Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Bạn đang xem: Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với cô giáo của em

3 bài văn mẫu Kể ​​lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô

1. Bài mẫu 1: Nét cọ đầu đời

Trong những năm tháng đi học, tôi đã có biết bao kỉ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu. Nhưng kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên đó là kỷ niệm vào lớp 1, khi tôi đang tập viết và cô giáo cầm tay tôi viết từng nét.

Lên 6 tuổi, tôi bước vào lớp một với tất cả sự háo hức. Em học đọc rất nhanh, chỉ nghe cô giáo đọc một lần là có thể đọc theo. Nhưng viết với tôi là một hành trình thả neo. Tôi thuận tay trái, từ nhỏ mẹ tôi đã dạy tôi cầm bút bằng tay phải. Nhưng bất cứ khi nào không có ai tìm kiếm, tôi đổi chủ. Cô giáo đầu tiên của tôi tên là Ngọc. Đúng như tên gọi, cô ấy xinh đẹp và rạng rỡ, tình cảm và dịu dàng. Mẹ biết tôi thuận tay trái nên thường xuống bàn xem tôi viết. Bước sang học kỳ 2, chúng tôi tập viết chữ nhỏ, lại tập viết chính tả dài hơn. Những con chữ em viết vội. Trong giờ học chính tả hôm ấy, cô chép những chữ tròn trịa lên bảng, chúng tôi chép vào vở. Do cô ấy không để ý nên tôi đổi tay viết lại.

Kết thúc buổi học, cô Ngọc trả vở chính tả cho chúng em. Cô bắt đầu bình luận. Bất chợt, cô nhắc đến tôi: “Bạn Gia Bảo của con hôm nay viết có tiến bộ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn đang quên một điều. Tôi hốt hoảng nhìn xuống. Trong tà áo dài thướt tha, cô bước xuống bàn và nói tiếp: “Con có nhớ mẹ dặn khi viết chúng ta cầm bút như thế nào không?”. Cả lớp đồng thanh nhắc lại lời cô dặn. Cô nói: “Tuy nhiên, bạn Gia Bảo vẫn quên. Hôm nay cô phê bình Gia Bảo trong tiết học”. Rồi cô nhìn thẳng vào anh và nói: “Mong Gia Bảo sẽ nhớ lời tôi dặn”. Một số bạn chứa tiếng cười chê bai, nghe vậy, mặt cô nóng bừng, nước mắt giàn giụa, tay vò nát trang sách cô vừa viết: “Hôm nay em thấy các chữ đã được làm tròn, đều đúng khoảng cách. Em viết đẹp hơn các bạn rất nhiều”. Cô lại nói nhỏ, cả lớp im bặt, tôi được cô khen cũng thấy hay nên trút cơn giận của một đứa con trai hiếu chiến.

Từ đó, tôi kiên trì tập viết bằng tay phải. Khi tôi học lớp 2, tôi có thể viết những dòng rất sạch sẽ. Dù bây giờ em không còn được học cùng cô nhưng những bài học thú vị hay những lời dạy ân cần của cô vẫn in sâu trong tâm trí em.

>> Những bài viết hay về kỉ niệm đáng nhớ của tôi:

Cùng đề bài Kể về những kỉ niệm đáng nhớ của mình, bên cạnh những kỉ niệm về thầy cô, các em học sinh có thể lựa chọn những kỉ niệm sâu sắc với bạn bè, gia đình, bố mẹ để làm bài văn của mình. Em tăng tính hấp dẫn và lôi cuốn cho người đọc, các em có thể tham khảo thêm: Kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến em xúc động và đáng nhớ. Nhân dịp 20/11 kể cho bạn bè nghe. Kỉ niệm đáng nhớ giữa em với cô giáo cũ, Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với con vật nuôi mà em yêu thích, Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất với những người thân trong gia đình để hoàn thành ý và nội dung.

2. Bài mẫu số 2: Tấm lòng yêu thương của cô

Ai cũng có những kỉ niệm khó quên trong đời. Với tôi cũng vậy, khoảng bốn năm cắp sách tới trường, tôi cũng có biết bao kỉ niệm vui buồn. Và kỉ niệm đáng nhớ nhất trong tôi có lẽ là kỉ niệm về cô giáo chủ nhiệm khi tôi học lớp ba.

Gia đình tôi không mấy khá giả, đông anh chị em. Bố mẹ em không phải là công chức mà quanh năm chỉ làm ruộng, làm thuê nên cuộc sống vất vả, đủ ăn. Tôi là con cả trong gia đình, sau tôi còn ba người em. Năm tôi học lớp 3, cũng là lúc tôi lao động vất vả nhất, bố mắc bệnh nan y, gia đình bán tài sản, vay mượn khắp nơi để chạy chữa, tôi quyết định bỏ học vì đã đến lúc phải đóng học phí. tiền học mà gia đình không có.

