Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7
Bạn đang xem: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Hãy kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện thú vị

Cuộc sống xung quanh chúng ta thực sự có rất nhiều điều thú vị tuyệt vời đáng để tìm hiểu và khám phá. Hôm nay, tôi đã có thể tận mắt chứng kiến ​​một trong những điều kỳ diệu này. Sau giờ học, tôi đạp xe thật nhanh về nhà để kể lại câu chuyện cho bố mẹ nghe. Tôi thầm nghĩ có lẽ bố mẹ tôi sẽ thấy thú vị lắm khi nghe câu chuyện của tôi.

Vừa ra đến cổng, tôi lao vội vào trong nhà, thấy bố mẹ đang ngồi ở phòng khách, tôi bắt đầu ngay câu chuyện của mình. Tôi say sưa nói:

“Hôm nay ở trường em, khi cả lớp đang tập thể dục ngoài sân trường, trời đang rất nắng bỗng tối sầm như màn đêm. Tôi và các bạn cùng lớp đều rất bất ngờ, thậm chí có bạn còn cảm thấy sợ hãi. Tôi nghĩ có lẽ trời sắp mưa nên trời tối như vậy. Nhưng tôi thấy rằng không phải vì thời tiết vẫn rất nóng, tôi không thấy mây đen xuất hiện cũng như gió bão kéo đến. Tôi chưa bao giờ thấy một hiện tượng kỳ lạ như vậy!”

Tôi không nói với bố mẹ nhưng thực sự lúc đó tôi đang nghĩ về bộ phim Tây Du Ký mà tôi đã xem khi còn nhỏ, bầu trời đang sáng bỗng trở nên đen kịt khi yêu quái xuất hiện để bắt Đường Tăng. về hang động của mình. Ý nghĩ đó xuất hiện trong chốc lát rồi nhanh chóng biến mất, và tôi tự cười mình với ý nghĩ nực cười đó. Đây thực sự là một hiện tượng kỳ lạ mà tôi và bạn chưa từng biết. Thấy bố mẹ có vẻ rất chăm chú lắng nghe, tôi lại càng hào hứng kể tiếp:

“Thật kỳ lạ, chỉ khoảng mười, năm phút sau mặt trời dần sáng trở lại, một khối đen đặc từ từ chuyển động, cùng lúc đó mặt trời cũng dần hiện ra như được tái sinh trở lại. Tôi và những người bạn của mình đều reo hò, vui mừng khi lại được nhìn thấy mặt trời”.

Sau khi nghe câu chuyện của tôi, bố mẹ tôi đều mỉm cười. Tôi thầm nghĩ, bố mẹ tôi chắc rất vui khi nghe kể về câu chuyện thú vị của thiên nhiên. Trong lòng vẫn còn hãnh diện vì được chứng kiến ​​hiện tượng kỳ lạ, bố tôi nói:

“Con trai, câu chuyện con vừa kể có tên là nhật thực đó. Nó xảy ra khi mặt trăng đi qua trái đất và mặt trời. Khối đen tròn bao phủ mặt trời là mặt trăng.

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi được bố giải thích, thì ra đây là hiện tượng tự nhiên mà cả bố và mẹ tôi đều biết. Nhưng tôi thực sự tò mò và thú vị về hiện tượng này. Tôi hỏi cha thêm nhiều câu chuyện liên quan đến nhật thực, ông vui vẻ giải đáp cặn kẽ từng câu hỏi của tôi, tôi cảm thấy ông cũng là một người có niềm đam mê và yêu thích thiên nhiên rất lớn. văn học.

Được tận mắt chứng kiến ​​những hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên, tôi bắt đầu nuôi dưỡng trong mình ước mơ được khám phá, tìm hiểu những điều kỳ thú ấy. Tôi đảm bảo với bố mẹ rằng tôi sẽ trở thành một nhà thiên văn học trong tương lai. Bố mẹ tôi hạnh phúc ôm chầm lấy tôi, cả hai đều rất tôn trọng và ủng hộ những ước mơ và sở thích của tôi. Sau này lớn lên, cuộc sống bộn bề có thể khiến tôi đứng trước nhiều lựa chọn, nhưng tôi tin chắc rằng niềm đam mê khám phá những hiện tượng kỳ lạ của tự nhiên sẽ không bao giờ thay đổi trong tôi. Đặc biệt, câu chuyện thú vị về nhật thực mà em được chứng kiến ​​hôm nay sẽ là một phần ký ức không thể phai mờ của em vì nó gắn liền với giấc mơ lớn đầu tiên trong đời em.

Tôi và bố mẹ kết thúc câu chuyện một cách vui vẻ, cả nhà bắt đầu bữa trưa trong không khí vui vẻ đầm ấm. Trong bữa ăn, tôi cứ suy nghĩ về hiện tượng tự nhiên mà tôi chứng kiến ​​sáng nay. Tôi tự hỏi tại sao bản chất của chúng ta nắm giữ rất nhiều bí ẩn đặc biệt. Bao giờ con người mới khám phá hết những điều kỳ diệu của thiên nhiên…

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Các môn thể thao đồng đội tiếng Anh

Viết một bình luận