Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết
Bạn đang xem: Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết tại Kênh Văn Hay

“Nuôi con không tranh” là mục tiêu truyền cảm hứng mà phương pháp Easy mang lại, giúp con ăn ngoan, ngủ ngoan, bố mẹ bớt vất vả. Nếu bạn chưa biết phương pháp này, hãy cùng Kênh Văn Hay tìm hiểu và áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu nhé!

Phương pháp dễ dàng là gì?

Để áp dụng tốt phương pháp Easy cho người mới bắt đầu, bạn cần hiểu khái niệm “phương pháp Easy là gì”. Đây là một khái niệm về vòng đời của trẻ sơ sinh được Tracy Hogg giới thiệu trong cuốn “Baby Whisperer” – cuốn cẩm nang nuôi dạy con nổi tiếng.

Bạn có thể hiểu rằng, DỄ DÀNG là cách để bé thực hiện theo một trình tự hoạt động khoa học được lặp đi lặp lại trong một ngày. DỄ DÀNG là viết tắt của: Ăn (bạn được ăn), năng động (bạn được chơi), ngủ (bạn đi ngủ) và thời gian của bạn.

Các bước thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu

Là một người mẹ mới, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bối rối khi phải “vật lộn” với hàng ngàn mối quan tâm và lịch trình dày đặc! Để thiết lập một “thời gian biểu” thành công theo phương pháp Easy, bạn sẽ hơi mất thời gian trong giai đoạn đầu nhưng kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Các bước dễ dàng cho người mới bắt đầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hãy cùng Kênh Văn Hay tìm hiểu chi tiết 3 bước áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu ngay sau đây.

 • Bước 1 – Lấy thông tin: Đây là bước cực kỳ cần thiết mà các mẹ không nên bỏ qua để nắm rõ mục tiêu, nguyên tắc cốt lõi và những điều cần tránh để dễ dàng áp dụng. Các mẹ có thể tìm hiểu qua internet, báo chí, mạng xã hội… hoặc thông tin chuyên sâu hơn trong sách Nuôi dạy con dễ dàng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể tham khảo lời khuyên của các chuyên gia hoặc các mẹ đã áp dụng thành công.

 • Bước 2 – Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ: Việc tập cho bé theo Easy Schedule sẽ khó khăn hơn nếu mẹ thiếu dụng cụ hỗ trợ. Một số vật dụng cần thiết mẹ nên chuẩn bị để áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu là: chăn quấn, núm vú giả và nôi để bé ngủ ngon hơn, không bị phụ thuộc vào mẹ.

 • Bước 3 – Lên kế hoạch: Sau khi đã nắm rõ phương pháp, cha mẹ cần quan sát, tìm hiểu thói quen, thời gian biểu của con và ghi chép cụ thể. Tiếp theo, mẹ đã có thể lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho con dựa trên các nguyên tắc tham khảo Easy. Khi xây dựng kế hoạch, cha mẹ không nhất thiết phải áp dụng chính xác lịch trình mẫu Easy mà cần linh hoạt kết hợp, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và thể trạng của con.

Thời gian biểu chi tiết để thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu theo từng giai đoạn

Dưới đây là thời gian biểu chi tiết thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu theo từng giai đoạn mà bạn có thể tham khảo. “Thời gian biểu” Khỉ gợi ý mẹ không cần tuân thủ 100%. Trong 4-6 tuần đầu tiên, đây là thời gian để “làm quen” với phương pháp, vì vậy hãy có những điều chỉnh hợp lý trong quá trình áp dụng nhé!

Thời gian biểu thực hiện phương pháp Easy Beginners theo từng giai đoạn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dễ 3 . Hướng dẫn thực hiện

Khi bé được 0-3 tháng tuổi và nặng trên 2,7kg, bạn có thể bắt đầu sử dụng phương pháp Easy Beginners với chu kỳ 3 giờ. Khi bạn cho bé ăn no thì 3 tiếng sau bé mới ăn bữa tiếp theo. Trẻ sơ sinh giai đoạn này thường có hoạt động chính là ăn và ngủ nên mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con ngủ từ 12 – 18 tiếng/ngày. Thời gian biểu Easy 3 mà bạn có thể tham khảo và áp dụng là:

Thời gian

Công việc

7:00

Bé thức dậy và ăn bữa đầu tiên, vận động nhẹ nhàng.

8:00 – 10:00

Bé chợp mắt ngắn từ 1-2 tiếng, mẹ kết hợp cho bé nằm nghỉ.

10:00

Bé được mẹ cho ăn trưa, sau đó cho ợ hơi, kết hợp vận động nhẹ nhàng.

11:00 – 13:00

Em bé được mẹ cho ngủ trưa, trong khi mẹ nghỉ ngơi.

13:00

Trẻ được ăn trưa và vận động nhẹ.

14:00 – 16:00

Em bé ngủ trưa tiếp theo.

16:00

Bé ăn trưa vào ngày hôm sau và vận động nhẹ.

17:00 – 17:30

Em bé được mẹ cho ngủ một giấc ngắn.

17:30

Mẹ chơi với bé (nói chuyện, đọc sách, nghe nhạc, v.v.)

18:30

Mẹ tắm cho bé

19:00

Mẹ cho bé ăn tối và chuẩn bị đi ngủ.

Quá trình vui chơi cùng con sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn biết cách tận dụng kho truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, thơ ca, sách nói tiếng Việt… trong ứng dụng VKênh Văn Hay và kho truyện/audiobook tiếng Anh trong ứng dụng . Sử dụng những câu chuyện về khỉ. Đây cũng chính là “giai đoạn” vàng để bé bắt đầu làm quen với ngôn ngữ chào đón cùng Kênh Văn Hay Junior – Tiếng Anh cho trẻ bắt đầu (0-10 tuổi).

