Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em.

Nếu ai hỏi tôi có những người bạn thân nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng: bạn thân của tôi là Diệu.

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu gặp Diệu. Đó là ngày đầu tiên của tôi ở trường mới của tôi. Tiếng trống đánh một hồi dài, học sinh hối hả xếp hàng bước vào lớp. Còn tôi vì mới chuyển trường về nên không biết lớp của mình ở đâu. Tôi đang ngẩn người thì chợt nghe có tiếng hỏi:

– Này, cậu còn đứng đây ở lớp nào thế?

Tôi trở lại. Một cô bé có mái tóc nâu, thân hình gầy gò, khuôn mặt nhỏ và đôi mắt sáng đang nhìn tôi chằm chằm. Tôi trả lời rằng tôi tìm lớp 6A. Bà nghe xong mừng rỡ reo lên:

– Không tí nào! Làm ơn đi theo tôi. Tên bạn là gì? Tôi tên Diệu.

Rồi Diệu kéo tay tôi đi. Trong lớp, Diệu giới thiệu tôi với bạn bè. Bạn nhìn tôi với ánh mắt thân thiện, quen thuộc. Trong khi đó, tôi đỏ mặt vì xấu hổ.

Sau hai tháng học chung, tôi nhận thấy Diệu học rất giỏi. Điểm 9, 10 của Diệu khiến cả lớp càng yêu quý Diệu hơn. Với tôi, Diệu trở nên thân thiết từ lúc nào không biết nữa.

Một hôm, trời mưa to. Đường vào nhà em bị ngập nên em không đến lớp được. Tôi bồn chồn, trái tim tôi bồn chồn. Mẹ tôi an ủi:

– Nghỉ học có sao đâu! Chỉ ngày mai là nước rút.

– Nhưng hôm nay học đều các môn khó lắm mẹ ạ!

Tôi thắc mắc muốn trả lời mẹ, nhưng sự băn khoăn đó không giúp được gì cho tôi.

Khi đã lên đèn chuẩn bị ăn tối thì Diệu xuất hiện, quần xắn lên trên đầu gối, đầu tóc ướt sũng, tay cầm chiếc túi ni lông. Mẹ đưa cho Diệu chiếc khăn. Diệu lau mặt nói với tôi:

– Nước dâng cao quá! Tôi biết bạn sốt ruột nên tôi sẽ đi ngay, mang theo cả cuốn sách. Bạn copy bài viết, chỗ nào không hiểu mình sẽ giải thích!

Hóa ra những lúc tôi được nghỉ học, Diệu đến giúp. Tôi thực sự cảm động. Diệu thật chân thành và tận tụy với tôi!

Sau khoảng một tuần, Diệu không đến lớp hai ngày. Tôi lấy xe đạp chạy qua mấy con phố để đến nhà Diệu. Căn nhà vắng tanh vắng ngắt. Mẹ Diệu ốm nằm trên giường. Anh cố ngồi dậy nói chuyện với tôi. Bác nói Diệu đi mua thuốc. Hôm nay mới biết nhà Diệu chỉ có hai mẹ con. Cha của Diệu đã mất từ ​​lâu. Mẹ ốm, Diệu phải ở nhà chăm mẹ. Mẹ Diệu cho biết, ngoài thời gian đi học, chiều nào Diệu cũng đi làm phụ giúp mẹ. Vất vả là vậy nhưng Diệu vẫn là học sinh giỏi nhất lớp. Tôi ngưỡng mộ người bạn nhỏ của tôi.

Nhìn đồ đạc đơn sơ trong nhà, tôi biết mẹ con Diệu chẳng giàu có gì. Tôi chợt nhớ một hôm đi học về, gặp một cậu bé bán báo chừng 7, 8 tuổi, Diệu gọi cậu lại và lục cặp lấy ra hai nghìn đồng mua báo. Diệu thì thầm vào tai tôi:

– Con này mồ côi cả cha lẫn mẹ, khổ quá! Tôi đã mua nó để được giúp đỡ.

Điếu! Anh không ngờ em lại nghĩ sâu xa như vậy. Trong khi tôi dùng tiền bố mẹ cho để mua quà vặt thì Diệu lại dùng mồ hôi nước mắt của mình cho những việc có ích như vậy. Diệu đã giúp tôi hiểu thêm nhiều điều. Đi với Diệu, tôi luôn cảm thấy mình nhỏ bé, dù tôi cao hơn cô ấy nửa cái đầu.

Hè đã đến, tôi theo bố mẹ lên thành phố. Chia tay Diệu mà mắt tôi cay cay. Ba tháng xa nhau, tôi sẽ nhớ Diệu lắm. Lúc chia tay, Diệu đưa cho tôi một bịch ổi to và bảo:

– Nga nhặt lên làm quà cho bạn trên đó. Nhớ viết thư cho mình nhé!

Chúng tôi nắm tay nhau và không bao giờ muốn rời xa.

Tôi nhìn theo bóng dáng gầy guộc của Diệu khuất dần sau con dốc mà lòng xốn xang. Tạm biệt người bạn thân nhất của tôi! Hết hè rồi mình gặp lại Diệu nhé!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người bạn thân thiết hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt hay nhất

Viết một bình luận