KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ
Bạn đang xem: KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ tại Kênh Văn Hay

kỹ năng học tập hiệu quả cần ghi vào bộ nhớ

Để đạt thành tích tốt trong việc học, ngoài trí thông minh, sự chuyên cần, thì những kỹ năng học tập cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ôn tập cũng như tiếp thu những tri thức mới.

Kỹ năng học tập giúp bạn phát huy năng lực trong nghiên cứu, tiếp thu tri thức và làm việc. Đây là yếu tố quan trọng, có vai trò quyết định việc học của một người nào đó có hiệu quả hay không. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu một vài kỹ năng giúp việc học tập có kết quả tốt hơn nhé!

Đổi mới địa điểm học tập

Một số người nghĩ rằng nên tìm cho mình một nơi yên tĩnh để tập trung học tập, như thư viện của trường hoặc phòng học… Điều này là cần thiết, nhưng đừng cứ mãi học ở một địa điểm nào đó. Thỉnh thoảng, bạn hãy thử thay đổi không gian và địa điểm học, như tìm một quán cà phê văn phòng chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán và cảm thấy được “làm mới”.

Học nhóm

Có câu nói “Muốn đi xa hãy đồng hành nhau”, tức là khi đối mặt với một vấn đề khó, cùng nhau khắc phục sẽ nhanh hơn. vì vậy, hãy cùng những thành viên khác thảo luận và tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề. kế bên việc đẩy nhanh tiến độ về mặt thời gian, điều này còn tạo nên sự thân thiết, gắn kết giữa những người bạn. Và nếu như có thể, hãy thành lập một nhóm cố định, hoạt động có khoa học để cùng nhau tiến lên trong học tập.

Có chế độ ngơi nghỉ hợp lý

Học quá sức sẽ dẫn tới sự mỏi mệt trong thân thể, đặc biệt là trí não. lúc đó, việc suy nghĩ và tư duy sẽ diễn ra chậm lại. Vì vậy, bản thân mỗi người nên có chế độ ngơi nghỉ hợp lý. Khi mỏi mệt cần một giấc ngủ sâu, khi chán có thể bật một bản nhạc yêu thích, khi mất thăng bằng cần một cốc sinh tố tẩm bổ… sẽ giúp ý thức của bạn được hồi phục và có động lực học tập hơn.

Hãy tự mình rà soát và đánh giá kết quả

Theo những kết quả nghiên cứu cho thấy, những bài đánh giá tư nhân nghiêm túc không chỉ giúp củng cố mà còn tăng tri thức. Cách tốt nhất giúp bạn học lại thêm lần nữa và ghi nhớ thật kỹ thông tin chính là tự rà soát lại.

Tất nhiên, bạn cần lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học trong những lần tự rà soát. Ví dụ, khi bạn học hết một phần, hãy tự đặt ra hoặc tổng hợp lại những vấn đề cần khắc phục, và cứ tương tự, mỗi vấn đề là một thắc mắc. Bạn sẽ cần một chiếc hộp đựng những lá phiếu thắc mắc mà bạn tự đặt ra. Sau đó, bạn bốc thăm ngẫu nhiên và làm như một bài rà soát cuối kỳ. Bước tiếp theo, bạn sẽ tự rà soát kết quả và tự đánh giá xem bài làm của mình đạt hiệu quả ra sao.

Việc thực hiện liên tục quá trình tự rà soát sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình đang ở đâu, từ đó biết cách xử lý tốt những tình huống phát sinh.

Ôn tập và tự kiểm tra đánh giá kết quả học tậpÔn tập và tự rà soát, đánh giá kết quả học tập

Cần tới lớp và ghi chép nội dung tri thức đầy đủ

Đúng vậy, khi đã tới lớp, bạn cần phải ghi chép bài đầy đủ. Bạn tới lớp không phải để điểm danh, mà cần có một tâm thế tốt để tiếp thu những nội dung và tri thức. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập có lựa chọn lọc cho những kỳ thi.

Trong việc ghi chép, bạn cần phải hiểu nội dung mà bạn đang ghi là gì, có trình tự ưu tiên rõ ràng. Cách tốt nhất là bạn nên học cách ghi và nhớ những từ khóa quan trọng và từ đó tìm hiểu sâu và rộng hơn về vấn đề đó.

Đến lớp và ghi chép thật đầy đủ

Tham khảo và đọc thật nhiều tài liệu

Việc học theo giáo trình có thể sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên, tri thức của bạn sẽ bị giới hạn. Cách học này khá rập khuôn, vì vậy khiến cho bạn hạn chế khả năng tư duy sáng tạo. Điều bạn nên làm là hãy tìm hiểu và mở rộng những vấn đề bạn đang học bằng nhiều nguồn sách vở cũng như những phương tiện khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn và có cái nhìn toàn diện hơn về những chủ đề, bài tập.

kế bên việc chú ý tới số lượng, chất lượng là một điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm hơn cả. Việc đọc thật nhiều là tốt, nhưng nếu như độc giả nhiều mà chẳng hiểu gì, chẳng có gì lưu lại trong tâm trí thì rất tai hại. vì vậy, hãy chuẩn bị một nền tảng đủ tốt trước đã, sau đó thì hãy mở rộng ra và đào sâu hơn.

Phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ tư duy Mind-map

Rất khó để có thể nhớ toàn bộ những công thức, định lý trong sách. Vì vậy, bạn nên phấn đấu tập trung vào những tri thức cơ bản. Khối tri thức này thường tập trung ở một số mảng, ví dụ: khái niệm, giả thuyết, quy luật, lý luận.

Sau khi đã nắm được phần lý thuyết, bạn nên tự rà soát lại trình độ của mình bằng cách đặt những thắc mắc liên quan tới nội dung đã học và vẽ ra sơ đồ tư duy ghi lại những ý chính. Đây cũng là một cách giúp ghi nhớ lâu hơn.

Sử dụng sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ lâu hơnSử dụng sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ lâu hơn

Cách thức quản lý thời gian tư nhân

Rất nhiều bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng vì khối lượng bài tập/công việc nhiều nhưng thời gian để thực hiện không đủ. Nguyên nhân là vì chưa biết cách quản lý thời gian một cách hợp lý nhất. Một ví dụ, đa số những bạn thường đợi tới sắp thời khắc thi mới khởi đầu ôn tập, ghi chép cho đủ những phần tri thức bị bỏ sót, việc này khiến cho mọi thứ đều trở nên gấp gáp, gây ra sức ép (stress) và mỏi mệt.

vì vậy, hãy biết cách sắp xếp thời gian và công việc một cách hiệu quả nhất. Đừng để tất cả mọi thứ trì hoãn như một thói quen! Điều này khiến công việc tồn lại và chất đống lên. Hãy tập làm dần và hoàn thành công việc càng sớm càng tốt và biết cách ưu tiên những việc quan trọng.

Vai trò quan trọng của kỹ năng học tập

Phát triển kỹ năng học tập, bạn sẽ khám phá ra cần làm những gì để học tập hiệu quả và những gì không cần thiết. Kỹ năng học tập không phải là một đối tượng cụ thể, đó là những kỹ năng chung, thiết yếu và có thể được sử dụng khi nghiên cứu bất kỳ ngành nghề nào.

Một việc đáng ghi nhớ là bạn cần tập dượt và phát triển kỹ năng học tập cho chính bản thân. Điều này sẽ giúp tăng nhận thức về phương pháp học tập và bạn sẽ trở nên tự tin hơn, gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Nắm được những kỹ năng sẽ giúp đạt thành tích cao hơnNắm được những kỹ năng sẽ giúp đạt thành tích cao hơn

Kỹ năng học tập trên lớp

trước tiên là kĩ năng nghe giảng. Hãy rèn luyện cho mình sự tập trung cao nhất khi nghe giảng. nếu như bạn là người dễ bị lơ đãng, hãy ngồi bàn đầu. Tiếp theo là kĩ năng ghi chép. Hãy rèn luyện khả năng viết tốc kí, viết có lựa chọn lọc và khả năng phản biện ngay cả khi đang ghi chép.

Kỹ năng học tập trên lớp

Kỹ năng tự học ở nhà

Kỹ năng tự học ở nhà

Về không gian, cần tìm một chỗ yên tĩnh, tránh tiếng ồn, tuy nhiên đừng là sự lặng im tới đáng sợ. Có thể tốt hơn nếu như có một tí âm nhạc không lời với nhạc điệu thích hợp. Về thời gian, bạn nên lựa chọn một thời gian học cố định và tạo cho mình thói quen học thời gian đó. Cần có lịch học thật hợp lý, phối hợp giữa học tập và ngơi nghỉ. Tự học ở nhà là một trong những kỹ năng cơ bản để học tập hiệu quả. Hãy chia sẻ và cùng tìm giải pháp nếu như gặp phải những vấn đề khó khăn.

