Hướng dẫn thiết kế giáo án điện tử trên Violet

Hướng dẫn thiết kế giáo án điện tử trên Violet

Violet là phần mềm hỗ trợ soạn giáo án điện tử, bài giảng điện tử trên máy tính giúp giáo viên nhanh chóng hoàn thành giáo án của mình. Cách thiết kế bài giảng điện tử cũng rất đơn giản, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Cách thiết kế bài giảng điện tử, giáo án điện tử trên Violet

Bước 1: Mở phần mềm soạn giáo án điện tử Violet, nhấn vào biểu tượng dấu + tại giao diện chính để thêm chủ đề mới. Khi hộp thoại Nhập tiêu đề xuất hiện, hãy nhập chủ đề, tiêu đề và nhấp vào Tiếp tục.

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện giao diện soạn thảo bài thuyết trình, nhấn vào nút Văn bản để nhập nội dung trình chiếu. Khi nhấn vào biểu tượng chữ A bên cạnh khung nhập văn bản, bạn có thể tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu sắc, căn lề cho văn bản.

giao diện biên tập

Bước 3: Để chèn hình ảnh, video vào slide trình chiếu, bạn nhấn vào nút Ảnh, Phim ở góc dưới cùng bên trái. Khi hộp thoại xuất hiện, nhấp vào biểu tượng thư mục

bên cạnh hộp Tên tệp dữ liệu để tìm nơi lưu hình ảnh và video. Sau đó, nhấn OK để thêm vào trình soạn thảo.

Thêm phim, ảnh

Bước 4: Khi muốn thêm hiệu ứng hiển thị cho văn bản, hình ảnh, nội dung trên trình soạn thảo, bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản cần thêm hiệu ứng, sau đó nhấn vào biểu tượng chữ A bên dưới (như hình dưới). Sau đó, tích chọn vào Thêm hiệu ứng xuất hiện rồi chọn hiệu ứng cho chữ, có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn như: Ngẫu nhiên, xuất hiện, bay lượn, mạng che mặt… Tiếp tục với những chữ khác.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn nam nữ chi tiết chính xác nhất

Thêm hiệu ứng

Bước 5: Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chọn thiết lập cho chữ và đối tượng như: Trên, dưới, dưới, giữa, khóa đối tượng, căn giữa, liên kết cho nó. .

căn chỉnh văn bản

Bước 6: Sau khi hoàn tất, nhấn vào biểu tượng ống nhòm để xem lại toàn bộ nội dung.

Xem trước văn bản

Bước 7: Để lưu lại, bạn nhấn vào biểu tượng đóng gói, sau đó đặt tên và chọn định dạng xuất ra:

  • Xuất ra file chạy exe.
  • Đầu ra ở định dạng HTML.
  • Xuất gói Scorm (để tải lên hệ thống LMS).

Sau đó bấm Đồng ý.

Lưu tập tin

Như vậy là bạn đã thiết kế xong bài giảng của riêng mình, mỗi người sẽ có cách tùy chỉnh riêng cho phù hợp với bài giảng của mình.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn thiết kế giáo án điện tử trên Violet của kenhvanhay.edu.vn, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn thiết kế giáo án điện tử trên Violet của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận