Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em tại Kênh Văn Hay

Tham khảo dàn ý và văn mẫu kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em do THPT Lê Hồng Phong thực hiện và sưu tầm:

Dàn ý kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em

1. Mở bài

– Giới thiệu tóm tắt về xuất xứ của Chuyện người con gái Nam Xương

+ Là chuyện thứ 16 trong 20 truyện được Nguyễn Dữ ghi lại trong Truyền kì mạn lục.

+ Câu chuyện kể về nỗi oan khúc của nhân vật Vũ Nương – một người phụ nữ đoan trinh, thủy chung.

– Dẫn dắt vào câu chuyện mà em đóng vai trò là người kể chuyện

2. Thân bài

– Nêu vai trò, vị trí của bản thân trong câu chuyện (người thân, láng giềng, người chứng kiến, người được nghe kể lại câu chuyện,…)

– Cách thức kể lại câu chuyện: theo logic trình tự thời gian hay đảo kết cấu của truyện,….

– Kể lại câu chuyện theo trật tự thời gian nào.

– Hoàn cảnh của Vũ Nương khi chồng vắng nhà?

+ Đang lúc mang thai đứa con đầu lòng, người chồng bị bắt đi lính đánh giặc Chiêm. Nàng ở nhà một tay săn sóc đứa con thơ và mẹ già.

+ Vì thương nhớ con trai, người mẹ chồng bị ốm nặng rồi qua đời. Một mình Vũ Nương nhiệt tình săn sóc rồi lo ma chay tươm tất.

+ Một mình nuôi con và ngóng đợi ngày chồng trở về.

–  Tình huống tranh chấp giữa hai vợ chồng Vũ Nương?

+ Để vơi đi bớt nỗi thương nhớ chồng, và cũng để cho con có cái nhìn về người cha nên vào những lúc đêm, Vũ Nương thường chỉ lên cái bóng của mình trên vách và bảo với bé Đản rằng “cha con đó”.

+ Nỗi đau oan khúc cũng khởi đầu từ cái bóng, khi Trương Sinh trở về và nghe tin mẹ mất chàng đã rất thống khổ. Và sẵn có máu ghen cùng sự gia trưởng, Trương Sinh sau khi nghe câu nói thơ ngây của bé Đản về người cha tối nào cũng tới, chàng đã đánh đuổi Vũ Nương ra khỏi nhà.

+ Vì không thể giải bày, thân oan cho nỗi nhục này, nàng đã nhảy xuống dòng Hoàng Giang tự vẫn. Trước sự oan khúc đó của Vũ Nương, Linh Phi – vợ của vua Nam Hải đã cảm động và cứu vớt đem về thủy cung.

+ Dưới động Rùa, Vũ Nương đã gặp được Phan Lang – người cùng làng với cô, hai người tâm sự và Vũ Nương đã đưa tín vật của hai vợ chồng và nhờ chuyển lời tới Trương Sinh là phải lập đàn tẩy oan cho nàng.

+ Về phần Trương Sinh sau khi hiểu được cái bóng chính là người cha mà bé Đản kể, chàng đã vô cùng hối hận. Khi nghe tin lập đàn tẩy oan, chàng liền làm ngay nhưng Vũ Nương chỉ xuất hiện nói đôi lời rồi biến mất.

3. Kết bài:

– cảm tưởng của em về Chuyện người con gái Nam Xương: là một câu chuyện cảm động và hấp dẫn.

– Gợi ra những bài học cho bản thân và mọi người. (Bài học rút ra từ câu chuyện bi thương này là vợ chồng phải tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau thì hạnh phúc gia đình mới được trọn vẹn. Sự ghen tuông mù quáng chỉ đem lại thống khổ, mất mát mà thôi.)

Dựa vào dàn ý chi tiết ở trên, những em đã hình dung ra được bố cục khi kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em, tham khảo thêm 3 bài văn mẫu dưới đây để bổ sung thêm cho bài văn của mình nhé:

Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương ngắn nhất

Vũ Thị Thiết quê ở Nam Xương xinh đẹp, nết na. Trương Sinh cùng làng, mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới về. Biết tính chồng đa nghi, nàng giữ gìn mực thước không để xảy ra bất hòa.

Cuộc sum vầy chưa được bao lâu thì Trương Sinh phải tòng quân đi đánh giặc Chiêm. Trong buổi tiễn đưa, Vũ Nương rót chén rượu đầy đưa cho chồng và nói chỉ mong ngày chồng trở về mang theo hai chữ bình yên.

Chồng ra lính được một tuần thì Vũ Nương sinh được đứa con trai đặt tên là Đản. Nửa năm đã trôi qua, bà mẹ chồng già yếu, buồn lo rồi đau ốm. Nàng nhiệt tình săn sóc cơm nước thuốc thang, ngọt ngào khôn khéo khuyên nhủ. Bệnh mỗi ngày một nặng, mẹ chồng qua đời, nàng vô cùng thương xót, mọi việc ma chay tế lễ, nàng suy tính như đối với cha mẹ đẻ mình.

Qua năm sau giặc tan, Trương Sinh được trở lại nhà, con vừa học nói. Chàng bế con đi thăm mồ mẹ, đứa trẻ không chịu và quấy khóc. Nghe Sinh dỗ ngon dỗ ngọt, con thơ ngây nói: “Thế ra ông cũng là cha tôi ư? Ông lại biết nói. chứ không như cha tôi trước kia chỉ nín thin thít”. Nghe Sinh gạn hỏi, đứa bé lại nói: “Trước đây, thường có một người đàn ông, đêm nào cũng tới, mẹ Đản đi cũng đi, mẹ Đản ngồi cũng ngồi, nhưng chẳng bao giờ bế Đản cả”. Vốn có tính ghen, nghe con nói, Trương Sinh đinh ninh là vợ hư. Chàng la um lên cho lại gan. Vợ khóc lóc phân trần, chàng càng nhiếc mắng đánh đuổi đi. Trước cảnh bình rơi trâm gãy, Vũ Nương tắm gội chay sạch, ra bến Hoàng Giang, ngửa mặt lên trời mà than, mong thần sông linh thiêng chứng giám. Nàng nguyền, nếu như đoan trang, trinh trắng xin được làm ngọc Mị Nương, làm cỏ Ngu mĩ; nhược hài lòng chim dạ cá, lừa chồng dối con thì xin làm mồi cho tôm cá, làm cơm cho diều quạ…

Vũ Nương nhảy xuống sông tự tử. Chẳng bao lâu sau, một đêm vắng vẻ, ngồi dưới đèn khuya, bỗng đứa con chỉ chiếc bóng in lên vách mà nói rằng: “Cha  Đản lại tới kia kìa’”. Lúc bấy giờ Trương Sinh mới thấu nỗi oan của vợ.

Lại nói chuyện Phan Lang người cùng làng, làm đầu mục ở bến đò Hoàng Giang. Một đêm chiêm bao thấy người con gái áo xanh tới kêu xin tha mạng. Sáng dậy, có người phường chài đem biếu một con rùa mai xanh, Phan chợt nghĩ tới chuyện mộng bèn đem thả con rùa ấy. Chẳng bao lâu sau, dưới thời Khai Đại nhà Hồ, giặc Minh sang cướp nước ta. Nhiều người sợ hãi chạy trốn, thuyền bè bị đắm, chết trôi đầy sông, trong đó có Phan Lang, xác dạt vào động rùa ở hải đảo. Linh Phi là vợ vua Nam Hải chợt nhìn thấy, bèn nói: “Đây là vị ân nhân cứu sống ta thuở xưa”. Linh Phi lấy khăn dấu mà lau, thuốc thần mà đổ, một chốc sau Phan Lang hồi sinh.

Linh Phi rước Phan Lang vào cung nước, mở tiệc lớn ở gác Triêu Dương để đãi ân nhân. Trong bữa tiệc có rất nhiều mỹ nhân, áo xống thướt tha, tóc búi xễ, trong đó có một người chỉ điểm qua son phấn rất giống Vũ Nương. Tiệc xong, người phụ nữ ấy tới gặp Phan Lang. Vũ Nương nói lại tình cảnh mình được những nàng tiên trong cung nước thương tình mà cứu sống. Nghe Phan nhắc lại cố quốc, mồ mả tiền nhân,… Vũ Nương khóc…

ngày hôm sau, Linh Phi lấy một cái túi bằng lụa tía, đựng 10 hạt minh châu, sai sứ Xích Hỗn đưa Phan ra khỏi nước. Vũ Nương cũng gửi Phan chiếc hoa vàng đưa về cho Trương Sinh và dặn lập đàn tẩy oan, đốt cây đèn thần trên bến Hoàng Giang thì nàng sẽ trở về.

Nhận được chiếc hoa vàng, Trương Sinh thốt lên: “Đây quả là vật sử dụng mà vợ tôi mang lúc ra đi…”. Sinh làm đàn tràng, đốt cây đèn thần ba ngày đêm trên bến Hoàng Giang. Vũ Nương đã hiện về, ngồi trên một chiếc kiệu hoa, theo sau có 50 chiếc xe cờ tán, võng lọng rực rỡ đầy sông. “Đa tạ tình chàng, thiếp chẳng trở về nhân gian được nữa…”, tiếng Vũ Nương vọng vào, bóng nàng nhoang nhoáng mờ dần rồi biến mất.

Top 2 bài văn mẫu kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em

Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em bài số 1

Ngày xưa, trong dân gian đã lưu truyền một câu chuyện vô cùng cảm động về một người phụ nữ hiền hậu nết na nhưng lại phải chịu một nỗi oan “tai bay vạ gió” mà mình không hề gây ra, chỉ vì người chồng mang tính đa nghi, nhỏ nhen của mình. Đó là câu chuyện dân gian “Vợ chàng Trương”, nhưng trong câu chuyện dân gian này kết cuộc của Vũ Thị Thiết, vợ của chàng Trương vô cùng bi thảm, vì bị chồng hàm oan nên Vũ Thị Thiết đã gieo mình xuống dòng sông Hoàng Giang mà tự tử. Tiếc thương cho người phụ nữ nết na, bạc phận nhà văn Nguyễn Dữ sống ở thế kỉ mười bốn đã mượn cốt truyện của câu chuyện cổ “Vợ chàng Trương”, chi tiết trong truyện về cơ bản là được nhà văn Nguyễn Dữ giữ nguyên nhưng nhà văn lại thể hiện được ý thức nhân đạo của mình thông qua viết tiếp cái kết bi thảm của Vũ Thị Thiết.

Câu chuyện “Chuyện người con gái Nam Xương” của nhà văn Nguyễn Dữ kể về thế cuộc và số phận của một người con gái tiết hạnh nhưng lại có thế cuộc đầy thảm kịch Vũ Thị Thiết. Vũ Thị Thiết quê ở Nam Xương, sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghèo, mẹ mất sớm, chỉ có hai cha con nương tựa vào nhau mà sống. Cuộc sống tuy có những trắc trở về vật chất nhưng hai cha con luôn sống vui vẻ, hạnh phúc bởi họ dành cho nhau tình cảm yêu thương thực lòng. Vũ Thị Thiết là một người con có hiếu, luôn có ý thức thờ phụng cha. Cuộc sống có nhẽ cứ bình lặng tương tự trôi qua nếu như như Vũ Thị Thiết không tới tuổi lập gia đình.

Một ngày nọ có một chàng trai họ Trương, tên Sinh ở làng bên sang hỏi cưới Vũ Thị Thiết. Mặc dù nàng không muốn kết hôn vì không yên tâm để người cha già yếu sống một mình, nhưng trước lời khuyên răn của cha thì Vũ Thị Thiết đã đồng ý lấy Trương Sinh, theo lời cha nàng thì con gái lớn thì phải gả chồng, không thì sẽ phải chịu những tai tiếng khó tính của xã hội. Hơn nữa, cha nàng có thể tự lo cho mình, nếu như nàng lấy chồng thì cha nàng cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, nếu như nàng vẫn cố chấp không chịu lấy thì chính là một đứa con bất hiếu, làm cho cha buồn phiền, bị bà con láng giềng đàm tiếu, dị nghị.

Một tuần sau Vũ Thị Thiết đã trở thành vợ của Trương Sinh qua một lễ cưới nhỏ. Từ khi nàng chấp nhận lời cầu hôn của Trương Sinh thì nàng đã coi Trương Sinh là người chồng mà suốt đời mình sẽ yêu thương, gắn bó. Mẹ của chàng cũng chính thức trở thành mẹ của Vũ Thị Thiết, nàng sẽ săn sóc, thờ phụng người mẹ chồng như chính người mẹ đẻ của mình.

Cuộc sống của vợ chồng Vũ Thị Thiết được coi là êm ấm. Nhưng thế cuộc đâu phải cứ mãi phẳng lặng, bình yên tương tự, biến cố bỗng nhiên ập tới, làm cho gia đình nhỏ lâm vào tình cảnh chia li, cũng chính là nguồn cơn dẫn tới nỗi oan khiên sâu lặng của Vũ Thị Thiết sau này. Năm ấy, giặc Chiêm xâm lược, triều đình kêu gọi quân lính, vì không học nên Trương Sinh bị bắt đi lính. Cuộc chia li của Vũ Thị Thiết và Trương Sinh lưu luyến, lưu luyến đầy nước mắt, Trương Sinh dặn dò Vũ Thị Thiết ở nhà săn sóc, thờ phụng cho mẹ già, chăm lo cho gia đình đợi chàng thắng lợi trở về. Và khi ấy hai người sẽ cùng nhau xây dựng nên một mái nhà hạnh phúc của riêng mình. Vũ thị Thiết tuy rất buồn vì phải xa người chồng của mình thương yêu. Nàng biết được chuyến đi này sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi sự khốc liệt của chiến tranh nào có buông tha cho người nào bao giờ.

Nàng không mong chồng có thể mang áo gấm phong hầu trở về, điều mà nàng mong ước giản đơn chỉ là người chồng có thể quay về bình an, mạnh khỏe. Trước lúc chia tay, Vũ Thị Thiết đã nói với Trương Sinh: “Chàng đi chuyến này, thiếp chẳng dám mong đeo được ấn phong hầu, mặc áo gấm trở về quê cũ, chỉ xin ngày trở về mang theo được hai chữ bình yên là đủ rồi…” Trương Sinh lên đường ra trận, Vũ Thị Thiết ở nhà chăm mẹ già, nuôi nấng con nhỏ. Một mình nàng vừa phải lo việc nhà cửa ruộng vườn vừa chăm lo cho hai người thân, một già một trẻ nhưng Vũ Thị Thiết đều hoàn thành một cách kiêm toàn, chưa bao giờ kêu than dù chỉ một tiếng.

Nàng săn sóc tận tình cho người mẹ chồng, lúc ốm đau bệnh tật nàng không rời mẹ nưa bước, dù trong nhà không còn tiền nhưng nàng vẫn quyết tâm đi mượn của những người láng giềng để lo tiền thuốc thang cho người mẹ bệnh tật. Biết được mình khó có thể qua khỏi cơn bạo bệnh, người mẹ chồng đã gọi Vũ Thị Thiết vào mà nói không cần lãng phí tiền nong cho mình nữa, Vũ Thị Thiết đã hết lời động viên để người mẹ yên tâm, chính người mẹ chồng cũng đã từng hết lời khen ngợi Vũ Thị Thiết, nói nàng là một người tốt và sau này nàng sẽ được lợi hạnh phúc vì những đức tính tốt đẹp của mình.

Không lâu sau, người mẹ chồng mất, Vũ thị Thiết lo việc hậu sự chu đáo, hoàn thành trách nhiệm của người con. Bây giờ ngôi nhà nhỏ của nàng chỉ còn lại hai mẹ con, nàng và con trai tên Đản. Vốn là người có học lại hiểu biết nên nàng cảm nhận thấm thía được nỗi xấu số của con, khi lớn lên không có được sự chở che trọn vẹn của cả cha và mẹ. Nàng luôn muốn con trai mình hạnh phúc, càng không muốn con trai ghen tị với bạn bè vì chúng có cả bố lẫn mẹ nên Vũ Thị Thiết đã nghĩ ra một cách, đó là chỉ vào chiếc bóng trên tường của mình, nói đó chính là ba của Đản. Vừa để con vơi đi nỗi nhớ cha nhưng cũng đồng thời làm cho mình vơi bớt nỗi nhớ nhung đối với người chồng. Nhưng, nàng cũng không biết được lời nói láo nhường như vô hại này lại gây ra cho nàng đớn đau, oan khúc nhất đời.

Trương Sinh trở về, trong một lần dẫn con trai ra thăm mộ của mẹ, bé Đản thơ ngây hồn nhiên hỏi Trương Sinh “Ông là người nào?”, Trương Sinh đã rất bất thần nhưng cũng kịp thời trả lời “Ta là cha của con”, nhưng bé Đản lại ngay ngay thức thì phủ định “Ông cũng là cha tôi đó ư? Ông lại biết nói, không như người cha ngày nào cũng tới”. Nghe lời trẻ thơ, lại vốn tính đa nghi nên Trương Sinh đã nghi ngờ vợ hư hỏng, thất tiết. Trong cơn giận dữ Trương Sinh đã trở về nhà lớn tiếng chửi mắng, đánh đập, kết tội Vũ Thị Thiết mà không hề cho nàng một lần được trình bày, giảng giải.

Vũ Thị Thiết vì quá thống khổ, oan ức lại không có cách nào có thể tẩy oan cho mình nên đã đi ra sông Hoàng Giang tự vẫn xuống sông tự vẫn, nhưng nàng lại được Linh Phi, vợ của đức Long Quân cứu giúp. Ở đây nàng lại gặp được một người bà con của mình, nàng đã nhờ người đó chuyển lời tới Trương Sinh và có cuộc gặp gỡ cuối cùng với Trương Sinh. Còn về phần Trương Sinh, sau khi biết đã hiểu lầm và trách oan vợ thì đã quá muộn màng, nghe lời nhắn gửi của vợ, chàng lập đàn trên sông Hoàng Giang, Vũ Thị Thiết đã hiện về, nỗi oan được giải trừ, nàng cũng không oán trách gì chồng nhưng nàng cũng không thể trở về cuộc sống như trước đây nữa, nàng từ biệt Trương Sinh và biến mất trong lòng sông.

Cái kết của câu chuyện này không hẳn là có hậu nhưng đó lại là cách khắc phục hợp lí duy nhất, bởi nó vừa tạo điều kiện cho Vũ Nương được tẩy oan, vừa mang tính nhân văn sâu sắc khi tố cáo xã hội phong kiến đã quá bất công đối với những người phụ nữ như Vũ Thị Thiết.

Kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em bài số 2

Ngày xửa, ngày xưa, ở vùng Nam Xương có Vũ Thị Thiết là người con gái tài sắc vẹn toàn. Nàng kết duyên cùng Trương Sinh, con một gia đình khá giả.

Chiến tranh xảy ra, Trương Sinh phải sung vào lính. Chàng đành dứt áo chia tay với mẹ già, vợ trẻ để lên đường ra trận. Trong phút tiễn đưa, mẹ già gạt nước mắt dặn con hãy thận trọng giữ mình nơi hòn tên mũi đạn.

Trương Sinh đi được hơn một tuần thì Vũ Nương sinh ra đứa con mũm mĩm, tuấn tú. Có đứa bé, cảnh nhà đỡ hiu quạnh. Một mình Vũ Nương đảm đang gánh vác mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà. Nàng siêng năng làm lụng, nhiệt tình săn sóc mẹ già, dạy dỗ con nhỏ và đoan trang giữ gìn ý tứ, không để xảy ra tai tiếng gì. Mọi người trong vùng đều khen nàng là một người con dâu hiền thảo. .

Ít lâu sau, vì quá thương nhớ con trai, mẹ chồng Vũ Nương lâm bệnh nặng qua đời. Vũ Nương lo cho bà mồ yên mả đẹp và thờ cúng bà chu đáo. ngôi nhà vốn đã rộng nay như càng rộng thêm bởi chỉ còn có hai mẹ con Vũ Nương thui thủi ra vào.

