Khoa học lớp 4 Bài 28: Bảo vệ nguồn nước Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 58

Khoa học lớp 4 Bài 28: Bảo vệ nguồn nước Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 58

Giải bài tập Khoa học 4 bài 28: Bảo vệ nguồn nước giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp đầy đủ các kiến ​​thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học 4 trang 58, 59.

Qua đó cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải toán khoa học lớp 4 một cách thành thạo. Đồng thời, cũng giúp quý thầy cô tham khảo Giáo án Bài 28: Bảo vệ nguồn nước về chủ đề Vật chất và năng lượng. Chi tiết mời quý thầy cô và các em theo dõi bài viết sau của kenhvanhay.edu.vn:

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 58, 59

Liên hệ thực tế và trả lời

Để bảo vệ nguồn nước em, gia đình và địa phương em nên làm gì và không nên làm gì?

bảo vệ nước

Hồi đáp:

+ Hình 1: Vẽ biển cấm bẻ ống nước. Việc nên làm, vì để tránh lãng phí nước và tránh đất, cát, bụi hoặc các tạp chất khác lẫn vào nước sạch làm ô nhiễm nguồn nước.

+ Hình 2: Vẽ hai người đang đổ rác, chất bẩn xuống ao. Không nên làm vậy vì làm như vậy sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật sống ở đó.

+ Hình 3: Vẽ thùng rác. Đó là việc nên làm, bởi nếu chất thải không được đổ đúng nơi quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường, chất không được sử dụng sẽ ngấm xuống đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, nguồn nước sinh hoạt.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sinh tố bơ ngon không khó với 4 công thức ngon

+ Hình 4: Vẽ sơ đồ bể phốt. Điều đó nên được thực hiện, bởi vì điều này sẽ ngăn chất thải thấm xuống đất và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

+ Hình 5: Vẽ một gia đình đang vệ sinh xung quanh giếng nước. Nên làm, vì làm như vậy không để rác, chất bẩn ngấm xuống đất làm ô nhiễm nguồn nước.

+ Hình 6: Vẽ các cô chú công nhân đang xây dựng hệ thống nước thải. Việc nên làm, bởi trong nước thải có nhiều độc tố, vi khuẩn có hại nếu chảy ra ngoài sẽ ngấm xuống đất gây ô nhiễm nguồn nước.

Vẽ tranh

Vẽ hoặc sưu tầm tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ nguồn nước.

Lý thuyết bảo vệ nước

Để bảo vệ nguồn nước, cần giữ vệ sinh xung quanh nguồn nước: giếng, ao hồ, đường ống dẫn nước. Không đục phá đường ống nước để chất bẩn ngấm vào nguồn nước. Xây dựng bể tự hoại, hố xí hai ngăn để phân không thấm xuống đất làm ô nhiễm nguồn nước. Nhà tiêu phải xa nguồn nước.

Cải tạo và bảo vệ hệ thống thoát nước sinh hoạt, công nghiệp, nước mưa; Xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp trước khi xả vào hệ thống thoát nước công cộng.

Chúng ta cần có những hành động tích cực để bảo vệ nguồn nước. Vì nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người, động vật và thực vật. Chúng ta cần có ý thức bảo vệ và truyền thông tới tất cả những người cần làm việc đó.

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh 10 Unit 7: Listening Soạn Anh 10 trang 81, 82 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Khoa học lớp 4 bài 28: Bảo vệ nguồn nước Giải vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 58 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại comment và đánh giá để giới thiệu website đến mọi người nhé . Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Khoa học lớp 4 Bài 28: Bảo vệ nguồn nước Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 58 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận