Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Tổng hợp truyện Cây bút thần hay nhất

Đề bài: Tóm tắt truyện Cây bút thần

Tóm tắt: Cây bút thần (Version 1)

Mã Lương là một cậu bé mồ côi nhà nghèo thông minh, ham học vẽ, vẽ giỏi và ước có một cây bút vẽ. Chúa thưởng cây bút thần.

Tôi có trong tay cây bút thần để vẽ ra mọi thứ thành hiện thực. Tôi vẽ công cụ cho người nghèo. Chuyện đến tai chủ nhà, tôi buộc phải vẽ theo ý ông ta. Mã Lương kiên quyết không vẽ, trừng phạt anh ta và bỏ đi vùng khác. Tôi vẽ để kiếm sống, vô tình bộc lộ tài năng của mình. Nhà vua bắt tôi phải vẽ theo ý muốn. Mã Lương chống cự và bị bắt giam. Nhà vua lấy cắp cây bút thần để vẽ nhưng không thành công. Mã Lương được thả, anh giả vờ đồng ý rồi vẽ biển, vẽ sóng to gió lớn để trừng trị tên vua tham lam, độc ác. Mã Lương trở về với nhân dân đem tài vẽ của mình chia sẻ với người nghèo.

Tóm tắt: Cây bút thần (Version 2)

Truyện kể về Mã Lương thông minh, ham học vẽ từ nhỏ. Cha mẹ mất sớm, chị đi đốn củi, cắt cỏ, mưu sinh nhưng vẫn không đủ tiền mua cọ vẽ.

Một đêm nọ, tôi được Chúa ban cho cây bút thần bằng vàng để vẽ bất cứ thứ gì thành hiện thực. Sử dụng cây bút thần, Mã Lương đã vẽ cho mọi người trong làng. Sự việc đến tai một địa chủ giàu có. Anh bắt Mã Lương vẽ theo ý mình nhưng cô kiên quyết không vẽ và bỏ đi nơi khác.

Vì sơ ý làm rơi một giọt mực đúng chỗ nên cò đã mở mắt và bay đi. Tin ấy đến tai nhà vua. Vua tham lam bắt em vẽ theo ý mình, Mã Lương bị bắt giam sau đó vua lấy cắp cây bút thần để vẽ nhưng không thành. Vua thả chàng ra, lấy vàng bạc dụ dỗ chàng và hứa gả công chúa cho chàng. Mã Lương giả vờ đồng ý. Em cầm bút vẽ cảnh biển động, đời biển hung dữ đã khiến vua băng hà. Sau đó, người ta không biết Mã Lương đi đâu.

Tóm tắt: Cây bút thần (Version 3)

Mã Lương mồ côi cha mẹ, tự học vẽ rất giỏi nhưng không có cây bút trong tay. Thượng đế đã cho tôi một cây bút thần. Tôi vẽ để giúp đỡ những người nghèo và lương thiện. Địa chủ trong vùng không thuyết phục được Mã Lương vẽ tranh để thỏa mãn lòng tham, hắn nhốt nàng lại định giết, Mã Lương trốn thoát ngồi trên yên ngựa, nơi nàng rút cung tên bắn tên địa chủ độc ác. Vị vua tham lam đã ép Mã Lương phải thỏa mãn dục vọng của mình. Cuối cùng Mã Lương vẽ biển, vẽ thuyền cho vua đi, rồi vẽ bão chôn vùi vua chết tiệt.

Tóm tắt: Cây bút thần (Phiên bản 4)

Mã Lương là một cậu bé mồ côi cha mẹ, thông minh và đam mê học vẽ từ nhỏ. Anh vẽ khắp nơi, trốn trong núi, ven sông, dưới nước, trên tường… nhưng vì nghèo, anh ham vẽ mà không mua được cọ.

Một hôm, tôi mơ thấy một ông lão tóc hoa râm đưa cho mình một cây bút thần bằng vàng. Mã Lương cảm ơn và sung sướng vô cùng.

Mã Lương vẽ chim, chim bay lên trời, vẽ cá, cá trườn xuống sông. Em vẽ cuốc, cày, đèn, thùng múc nước cho người nghèo trong làng.

Chủ nhà biết chuyện bèn sai đầy tớ dẫn Mã Lương về vẽ cho. Bị từ chối, Mã Lương tức giận nhốt Mã Lương vào chuồng và bỏ đói.

Mã Lương sơn bánh để ăn, sơn lò sưởi. Địa chủ tức giận sai đầy tớ giết Mã Lương để cướp cây bút thần. Mã Lương rút thang trốn, vẽ ngựa trốn, rút ​​cung tên bắn tên địa chủ đang cầm dao đuổi theo.

Dừng lại ở một thị trấn, Mã Lương vẽ và bán kiếm sống. Vì vô ý để lộ cây bút thần. Tên vua tham lam, độc ác đã ép Mã Lương vẽ tranh theo ý mình. Mã Lương cũng không chịu, thậm chí còn bày trò chơi khăm nhà vua. Thay vì vẽ rồng phượng, Mã Lương lại vẽ con cóc ghẻ và con gà trụi lông. Nhà vua nổi giận lấy trộm cây bút thần nhưng vẽ núi vàng thì biến thành núi đá, vẽ thỏi vàng thì biến thành mãng xà nuốt chửng cả nhà vua.

Thấy không thành, nhà vua xuống nước an ủi và hứa gả công chúa cho Mã Lương. Mã Lương giả vờ đồng ý, bèn vẽ biển xanh, vẽ thuyền rồng cho vua cùng quần thần ra khơi xem cá. Cuối cùng, Mã Lương đã vẽ một trận gió dữ nhấn chìm thuyền rồng, chôn vùi tên vua tham lam và tàn ác.

Sau đó, không ai biết Mã Lương đi đâu. Có người nói tôi đã về quê cũ, nhưng cũng có người nói tôi đi khắp nơi, dùng cây bút thần giúp đỡ người nghèo.

Tóm tắt: Cây bút thần (Version 5)

Mã Lương là một cậu bé mồ côi nhà nghèo rất thích học vẽ. Một hôm tôi nằm mơ thấy một ông già tóc bạc đưa cho tôi cây bút thần bằng vàng. Em nhận và cảm ơn, từ đó Mã Lương dùng bút vẽ dụng cụ lao động cho người nghèo. Chủ nhà biết chuyện liền nhốt và bỏ đói trong chuồng ngựa. Mã Lương kéo thang ngựa chạy trốn, rút ​​cung tên bắn chết bọn địa chủ đang truy đuổi.

Mã Lương vô tình vẽ bức tranh để lộ câu chuyện cây bút thần. Tên vua tham lam và độc ác bắt cậu vẽ của cải, nhưng Mã Lương không vẽ. Nhà vua lấy trộm bút vẽ vàng thành thỏi và con rắn. Nhà vua phải dụ Mã Lương vẽ biển và thuyền. Cuối cùng nhà vua và triều đình dạo chơi trên biển, Mã Lương đã vẽ nên một trận cuồng phong nhấn chìm nhà vua và các quan tham lam.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả một con vật mà em chợt gặp trên đường (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận