Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh
Bạn đang xem: Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh tại Kênh Văn Hay

Hết bài hát Mùa thu của Hữu Thỉnh

Hết bài hát Mùa thu của Hữu Thỉnh

Bạn đang xem: Đoạn cuối bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

1. Kết luận #1:

Bằng ngôn từ giản dị, lối dẫn dắt tự nhiên, nhà thơ Hữu Thỉnh đã mang đến một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, sống động trong thời khắc chuyển mùa từ hạ sang thu. Thành công của bài thơ “Sóng mùa thu” không chỉ bởi những hình ảnh tươi tắn, màu sắc nhẹ nhàng nhưng giàu cảm xúc rạo rực quen thuộc mà còn bởi sự cảm nhận tinh tế của nhà thơ, Hữu Thỉnh không chỉ cảm nhận mà thôi. sắc màu, cảnh vật trong khoảnh khắc giao mùa thay đổi bằng những giác quan đời thường nhưng cũng bằng tình yêu, bằng trái tim của một tâm hồn tha thiết yêu thiên nhiên, cuộc sống, để nhà thơ cảm nhận được sự dịu dàng, như hương ổi, thoang thoảng của mây thì lững thững như muốn đi như muốn ở trong sương. Tình yêu thiên nhiên, sự tinh tế trong cảm nhận và tài năng, tấm lòng của nhà thơ đã kết tinh và mang đến cho người đọc một thi phẩm đặc sắc như vậy.

2. Kết luận #2:

Bài thơ Sang thu không chỉ là những khám phá mới mẻ, tinh tế của nhà thơ Hữu Thỉnh về cảnh sắc thiên nhiên vạn vật trong thời khắc giao mùa mà bài thơ còn đan xen, gửi gắm những triết lí nhân sinh sâu sắc. : “Sấm ít mà lạ”. / Bên hàng cây cổ thụ”, chỉ hai câu thơ ngắn gọn nhưng đã khái quát những ý nghĩa sâu sắc. Khi con người đã đi qua những thăng trầm của cuộc đời, khi con người đã trưởng thành và từng trải thì những biến động bất thường của cuộc đời không làm con người ngạc nhiên và sợ hãi , nhưng ngược lại, họ sẽ đối mặt với hoàn cảnh một cách bình tĩnh hơn, vững vàng hơn.

3. Kết luận #3:

Mùa thu của Hữu Thỉnh là sự chuyển mình nhẹ nhàng mà hoài niệm của thiên nhiên khi chuyển từ hạ sang thu. Khoảnh khắc chuyển mùa được nhà thơ cảm nhận qua những hình ảnh, hương vị quen thuộc: hương ổi, mây, sương, gió, sông, cây. Từ những “chất liệu” quen thuộc ấy, Hữu Thỉnh đã gợi ra một bức tranh thiên nhiên tươi mới, sinh động, qua đó nhà thơ thể hiện tình yêu tha thiết với cuộc sống, đặc biệt là hình ảnh thiên nhiên. Thiên nhiên cũng được thổi hồn để trở thành biểu tượng của cuộc sống con người.

4. Kết luận #4:

Bài thơ Sang thu khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vương vấn, đọng lại trong lòng người đọc. Đọc Sang thu khiến ta không chỉ vui sướng, rạo rực khi cảm nhận được sự chuyển động tinh tế của hương ổi, của cánh chim, của mây trời khi đất trời chuyển mình sang thu, đó còn là giây phút hoài niệm, như tiếc nuối. ân hận, lo lắng. sự chiêm nghiệm khi khám phá ra bước ngoặt của đời người. Cái sâu sắc của Hữu Thỉnh trong đoạn thơ này là sự tinh tế trong lựa chọn hình ảnh, sự khéo léo trong cách dẫn dắt từ những hình ảnh quen thuộc trong thiên nhiên để mở ra cho nhà thơ những miền chiêm nghiệm rộng lớn. Độc giả nhân loại.

——-HẾT——-

Sang Thu là một bài thơ quan trọng trong chương trình học Ngữ Văn lớp 9 học kỳ 2, để có kiến ​​thức tổng quát, tổng quát về giá trị của bài thơ và nâng cao kĩ năng làm văn, ngoài phần Soạn Văn cuối bài. bài viết, xin vui lòng tham khảo nó để biết thêm thông tin. Bài thơ Sang thu các em có thể tham khảo thêm một số bài thơ khác có liên quan đến lớp 9 như: Mở đầu bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh, Cảm nhận của em về bài thơ Sang thu, Phân tích bài thơ Sang thu, Bình giảng hai khổ thơ đầu của bài thơ Sang thu.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Các loại máy cơ đơn giản: Cấu tạo, công dụng & ví dụ chi tiết từng loại

Viết một bình luận