Đêm đêm, nàng thắp đèn cho sáng rồi ôm con vào lòng, chỉ bóng mình in trên vách mà nói đùa rằng: – Cha Đản về kìa! Đứa bé tin là thật.Năm sau, nạn giặc giã cũng được dẹp yên, Trương Sinh sống sót trở về quê. Biết tin mẹ đã mất, chàng bế con ra mộ mẹ thắp nhang. Đứa con quấy khóc, chàng dỗ ngon dỗ ngọt: – Nín đi con, đừng khóc. Cha về, bà đã mất, lòng cha buồn khổ lắm rồi. Đứa con nhìn chàng đăm dăm rồi hỏi: – Thế ra ông cũng là cha tôi ư? Ông lại biết nói, chứ không như cha trước đây chí nín thin thít.

Vốn sẵn tính đa nghi, Trương Sinh nghĩ rằng vợ có tư tình với người đàn ông khác trong khi mình vắng nhà nên đùng đùng nổi xung, gọi Vũ Nương tra hỏi. Nàng thanh minh, giảng giải thế nào Trương Sinh cùng không tin và trách mắng nàng thậm tệ. Vũ Nương vừa tủi thân vừa thống khổ tột cùng. Nàng thề trước đất trời, mong đất trời chứng giám cho tấm lòng trong sạch của mình rồi nhảy xuống sông tự vẫn. những tiên nữ thương xót, đưa nàng về Thủy cung chung sống với Linh Phi. Cuộc sống sung sướng, nhàn hạ ở đây không thể làm cho Vũ Nương nguôi nhớ chồng con.

Từ sau ngày vợ mất, Trương Sinh lâm vào cảnh gà trống nuôi con. Một đêm, chàng ôm con vào lòng, ngồi trước ngọn đèn hiu hắt. Bóng chàng in trên vách chập chờn lay động. Đứa con vui thích vỗ tay reo: “– Cha Đản lại tới kia kìa!”, Trương Sinh chợt hiểu ra tất cả. Chàng vò đầu bứt tai than khóc tự trách mình sao quá nhẫn tâm, dẫn tới cái chết bi thương của người vợ hiền thục, đảm đang. Đêm ấy, hồn Vũ Nương hiện về báo mộng rằng chiều tối ngày mai, Trương Sinh hãy bế con ra bờ sông để vợ chồng, mẹ con gặp gỡ.

Trương Sinh làm theo đúng lời dặn của Vũ Nương. Chàng dõi mắt nhìn ra xa, chỉ thấy chiếc kiệu sơn son trên có Vũ Nương ngồi, xung quanh có rất nhiều tiên nữ cứ thấp thoáng ẩn hiện giữa dòng. Văng vẳng trong gió là tiếng nói thân thuộc, tha thiết của Vũ Nương: Thiếp xin chàng hãy quyết tâm nuôi dạy cho con trai của chúng ta lớn khôn, trưởng thành. Thiếp luôn nhớ tới hai cha con nhưng không thể trở về trần thế được nữa! Chuyện đã qua rồi, chàng đừng phiền muộn làm chi mà tổn hao sức khỏe! Chào chàng, thiếp đi đây!

Trương Sinh đớn đau như đứt từng khúc ruột. Chàng lấy tay áo lau nước mắt và sững sờ khi thấy tất cả đã biến mất, chỉ còn dòng sông lặng lẽ chảy về biển cả trong bóng chiều đang sẫm lại.

Nhân dân trong vùng lập đền thờ Vũ Thị Thiết ngay bên bờ sông để mọi người luôn nhớ tới nàng, lấy cái chết bi thảm của nàng làm bài học thiết thực, nhắc nhở rằng vợ chồng phải yêu thương, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau thì mới có được cuộc sống hạnh phúc dài lâu.

Nguồn văn mẫu: Sưu tầm & tổng hợp.

Trên đây là một số hướng dẫn để những em kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của mình, đừng quên còn rất nhiều tài liệu văn mẫu 9 đang đợi những em khám phá đó nhé.

Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em với dàn ý và top 3 bài văn mẫu tham khảo giúp em hoàn thành bài văn của mình.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn bàn về Đức hi sinh, lòng dũng cảm của 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam hay nhất

Viết một bình luận