Hướng dẫn làm Easy 4

Trẻ 3 – 7 tháng áp dụng phương pháp Easy 4 với mục tiêu: Tăng thời gian thức ban ngày và kéo dài giấc ngủ ban đêm. Thời gian biểu mẹ có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Hướng dẫn thực hiện Easy 4 cho người mới bắt đầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian

Công việc

7:00

Bé thức dậy và ăn sáng, vận động nhẹ nhàng.

9:00 – 11:00

Bé chợp mắt ngắn từ 1-2 tiếng, mẹ kết hợp cho bé nằm nghỉ.

11:00

Bé được mẹ cho ăn trưa, cho ợ hơi và chơi khoảng 2 tiếng.

13:00 – 15:00

Bé ngủ một lúc, mẹ nghỉ ngơi.

15:00

Trẻ được ăn trưa và vận động nhẹ.

17:00 – 17:30

Bé chợp mắt khoảng 30 phút, mẹ kết hợp cho bé nằm nghỉ.

17h30: Mẹ cho bé ăn dặm (nếu đói) và dừng ăn đêm.

Người mẹ cho em bé ăn.

18:30

Mẹ tắm cho bé.

19:00

Mẹ cho bé ăn tối rồi đi ngủ.

Hướng dẫn làm Easy 2-3-4

Giai đoạn từ 7-10 tháng, bé sẽ có xu hướng ngủ muộn và khó đi vào giấc ngủ về đêm, vì vậy mẹ cần giảm bớt giấc ngủ ngày của bé và sắp xếp giờ ăn của bé gần với giờ ăn của cả trẻ. gia đình. Lịch trình của chu trình Easy 2-3-4 mà bạn có thể tham khảo như sau:

Thời gian

Công việc

7:00

Bé thức dậy và ăn sữa hoặc thức ăn bổ sung. Sau đó bé được mẹ cho ợ hơi và chơi khoảng 2 tiếng đồng hồ.

9:00

Bé chợp mắt ngắn khoảng 2 tiếng, mẹ kết hợp cho bé nằm nghỉ.

11:00

Trẻ ăn trưa, sau đó tập thể dục trong 3 giờ.

14:00

Trẻ sơ sinh ngủ từ 1,5 đến 2 giờ.

15:30 – 16:00

Bé thức dậy và mẹ cho bé ăn tối.

20:00

Bé có thể đi ngủ.

Hướng dẫn làm Easy 5-6

Giai đoạn từ 10 tháng đến hơn 1 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào lịch sinh hoạt giống như người lớn. Lúc này con chỉ muốn ngủ 1 giấc duy nhất trong ngày vào buổi trưa khoảng 30-45 phút rồi dậy chơi tiếp. Để dạy con theo phương pháp Easy 5-6, bạn cần tăng thời gian chơi ban ngày của trẻ nhiều hơn, và giảm dần thời gian ngủ trưa cho đến khi cắt hẳn. Thời gian biểu Easy 5-6 mà bạn có thể tham khảo và áp dụng như sau:

Hướng dẫn làm Easy 2-3-4. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian

Công việc

7:00

Bé uống sữa hoặc ăn sáng. Sau đó mẹ cho bé chơi khoảng 3-4 tiếng.

11:30

Mẹ cho bé ăn trưa và chơi.

12:00

Bé ngủ trưa khoảng 2 tiếng.

14:00 – 14:30

Bé được mẹ cho ăn nhẹ buổi chiều (sữa hoặc bánh).

15:00 – 18:00

Mẹ chơi với bé, vận động nhẹ nhàng.

18:30 – 19:00

Bé ăn tối và được mẹ đích thân vệ sinh.

19:30 – 20:00

Người mẹ tạo thói quen đi ngủ cho trẻ. Bạn có thể đọc truyện, hát ru hoặc cho bé nghe nhạc trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

Lưu ý khi bố mẹ mới áp dụng phương pháp Easy cho con

Hiệu quả của phương pháp Easy parenting đã được nhiều bậc cha mẹ trên thế giới chứng minh và áp dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu, mẹ cần nắm vững những kiến ​​thức và nguyên tắc cơ bản để tránh những trường hợp khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí tuệ. Não.

Lưu ý khi bố mẹ mới áp dụng phương pháp Easy cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu:

 • Sự đồng thuận của gia đình: Phương pháp dễ dàng là một phát minh hiện đại, do đó rất khác so với phương pháp truyền thống từ thế hệ trước. Do đó, trước khi áp dụng phương pháp Easy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các kiến ​​thức liên quan, đồng thời phải nhất quán quan điểm nuôi dạy con ngay từ đầu với cả gia đình.

 • Không áp dụng máy móc: Theo các chuyên gia, việc áp dụng phương pháp Easy chủ yếu phụ thuộc vào các dấu hiệu của bé. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, vì vậy đừng vội vàng và áp dụng máy móc khi con bạn chưa sẵn sàng. Cả mẹ và con đều cần thời gian để làm quen.

 • Hãy kiên nhẫn: Sẽ không thể tránh khỏi có những ngày thời gian biểu của con bạn trở nên lộn xộn, không theo “công thức chung”. Đừng nản lòng, hãy coi đó là chuyện bình thường và kiên trì thực hành lại phương pháp vào ngày hôm sau!

Áp dụng phương pháp Easy một cách khoa học sẽ giúp bé hình thành thói quen tốt, phát triển khỏe mạnh và giúp mẹ giảm bớt căng thẳng trong hành trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Với những thông tin trên về phương pháp Easy cho người mới bắt đầu, Kênh Văn Hay hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu chi tiết của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu tháng thứ 6 bị mất ngủ phải làm sao? Bỏ túi ngay bí kíp này!

Viết một bình luận