Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc
Bạn đang xem: Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Lập dàn ý chi tiết tả một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em

Lập dàn ý chi tiết để tả một người em mới gặp nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em

I. Lập dàn ý về một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em, bài văn mẫu 1 (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu người mà em định tả (Người đó là ai? Em gặp họ ở đâu? Khi nào?)

2. Cơ thể

– Đặc điểm ngoại hình, ngoại hình:+ Tuổi (người đó khoảng bao nhiêu tuổi)+ Thân hình: Cao, gầy, nhỏ nhắn hay mũm mĩm,…+ Tóc: dài, ngắn,…+ Màu da: trắng, đen,,…+ Giọng nói: Quần áo sạch, ấm…+

– Hành động/Tính cách: + Tính cách: siêng năng, cần cù; Nhiệt tình, vui vẻ + Hành động: Làm việc, giúp đỡ người khác,…

3. Kết luận

Cảm nghĩ của em về người đó.

II. Lập dàn ý chi tiết để tả một người em mới gặp nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong em văn mẫu 2 (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu ngắn gọn về người vừa gặp mà em định tả (người đó là ai, làm nghề gì, gặp ở đâu)

2. Thân bài:

* Tả ngoại hình của người đó- Dáng người, dáng đi như thế nào- Tả đặc điểm đầu tóc, nước da của người ấy- Tả khuôn mặt, đôi mắt, nụ cười- Tả trang phục người đó mặc khi gặp họ

* Tả hoạt động của người đó khi gặp – Người đó đang làm gì? (ví dụ: cô giáo đang giảng bài)– Thái độ làm việc, hoạt động của họ như thế nào (ví dụ: cô giáo rất nhiệt tình dạy học sinh)– Ấn tượng của em về người đó như thế nào (ví dụ: cô giáo còn rất trẻ, cô dạy rất hay)

3. Kết luận:

Hãy kể cảm nghĩ của bạn về người bạn mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong bạn

III. Lập dàn ý tả một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em, bài văn mẫu 3:

1. Mở bài:

Giới thiệu người được tả, gặp trong hoàn cảnh nào? Người đó tên gì? Bao nhiêu tuổi?

(Người đó là một phụ nữ, trạc tuổi mẹ tôi. Tôi gặp bà trên một chuyến xe từ Quy Nhơn ra Khánh Hòa.)

2. Thân bài:

a) Hàng chục dáng người:– Dáng người, trang phục.– Đàn bà: khuôn mặt, mái tóc, giọng nói. (Dáng người nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Tóc búi gọn gàng. Khuôn mặt chữ điền, sống mũi. thẳng và cao. Mắt sáng, giọng nói nhẹ nhàng)

b) Tính cách của người phụ nữ em gặp thật tốt bụng: Nhường ghế cho cụ bà, thân thiện với mọi người.– Khiêm tốn từ chối lời cảm ơn và cho rằng hành động của mình rất nhỏ nhặt.– Là người thể hiện nếp sống văn minh nơi công cộng.

3. Kết luận:

cảm nghĩ của mình.– Kính trọng, ngưỡng mộ, ghi nhớ mãi cách cư xử của người phụ nữ mà em gặp lần đầu.– Hãy kể cho mọi người nghe về người phụ nữ đó.

IV. Dàn ý Tả một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em, bài văn mẫu 4:

1. Mở bài:

Giới thiệu người mà em định tả: (Em gặp họ ở đâu? Em tên gì? Làm nghề gì?) Bác sĩ của đoàn y tế khám bệnh cho người nghèo làm từ thiện của hội chữ thập đỏ.

2. Thân bài:

Một. Mô tả ngoại hình:– Dáng người: gầy và hơi gầy, cao và mảnh khảnh, da trắng hồng, nhanh nhẹn nhưng điềm tĩnh, nhẹ nhàng.– Khuôn mặt: thon, trái xoan, mắt to và đẹp, miệng tươi, môi đỏ như son.– Tóc: dài, được kẹp gọn gàng bằng kẹp lưới thành một búi tóc nhỏ xinh. Đầu đội mũ trắng có huy hiệu Hồng Thập Tự.– Trang phục: Nhà sư mặc áo trắng, túi áo thêu tên: Nghệ sĩ Phương. Cô ấy mặc quần dài màu trắng. Khi tiếp xúc với bệnh nhân, cô đeo khẩu trang y tế màu xanh, chỉ để lộ đôi mắt đẹp với hàng mi cong vút, thanh tú.

b. Hoạt động:– Bác sĩ khám bệnh cho người dân nghèo: dùng ống nghe để nghe tim, phổi. Cô cạ nhẹ vào mí mắt bệnh nhân, nhiệt tình yêu cầu cô y tá đọc tên thuốc. Người bệnh cầm phiếu đến nhận thuốc tại quầy thuốc của trạm y tế. – Bác sĩ làm việc liên tục nhưng vẫn hòa nhã, ân cần với người dân, hòa nhã với đồng nghiệp và các hộ lý.

c. Ấn tượng đối với bạn:- Bác sĩ còn rất trẻ, hiền lành và đáng yêu.- Bác sĩ khiêm tốn, nghiêm nghị nhưng thật lòng yêu thương người nghèo.- Bác sĩ không quản ngại khó khăn, hết lòng rửa vết thương cho em bé mười tuổi . tuổi và phân phối thuốc.

3. Kết luận:

– Hãy nêu cảm xúc của bạn đối với người bạn mới gặp: ngưỡng mộ khả năng làm việc nhanh chóng và kỹ lưỡng của người nghệ sĩ, tôi rất ngưỡng mộ người nghệ sĩ dễ thương, duyên dáng và tốt bụng.– Ước mơ khi lớn lên cũng học ngành Y để cống hiến hết mình cho sự nghiệp. quốc gia.

V. Bài văn mẫu tả một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em (Chuẩn)

Thứ bảy tuần trước, khi bắt chuyến xe 34 đến nhà bà ngoại, tôi có dịp gặp một cô nhân viên soát vé tốt bụng và dễ mến.

Cô nhân viên thu vé xe buýt còn rất trẻ, chỉ khoảng 24-25 tuổi, cô để tóc ngắn ôm mặt làm nổi bật gương mặt thanh tú. Dáng người nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn, mỗi khi có khách lên là cô nhẹ nhàng hướng dẫn khách đến đúng địa điểm, ân cần hỏi xem mọi người cần đi đâu trước khi bán vé”…(Còn tiếp)

>> Xem bài văn mẫu Tả một người em mới gặp nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc tại đây.

——–HẾT———

bên cạnh Lập dàn ý chi tiết tả một người em mới gặp nhưng để lại ấn tượng sâu sắc mà các em cần tìm hiểu thêm những đề khác như Lập dàn ý chi tiết tả một người nơi em ở hay phần Lập dàn ý chi tiết A. tả cô giáo đã dạy học và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp củng cố kiến ​​thức.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sáng tác một truyện ngắn có tác dụng thiết thực đối với tuổi xanh ngày nay

Viết một bình luận