Kĩ năng ghi nhớ tốt

Kĩ năng ghi nhớ tốt

Hãy rèn luyện cho bộ não, vì nếu như không hoạt động não sẽ chết dần. Để có một trí tưởng tốt hãy lựa chọn cho mình những thói quen tích cực như: khi tới trường rà soát sách vở, ghi chép tích cực, luôn động não suy nghĩ, không ỷ lại, ghi giấy nhớ, quan sát,…

Kỹ năng đọc sách

Kỹ năng đọc sách

Đọc sách là kỹ năng không thể thiếu bởi học đại học sẽ phải học rất nhiều. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách có ích thay vì những cuốn sách có ít tác dụng. Tìm cho mình những phương pháp đọc sách nhanh và có hiệu quả. Bạn nên sử dụng bút đánh dấu những chỗ quan trọng hay chưa hiểu để có thể xem lại. Trong khi đọc, thỉnh thoảng ngừng đọc và đặt những thắc mắc kích thích và tự tìm câu trả lời.

Kỹ năng giải tỏa stress

Kỹ năng giải tỏa stress

Đâu tiên là đừng để stress xảy ra bằng sự chuẩn bị tận tường về những mặt của đời sống và học tập. Ví dụ, bạn sẽ không phải lo lắng về điểm số nếu như bạn học tốt. Hãy rèn luyện cho mình lối suy nghĩ tích cực. nếu như đã bị stress hãy loại bỏ nó bằng việc ngơi nghỉ thư giãn: gặp bạn bè, đi dạo, nghe nhạc, chơi thể thao

Kỹ năng chuẩn bị và làm bài rà soát

Học ngay trên lớp chính là yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong học tập. Đừng huyễn hoặc bản thân rằng ta không cần học trên lớp về ta tự học. Hãy thử suy nghĩ, trên lớp bạn còn không học được thì về nhà bạn học thế nào? Tất nhiên là vẫn có những ngoại lệ. Bước vào kỳ thi, trước tiên bạn phải xác định những tài liệu liên quan để ôn tập, sắp xếp những gì ghi chép được, hệ thống hóa tri thức, ước tính xem cần bao lâu để ôn tập. Chia nhỏ những gì bạn học thành từng phần. Phân chia thời gian ôn thi hợp lí. Học nhóm sẽ hoàn thiện những lỗ hổng tư nhân. Hãy tập trung vào những bài học thầy cô nhấn mạnh trong quá trình học trên lớp.

Rèn luyện kỹ năng học và tự học hiệu quả

Kế hoạch và mục tiêu

Làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ rang. Với việc học cũng vậy, bạn phải lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học, xác định được khối tri thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian cho từng loại tri thức cụ thể nếu như bạn không muốn lãng phí thời gian cho một mớ tri thức hỗn độn trong đầu.

Có kế hoạch thì phải có mục tiêu, mục tiêu sẽ là động lực học tập của bạn. Bởi bạn biết mình cần phải học vì cái gì, những loại tri thức bạn học sẽ phục vụ vào công việc gì. lúc đó bạn sẽ chủ động học và tự học để có đủ tri thức thực hiện mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

mục tiêu

Phương pháp và nhẫn nại

Bạn không thể cứ ngồi vào bàn ghi ghi, chép chép, hay cầm quyển sách lên đọc, lên mạng tìm kiếm tài liệu tức là bạn sẽ có được lượng tri thức như mình mong muốn. Việc học không đơn thuần tương tự, để có được những tri thức hay, hữu ích bạn phải có phương pháp học khoa học, tuy nhiên phương pháp học của mỗi người mỗi khác, đừng cố vận dụng phương pháp của người khác vào mình rồi ép bản than phải làm được tương tự. Hãy tìm ra phương pháp thích hợp với bản thân để việc học không gây khó khăn và chán nản cho bạn.

Để làm được tương tự bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại. Đừng vội chán nản, lo lắng khi đã bỏ ra quá nhiều thời gian nhưng kết quả thu lại không được bao nhiêu. Hãy thay đổi phương pháp học nếu như phương pháp bạn đang vận dụng không mang lại hiệu quả, bởi học không phải là ngày một ngày hai mà là “học nữa, học mãi”.

Kỷ luật khi học

Hãy luyện cho mình tính kỷ luật khi học trên lớp cũng như lúc tự học. Bạn không thể vừa học, vừa nói chuyện, vừa học vừa chơi game hay làm một việc khác. Khi học bạn hãy dành toàn bộ tâm trí, tập trung cao độ, không xao nhãng. Đừng tập cho mình những thói quen xấu khi học, nếu như không những thói quen này sẽ theo bạn ở bất kỳ hoàn cảnh nào trong đời sống cũng như công việc. Hãy kỹ luật khi học, đó cũng là cách tốt nhất để bạn rèn luyện tính kỹ luật cho bản thân mình sau này.

Tìm kiếm tài liệu

Bạn không chỉ nên tiếp thu tri thức từ một nguồn như thầy giáo phân phối, sách vở, xã hội… mà cần tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn đã nghe thầy giáo giảng về vấn đề nào đó mà bạn quan tâm thì hãy tìm kiếm tài liệu về vấn đề đó từ sách, báo, những trang mạng, bạn bè để hiểu sâu hơn về nó. Tuy nhiên không phải người nào cũng có kỹ năng tìm kiếm tài liệu nhanh và chuẩn xác, vì vậy bạn cũng cần rèn luyện cho mình kỹ năng này nhé. Việc này chỉ khó khi bạn mới khởi đầu, khi đã quen bạn sẽ dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết để bổ sung thêm vào kho tri thức của mình.

Tự rà soát tri thức

Không phải tri thức của bạn lúc nào cũng được người khác rà soát, vì vậy để việc học đạt hiệu quả cao bạn phải biết cách tự rà soát tri thức của mình bằng cách như: Tự làm bài rà soát ngắn, liệt kê những nội dung chính, vẽ biểu đồ, bản đồ tư duy… Việc rà soát lại tri thức cũng là cách bạn một lần nữa cũng cố lại những gì đã học được, những gì còn mơ hồ cần phải học thêm.

lựa chọn lọc thông tin, tri thức

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin, tri thức khác nhau từ thầy cô, sách vở, những loại tài liệu tham khảo… nếu như không có kỹ năng lựa chọn lọc thông tin, tri thức sẽ khiến cho bạn bị nhấn chìm trong một mớ bong bong của quá nhiều tri thức khác nhau. Hãy biết cách lựa chọn lọc những thông tin, tri thức quan trọng, cần thiết và ghi nhớ lại chúng. Đừng cố nhớ quá nhiều thứ hỗn độn trong đầu, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy việc học thật sự rất đáng sợ và tồi tệ.

Hiểu sâu và thường xuyên ôn lại

Đây là hai kỹ năng bạn cần rèn luyện để việc học và tự học của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Việc hiểu sâu những tri thức sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách vận dụng chúng vào từng hoàn cảnh thế nào cho thích hợp. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên ôn lại những gì đã học, nếu như không những gì bạn đã học được sẽ dần bị quên lãng theo thời gian. Đừng chủ quan nghĩ rằng bạn vẫn nhớ như in những gì đã học được, nếu như không bạn sẽ phải hối hận đó.

Học và tự học là cách duy nhất để mỗi chúng ta trau dồi tri thức cho bản thân. Dù còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm, bạn cũng đừng quên việc học nhé. Hãy luôn rèn luyện cho mình kỹ năng học và tự học mọi lúc, mọi nơi để có thật nhiều tri thức phục vụ cho cuộc song cũng như công việc của chính mình và trở thành người có ích cho xã hội.

lựa chọn thời khắc và không gian yên tĩnh

Bạn cần một không gian yên tĩnh, tránh ồn ào tương tự bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nên ngồi sắp cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng.

Học buổi sáng là tốt nhất. Không thức đêm nhiều, nhất là trước kỳ thi.

Xác định thời khắc học cũng rất quan trọng. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới sắp trưa, sau đó giảm dần – sau bữa ăn trưa nên có ngủ trưa chút ít từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó.

Buổi chiều có tương đối giảm vào giờ ăn tối. Sau đó, nhịn nhường như có một chu kỳ mới và khả năng trí óc lại tăng dần cho tới khoảng 21 giờ, sau đó lại giảm. Không nên thức sau 22 giờ – vì đầu óc sau một ngày làm việc nhịn nhường như đã bão hòa, không còn tiếp thu thêm được nữa. Lúc rời bàn học, những bạn có thể lật qua, lướt mau những dòng đầu của những bài đã ôn từ đầu để xác định mình đã học được tới đâu. Làm tương tự cũng tựa như mình gởi tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi đưa não vào giấc ngủ.

Ngủ không đủ sẽ làm não bộ hoạt động kém hơn thông thường.

Trung bình chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng một ngày, nhiều nhất là về đêm, để cho ấn tượng ngày ngày hôm trước dịu nhạt, những ấn tượng ngày mới chưa hình thành, sáng sớm tỉnh dậy có một bộ óc “mới tinh”, có khả năng hoạt động tốt nhất. Vả lại, có ngủ được say thì trong giấc ngủ vào giai đoạn có giấc mơ, cũng là lúc mà những kích thích tố tăng trưởng được tiết ra giúp chúng mình mau lớn thêm nữa.

Tập trung cao độ trong khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao, tránh ngồi lì 3-4 tiếng liên tục.

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó hãy ngơi nghỉ thư giãn một tí. Và nếu như bạn cảm thấy quên tri thức thì cũng đừng có phấn đấu quá để nhớ lại nó làm gì cả. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự tri thức nó sẽ về. nếu như bạn muốn ôn lại bài thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, rồi 1 ngày, rồi 1 tuần, và một tháng.

Tận dụng cả 2 bán cầu não để đạt hiệu quả tối đa.

vì sao có người học kém? vì sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là thực chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết cách điều khiển bộ não của mình mà thôi. Não bạn có 2 bán cầu, não trái chủ yếu cho tư duy logic, tiếng nói còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh.

Từ trước tới giờ người ta dạy những bạn là đa số tác động vào não trái, tức là giảng toàn chữ nên trong giờ học, não phải của bạn không có việc làm, cứ tưởng tượng mung lung dẫn tới không tập trung gì cả. Vì vậy, muốn học hiệu quả chúng ta phải tìm cách vận dụng cả 2 não của mình. Một phương pháp đơn thuần nhất giúp học những môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng. Từ bây giờ bạn hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều vào.

Hạn chế nghe nhạc trong khi học. Trừ nhạc Baroque.

nếu như có thể, bạn hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền khi học. Người ta nói rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng. Bạn có nghe thử 1 bản nhạc Baroque dưới đây được trích trong bản giao hưởng Bốn mùa của Vivaldi.Tất nhiên nếu như bạn là một người “nhạy cảm” với âm thanh khi học thấy không hiệu quả hoặc không tập trung được thì tốt nhất không nên nghe loại nhạc nào hết.

Đặt thắc mắc

Đặt thắc mắc và trả lời những thắc mắc là một trong những cách học hiệu quả nhất, cho dù bạn đang học một mình hay với một nhóm. Trong lớp học, có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngần ngại đặt thắc mắc cho giảng viên hay sinh viên khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu trả lời với những thắc mắc tới từ những bạn học khác.

Đặt câu hỏi

Đặt thắc mắc và trả lời những thắc mắc là một trong những cách học hiệu quả nhất, cho dù bạn đang học một mình hay với một nhóm. Trong lớp học, có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngần ngại đặt thắc mắc cho giảng viên hay sinh viên khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu trả lời với những thắc mắc tới từ những bạn học khác.

Thực hiện từng bước

Thực hiện từng bước 1

Như đứa trẻ tập đi, bạn hãy đi từng bước nhỏ một trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc, việc này sẽ khiến bạn dễ thoái chí và bỏ cuộc. Hãy chia nhỏ từng phần tri thức và khắc phục từng thứ một. Bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn và hoàn toàn tập trung để làm tốt những mục tiêu nhỏ!

Nghe tích cực

Nghe tích cực

Muốn học tập có hiệu quả, hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng trong giờ học. Và đương nhiên là bạn phải nghe tích cực, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ tới việc khác. nếu như tương tự thì kết quả thế tất sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, nếu như có hiểu thì chỉ là qua quýt chứ không hiểu sâu vấn đề.

Hãy sử dụng tất cả những “tài nguyên” bạn có

Ngoài những nguồn cũ đáng tin cậy như sách, với Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu, nhưng hãy tận dụng tất cả những tài nguyên của bạn chứ không chỉ Internet. Đó có thể là những cuốn giáo trình có bản, sách báo, tạp chí…

Hãy dạy lại cho người khác những gì bạn biết

Hãy dạy lại cho người khác những gì bạn biết

Dạy những gì bạn đã học được là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn hiểu rõ và nắm chắc tri thức. Dạy cho bạn thân, bạn cùng phòng… bất cứ người nào muốn lắng tai, và bạn sẽ tìm thấy những điều bạn còn thiếu sót, cần cải thiện trong quá trình truyền đạt lại tri thức cho người khác.

Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Tránh những suy nghĩ tiêu cực 1

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập đừng quá lo lắng về mọi thứ. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những trị giá mà việc học mang lại thì những bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

Tích cực thực hành và làm bài tập

Tích cực thực hành và làm bài tập

Học không chỉ là lưu trữ tri thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu những tri thức hơn. Những hoạt động phối hợp sẽ tăng hiệu quả ghi nhớ.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết 4-5 câu nêu cảm tưởng của em về một người bạn lớp 3

Viết một bình luận