Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất
Bạn đang xem: Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kể lại những kỉ niệm sâu sắc về tình gia đình, tình bạn, tình thầy trò ở ngôi thứ nhất

I. Dàn bài: Kể lại những kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi thứ nhất

1. Mở bài

Mở đầu luận điểm: Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên.

2. Cơ thể

Một. Giải thích nội dung cần thảo luận

– Học là gì?

– Vai trò, ý nghĩa của thanh niên trong sự nghiệp phát triển đất nước?

– Ý nghĩa câu nói: Khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là chăm chỉ học tập.

b. Vì sao “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ”?

– Học tập là con đường duy nhất đưa con người đến bến bờ tri thức. Các bạn trẻ cần nỗ lực, cần cù, quyết tâm, cần cù, chịu khó trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng tri thức nhân loại luôn là vô hạn.

– Thanh niên là những người có sức khỏe, tuổi trẻ, nhiệt huyết và đam mê; Vì vậy, họ là tương lai của một quốc gia, dân tộc.

– Học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên.

c. Lật lại vấn đề

– Lên án, phê phán bộ phận thanh niên có lối sống hư hỏng, không nỗ lực học tập.

đ. Bài học nhận thức và hành động

– Xác định đúng mục đích, mục đích học tập; từ đó hình thành lý tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội.

– Luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, không ngừng quyết tâm và không bao giờ bỏ cuộc để chinh phục tri thức.

3. Kết luận

Khẳng định ý nghĩa của vấn đề luận điểm: là lời kêu gọi thanh niên phải nỗ lực trong học tập.

II. Bài mẫu: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò ở ngôi thứ nhất

Thế hệ trẻ luôn được coi là những mầm tương lai của dân tộc. Để thực hiện sứ mệnh cao cả trên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Để hành trang của mình vượt qua những đòi hỏi của xã hội, thế hệ trẻ cần phải quyết tâm không ngừng trong quá trình tự rèn luyện, nhất là trong quá trình học tập và tu dưỡng. Và chúng ta có thể khẳng định rằng: “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ”.

Hoạt động tư duy học tập nhằm hiểu, lĩnh hội, tiếp thu và vận dụng tri thức của tổ tiên để lại; từ đó xây dựng năng lực và kỹ năng của bản thân. Thanh niên là chỉ những người trẻ khỏe, đang ở độ tuổi tràn đầy sức sống và cháy bỏng nhiệt huyết, đam mê. Vì vậy, đây là thế hệ có tác động quan trọng, quyết định trực tiếp đến tương lai của đất nước. Câu nói: “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ” đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là học tập.

Trong cuộc sống con người cần phải ra sức học tập vì học tập là con đường duy nhất đưa con người đến bến bờ tri thức. Đối với thế hệ trẻ, việc học lại càng quan trọng. Các bạn trẻ cần nỗ lực, cần cù, quyết tâm, cần cù, chịu khó trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng tri thức nhân loại luôn là vô hạn. Trong đó, thanh niên là những người có sức khỏe, tuổi trẻ, nhiệt huyết và đam mê; Vì vậy, họ là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Một đất nước muốn phát triển cần phải có nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có tài, có đức, có tri thức và kỹ năng. Nếu không kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực và quyết tâm trên con đường chinh phục tri thức, thế hệ trẻ sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Những thanh niên không ngừng học tập, tu dưỡng đã trở thành những tấm gương sáng, là những tấm gương về tương lai tươi sáng của dân tộc. Và học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên, bởi chỉ có nỗ lực học tập thì thế hệ trẻ mới hoàn thiện, phát triển bản thân, trở thành người có ích cho xã hội. lễ hội.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên không nỗ lực, quyết tâm học tập mà ăn chơi, sa đà vào tệ nạn xã hội. Những hành vi xuyên tạc, trái pháp luật của họ đã gây ra những tác động tiêu cực cho bản thân, gia đình, xã hội và tương lai của dân tộc. Để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, các bạn trẻ cần phải nỗ lực học tập không ngừng. Để vững bước trên con đường học vấn đầy gian nan và thử thách, các bạn trẻ cần xác định mục đích, mục tiêu học tập đúng đắn; từ đó hình thành lý tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội. Đồng thời, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm cao, không ngừng quyết tâm và không bao giờ bỏ cuộc để chinh phục tri thức.

Cũng như vậy, “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ” không chỉ là câu nói khẳng định vai trò ý nghĩa của việc học, không chỉ là lời nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ mà còn là lời kêu gọi thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực phấn đấu. và quyết tâm trong quá trình học tập với quyết tâm cao.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Vật lý 10 bài 11: Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, Lực hấp dẫn, Ứng dụng và bài tập

Viết một bình luận