Cô giáo chủ nhiệm của tôi lúc bấy giờ tên là Lan. Cô Lan là một giáo viên hiền lành, yêu nghề và rất quan tâm đến đời sống, học tập của học sinh chúng em. Hai ngày không thấy tôi vào lớp, cô hỏi bạn bè rồi đến nhà tôi thăm. Cô động viên gia đình rất nhiều và muốn tôi tiếp tục đi học. Cô ấy nói rằng tôi là một học sinh giỏi trong lớp, nếu tôi nghỉ học thì thật đáng tiếc. Mẹ cũng cho biết, mẹ muốn con học hành để có tương lai tốt, có cơ hội phụ giúp gia đình. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến chuyện đó nên quyết định bỏ học. Rồi một tuần trôi qua cô lại đến nhà động viên. Chị cho biết đã trình báo trường hợp của mình với nhà trường và địa phương để xem xét cho cháu đi học mà không phải đóng học phí. Em rất vui vì em rất muốn được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Và rồi sau hơn một tuần nghỉ học, tôi đã có thể tiếp tục đến trường. Con đường đến trường như đẹp hơn mọi ngày. Tôi nhảy về phía trước với niềm vui lớn. Mỗi ngày sau giờ học, cô Lan dành nhiều thời gian hơn để dạy cho tôi những bài học cũ mà tôi đã bỏ dở từ tuần trước. Cô ân cần và nhiệt tình giảng dạy để tôi không bị mất kiến ​​thức. Cuối năm đó, tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và danh hiệu học sinh nghèo vượt khó. Tôi rất cảm động và hạnh phúc về những gì cô Lan đã dành cho tôi.

Đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em về thầy và có lẽ sẽ mãi in sâu trong trái tim em với một lòng biết ơn sâu sắc. Em sẽ luôn nhớ đến cô và thầm hứa sẽ học thật giỏi để trở thành một cô giáo giỏi, tận tụy như cô.

3. Bài mẫu 3: Cô giáo em yêu

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, có tiếng nhớ thầy xưa”.

Đó là những vần thơ về nghề dạy học, một nghề luôn được mọi người yêu quý và kính trọng. Em rất yêu mến các thầy cô của mình, nhưng người để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất là cô Kim Anh – giáo viên chủ nhiệm của chúng em.

Cô có mái tóc đen nhánh rất dài, mượt mà lúc nào cũng thơm. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, vô cùng cương nghị nhưng không kém phần dịu dàng. Khi chúng em đạt kết quả cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng em bằng ánh mắt trìu mến. Và mỗi lần chúng tôi mắc lỗi, ánh mắt kiên quyết của cô lại đượm buồn. Bàn tay cô dài miên man, luôn viết những dòng cảm xúc để truyền tải bài học cho chúng em. Cô ấy cũng giúp chúng tôi nhớ bài hát lâu hơn bằng giọng hát của cô ấy. Giọng cô truyền cảm, lúc nhẹ nhàng ấm áp, lúc hóm hỉnh, vui tươi khiến chúng em luôn tập trung vào bài học quên cả thời gian. Tính tình hiền lành, thẳng thắn, luôn nghiêm túc trong công việc. Hàng ngày cô rất vui đùa với chúng em nhưng khi vào lớp cô cũng rất nghiêm khắc. Đối với cô, dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị bài giảng rất chu đáo, thỉnh thoảng cô còn sử dụng những clip ngắn về bài học, giúp chúng em tiếp thu bài nhanh nhất. Dù là giáo viên nhưng cô ấy vẫn học, đó là sở thích của cô ấy. Cô ấy luôn thức đến ba hoặc bốn giờ sáng, bởi vì sau khi chuẩn bị giáo án, cô ấy tiếp tục học. “Việc học như con thuyền ngược dòng các con ạ!” Những lời nói của cô ấy đã chạm đến trái tim của chúng tôi.

Em nhớ nhất là lần cô cùng lớp em đi tham quan. Lúc đó, trên gương mặt cũng như trong ánh mắt của cô hiện lên sự lo lắng, hồi hộp. Sau này chúng tôi mới biết, hôm đó cô ấy có bài kiểm tra môn triết, nhưng cô ấy đã bỏ thi để đi cùng lớp chúng tôi vì sợ nếu chúng tôi xảy ra chuyện gì không hay thì cô ấy sẽ hối hận. hận suốt đời.

Một kỷ niệm đáng nhớ khác là khi tôi học hè. Lúc đó tôi khá sợ vì tôi đã nghỉ hai tuần. Tôi bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Cô biết tôi bỏ học nên giảng bài những chỗ tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ một người bạn cho mượn vở để học bù nốt. Lúc đó tôi thấy mình nhẹ nhõm hẳn, thầm cảm ơn cô và các bạn.

Quả thật, nghề dạy học thật cao quý, như câu ví von: “Nghề dạy học là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề mà tôi mong muốn khi lớn lên. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con muốn gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhất: “Chúc cô dồi dào sức khỏe! Con yêu cô nhiều lắm!”

-Hết-

Cần học Soạn bài Ngắm trăng là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 9 mà các em cần đặc biệt lưu tâm.

Trong chương trình học Ngữ văn 9, phần Tìm hiểu nhân vật bé Thu trong đoạn trích truyện ngắn Chiếc lược ngà là nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước bài.

Trường THPT Lê Hồng Phong đã chọn lọc và tổng hợp những bài viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường hay nhất, giàu cảm xúc nhất cho các em học sinh tham khảo. Qua bài viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô, mái trường, các em sẽ có thêm kiến ​​thức, biết sử dụng từ ngữ, vận dụng các phương thức biểu đạt phù hợp để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn. dẫn dắt người nghe hơn.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận