tả khoảng trời chung… (em nghĩ thêm)

– Miêu tả chi tiết:* Hình ảnh vầng trăng hiện lên* Hình ảnh vầng trăng với những vì sao* Sử dụng phép ví von, nhân hóa để miêu tả vầng trăng (so sánh: Trăng tròn vành vạnh, trong sáng như tâm hồn con người/nhân hóa): Trăng tròn như thế nào cười thật tươi…)* Dùng chủ đề về vầng trăng của chú để tả* Cảnh vật khi về khuya ra sao* Trăng sao ra sao (sáng hơn, trong hơn, đẹp hơn…)* Sự tích làng quê ra sao? Tiếng côn trùng là gì?….

3. Kết luận:

Qua cảnh đêm trăng em cảm nhận như thế nào và cảm nhận của em về quê hương lúc này như thế nào?

III. Lập dàn ý để trình bày một đêm trăng đẹp.

1. Mở bài:

Giới thiệu đêm trăng được cho là ở đâu? Vào dịp nào?

2. Thân bài: a) Tả chung: Vẻ đẹp của cảnh vật dưới đêm trăng.b) Miêu tả chi tiết:– Vẻ đẹp của vầng trăng khi mới ló dạng, khi trăng đã lên cao.– Cảnh vật trong đêm trăng, đất , sông, hồ, cây cối, con người, muông thú, gió…– Vẻ đẹp của trăng khi đêm khuya.3. Kết thúc:

Cảm nghĩ của em về đêm trăng đẹp

IV. Lập dàn ý để trình bày một đêm trăng đẹp.

1. Mở bài:

Giới thiệu chung: Như thường lệ, cứ đến giữa tháng trăng sáng, em lại ra vườn ngắm trăng.

2. Thân bài:

Một. Trời vừa tối:– Màn đêm buông xuống bao trùm lấy cảnh vật.– Ngôi nhà đã lên đèn.– Trăng từ từ nhô lên trên ngọn cau.

b. Trời về đêm:– Không gian trong veo.– Cảnh vật im lìm như trang nghiêm chờ trăng lên đỉnh đồi.

c. Trong đêm:– Trăng trên cao sáng như gương.– Ngoài vườn lá xanh đẫm ánh trăng.– Nước ao lấp lánh, tôm búng mình cá đớp trăng.– Tiếng côn trùng kêu xào xạc đây đó như tiếng hát hân hoan. dưới ánh trăng.

đ. Đêm khuya:– Tiếng gió khẽ lay cành lá.– Ánh trăng lung linh làm sương đêm lấp lánh.– Mọi vật như sống động, huyền ảo hơn.– Vầng trăng vàng óng ánh.

3. Kết bài:– Đêm trăng đẹp càng làm cho em thêm yêu quê hương.

V. Lập dàn ý trình bày cảnh đẹp đêm trăng.

1. Mở bài

Về cảnh đẹp đêm trăng mà em thấy: Đêm trăng ở đâu cũng có, nhưng với em, đêm trăng quê mang vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, chỉ có ở quê trăng mới thực sự tỏa sáng.

2. Cơ thể

Một. Miêu tả chung – Trăng hiện ra, cảnh vật hiện ra lung linh dưới ánh trăng. Bóng cây lờ mờ xa xa rồi khuất hẳn.– Trăng lên gió thổi mát rượi dễ chịu.– Khi có trăng, nhiều hoạt động diễn ra: trẻ con tụ tập chơi trốn tìm, người lớn tụ tập hàn huyên, v.v… ánh trăng, người và vật trở nên hư ảo.

b. Miêu tả chi tiết– Trời càng khuya, trăng càng lên cao, trăng sáng soi rõ mọi ngóc ngách.– Bầu trời trong xanh, lấp lánh muôn vàn vì sao.– Ánh trăng soi khắp nơi để chúng em nhìn thấy. Tôi có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và chi tiết.– Gió thổi mát rượi và dễ chịu.– Tiếng côn trùng tạo nên một bản nhạc đồng quê dưới ánh trăng.

3. Kết luận

– Nhận xét về đêm trăng mà em vừa xem.– Nêu cảm nghĩ của em về đêm trăng.

BỞI VÌ. Bài văn mẫu Tả cảnh một đêm trăng đẹp

Mỗi kỳ nghỉ hè, em luôn háo hức, mong được về quê chơi và điều khiến em thích thú nhất là được ngắm cảnh đêm trăng đẹp.

Ồ! Đêm trăng ở quê mới đẹp và sáng làm sao! Trời vừa sập tối, mặt trăng từ từ nhô lên trên bầu trời. Trăng lên trên ngọn tre, vì hôm nay là rằm tháng mười, trăng tròn vành vạnh, to như “quả bóng ai chụp lên trời”, màu vàng tươi xen lẫn màu trắng bạc. Ánh trăng sáng trên sân như mời gọi mọi người kê chõng, kê ghế ra sân ngồi thư giãn, ngắm trăng và quây quần trò chuyện. Ánh trăng trải vàng trên những khu vườn xanh mướt, làm lấp lánh những cây cau, cây chuối. Thỉnh thoảng, những cơn gió thổi qua làm những chiếc lá mít, lá ổi, lá nhãn, lá chuối… trong vườn đung đưa như đang trò chuyện, chơi đùa với nhau. Trời càng về khuya, trăng càng sáng, trên bầu trời trong đó, trăng đứng lặng nhìn mọi cảnh vật dưới nhân gian,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Tả một đêm trăng đẹp tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Lập dàn ý trình bày một đêm trăng đẹp của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cho tình huống: Một bạn nhỏ mải vui đùa, chạy nhảy lỡ làm ngã một em bé - Tập làm văn lớp 4

Viết một bình luận