Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Một lần trong bữa cơm gia đình, em đã làm một việc khiến bố mẹ buồn lòng. Viết một bài luận về nó và mô tả nó.

Bố tôi đi làm xa trên nhà máy thủy điện Hòa Bình nên như thường lệ, chiều thứ bảy cuối cùng của tháng là dịp để gia đình tôi đoàn tụ. Thông thường, bữa ăn diễn ra trong không khí đầm ấm và thân tình. Mọi người chia sẻ những vui buồn thường ngày và tìm thấy dưới mái ấm gia đình là nguồn động viên, an ủi lớn lao. Tuy nhiên, vào bữa tối thứ bảy tuần trước, tôi đã phạm một sai lầm khiến cả nhà buồn bã.

Đây là những gì đã xảy ra:

Biết bố sẽ về sớm nên bà và mẹ đã đi chợ mua thịt, cá, rau, củ, quả về chuẩn bị cho bữa tối. Mẹ không quên mua một bó hoa hồng nhung mà bố tôi rất thích. Ông đã chuẩn bị một bàn cờ để chơi một vài trò chơi với anh ta.

Sau khi đi học về, tôi thấy bàn ăn đã được sắp xếp gọn gàng và sẵn sàng. Đó đều là những món khoái khẩu của cả nhà: đĩa gà luộc vàng ruộm rắc lá chanh non, bát canh măng nấu nấm, đĩa súp lơ xào và hấp dẫn nhất là cá trắm chiên giòn. . thèm.

Mẹ nhắc tôi đi tắm rồi ra ngoài ăn cơm. Tôi lí nhí: “Ừ!” và sau đó ở trong phòng ngủ; buồn về lớp 3 của tôi trong môn Toán chiều nay. Cũng do mình nóng vội và chủ quan nên mới ra nông nỗi này.

– Chú Hùng đâu?

– Treo! Nhanh lên đi con! Đừng để gia đình phải chờ đợi!

Giọng nói của anh, sự thúc giục của cha anh. Tôi im lặng, vừa xấu hổ vừa bối rối. Gia đình có nên biết hay không? Nếu giấu thì giấu được bao lâu?

Có lẽ sốt ruột, bố tôi đi tìm. Thấy tôi ngơ ngác nhìn xuống, bố vội hỏi:

– Anh có mệt không Hùng? Tại sao bạn không đi ra ngoài để ăn?

Tôi trả lời ngắn gọn để kết thúc câu chuyện:

– Đúng! Tôi mệt! Tất cả chúng ta hãy ăn tối trước! Tôi không muốn ăn!

Bố đặt tay lên trán tôi và nói:

– Trán anh vẫn mát lạnh. Bạn có bị bệnh gì không? Một cái gì đó phải đã xảy ra, phải không? Nói với bố!

Tôi vẫn khăng khăng:

– Không sao đâu bố! Tôi không đói!

Ông bà và mẹ cũng lo lắng, hỏi han. Đôi vơi tôi…

Bữa ăn không vui vẻ. Mọi người bối rối trước thái độ khác thường của tôi. Tôi biết đó là lỗi của mình nhưng tôi không thể nói ra. Tôi giận và tự trách mình lười học, lỗ mãng khiến buổi sum họp gia đình mất vui. Có thể sáng mai, tôi sẽ tỏ tình với ông bà, bố mẹ. Với lòng bao dung và độ lượng, tôi chắc rằng mọi người sẽ tha thứ cho tôi.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể và tả lại một việc em đã gây ra khiến cha mẹ buồn lòng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả cây bút máy (Dàn ý - 11 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận