Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Bánh Chưng, Bánh Giầy.

Bài giảng: Bánh Chưng, Bánh Giầy – Cô Trương San (GV )

Vua Hùng Vương thứ sáu muốn trong hai mươi người con trai tìm một người thật tài đức để nối ngôi nên ra điều kiện: không nhất thiết phải là con trưởng, ai vừa lòng vua trong lễ Tiên Vương thì được. được truyền ngôi.

Các lang đua nhau mua lễ sau, ngon thật. Lang Liêu, người con thứ mười tám, rất buồn vì nhà nghèo, chỉ quen trồng khoai, trồng lúa, không biết lấy của lạ của những con voọc khác từ đâu. Sau một đêm nằm mơ, được thần linh mách bảo, chàng trai đã lấy gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn làm hai loại bánh tròn và bánh vuông để dâng lên cha. Vua thấy bánh ngon, lại có ý nghĩa sâu sắc, bèn lấy hai chiếc bánh làm lễ Trời Đất và Tiên Vương, đặt tên bánh tròn là bánh dày, bánh vuông là bánh Chưng và truyền ngôi. đến Lang Liêu.

Kể từ đó, việc gói bánh chưng, bánh dày để cúng ông bà tổ tiên đã trở thành phong tục không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Phân tích bài thơ Tương tư hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận