Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kể về một người bạn tốt mà em yêu quý.

Tôi xót xa khi chiếc xe chở gia đình công nhân vào Yaly chuyển số. Tâm, người bạn thân nhất của tôi, theo bố mẹ cô ấy đến công trường mới. Vậy là từ ngày mai, tôi phải đến trường một mình, làm bài tập và chơi một mình. Trời, tôi không thể tưởng tượng được nếu không có Tâm, tôi sẽ ra sao?

Chúng tôi cùng nhau lớn lên trên công trường thủy điện Sông Đà. Cảnh nhà hai đứa khác nhau. Là con út nên tôi được nuông chiều. Còn Tâm là anh của hai đứa em nên vất vả hơn tôi rất nhiều.

Sáng sớm, khi tôi đang cuộn mình trong chăn thì Tâm tỉnh giấc. Cô quét nhà, cho gà ăn rồi cùng bố tưới rau. Công việc nhiều như vậy nhưng Tâm chưa bao giờ đi học muộn. Còn tôi, nhiều hôm nghe Tâm gọi đi học là vội xách cặp chạy theo, không kịp ăn sáng.

Bận rộn như vậy nhưng Tâm vẫn học giỏi hơn tôi. Từ khi học cùng nhau, năm nào Tâm cũng là học sinh giỏi, nhưng em chỉ cố gắng hết sức mới được loại khá. Đó là hai chúng tôi học cùng nhau mỗi tối, nếu không, tôi sẽ không thể. Trong nhiều tiết học Toán, cô giáo dạy tôi không hiểu gì vì cứ nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Cô Tâm kiên nhẫn giải thích cho đến khi em thực sự hiểu lý thuyết và biết vận dụng vào làm bài tập mới thôi. Nhìn Tâm say sưa nói chuyện, tôi nghĩ lớn lên cô làm nghề dạy học là phù hợp nhất.

Môn Văn, Tâm cũng hơn tôi. Mỗi khi làm bài trên lớp, Tâm đều đọc kỹ đề, lập dàn ý cẩn thận rồi cắm cúi viết. Và tôi cứ loay hoay mãi. Tôi đã không chú ý quan sát bằng suy nghĩ và nhận xét! Cùng xe của bố Tâm ra đập, tôi chỉ thích chạy loanh quanh đây đó rồi ném đá xuống nước. Tôi không biết Tâm đang nhìn hay nghĩ gì. Chỉ đến khi làm bài kiểm tra cuối học kỳ, tôi mới nhận ra. Bài văn tả cảnh công trường của Tâm được điểm cao nhất lớp. Tâm so sánh những hàng cột điện nặng 500kg với lực sĩ khổng lồ, đoàn xe Benla trên sườn đồi như đàn trâu, đàn sếu như hươu cao cổ châu Phi.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại nhà máy thủy điện Hòa Bình, bố anh Tâm cùng gia đình được lệnh lên công trường mới.

Hôm nay Tâm đã đi thật xa. Cầm cuốn sổ nhỏ Tâm đưa cho tôi trước lúc chia tay, tôi thấy cay cay nơi khóe mắt. Có lẽ em nên viết ngay một lá thư cho Tâm để em dù ở xa vẫn cảm thấy bên cạnh mình có những người bạn thân yêu và biết rằng em sẽ luôn nhớ đến em.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người bạn tốt của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Kể lại một trận thi đấu bóng đá - Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận