Hướng dẫn cách Stream trên Facebook bằng OBS Studio

Hướng dẫn cách Stream trên Facebook bằng OBS Studio

Stream Video, Stream Game ngày càng phổ biến, đâu đâu cũng thấy người ta phát video trực tiếp. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hay tường thuật những trận đấu đỉnh cao đến mọi người rất nhanh chóng.

Bắt nhịp với xu thế đó, rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ Live Stream đã ra đời. Một trong số đó là OBS Studio, phiên bản được viết lại hoàn toàn của Open Broadcaster Software (OBS Classic). OBS Studio cho phép Live Stream Video trực tiếp lên Facebook cực kỳ nhanh chóng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Hướng Dẫn Live Stream Facebook Bằng OBS Studio

OBS Studio OBS Studio cho Mac

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải OBS Studio về cài đặt trên máy tính. Khi cửa sổ Thiết lập OBS Studio xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện các điều khoản dịch vụ mà nhà sản xuất đưa ra, nếu đồng ý bạn nhấn I Agree.

Đồng ý với các điều khoản cài đặt OBS Studio

Bước 3: Nếu muốn thay đổi đường dẫn cài đặt, nhấn nút Browse rồi chọn nơi lưu trữ mới. Không phải lúc nào cũng nhấp vào Tiếp theo. Phần mềm OBS Studio yêu cầu ổ cứng trống 477,3 MB, bạn phải đảm bảo ổ cứng trên máy tính còn đủ dung lượng để cài đặt. Sau đó nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Xem thêm bài viết hay:  Cách muối đu đủ ngon chua ngọt dễ ăn ai cũng khen

Chọn đường dẫn cài đặt OBS Studio

Bước 4: Nếu không muốn cài đặt thêm plugin trình duyệt, bạn bỏ tích ở mục Browse plugin, sau đó nhấn Install để bắt đầu cài đặt OBS Studio trên máy tính.

Cài đặt OBS Studio

Bước 5: Chờ một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất, quá trình này lâu hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Quá trình cài đặt OBS Studio

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, nếu bạn muốn ứng dụng chạy luôn thì tích vào ô Launch OBS Studio, rồi nhấn Finish.

Hoàn tất cài đặt OBS Studio

Bước 7: Trong lần đầu sử dụng, OBS Studio yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản dịch vụ mà nhà sản xuất đưa ra, nhấn OK để bắt đầu trải nghiệm phần mềm này.

Đồng ý với các điều khoản sử dụng OBS Studio

Bước 8: Giao diện chính của OBS Studio hiện ra, nhấn chuột phải vào một khoảng trống trong mục Sources rồi di chuột vào dòng Add, chọn Display Capture để ghi lại toàn bộ màn hình. Tại đây, nó cũng cung cấp thêm các tùy chọn nguồn stream, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp:

  • Game Capture: Live Stream màn hình game.
  • Windows Capture: Phát trực tiếp một cửa sổ. Áp dụng khi bạn muốn live Stream Video, phim hay thao tác trên một cửa sổ nào đó.
  • Nguồn phương tiện: Được sử dụng để phát trực tuyến Video, Nhạc, Phim…

Ghi toàn màn hình

Bước 9: Cửa sổ Create/Select Source xuất hiện, bạn có thể đổi tên nguồn sau đó nhấn OK để tiến hành quay toàn bộ màn hình máy tính.

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án trắc nghiệm Mô đun 6 THCS Đáp án 15 câu trắc nghiệm Module 6

Tạo một nguồn

Bước 10: Giao diện Properties for ‘Display Capture’ hiện ra, bạn sẽ được xem thử trước khi chơi chính thức, nhấn OK để quay lại giao diện chính.

Xem trước video

Bước 11: Tiếp theo, nhấn vào tab File, chọn Settings.

Cài đặt

Bước 12: Giao diện Cài đặt xuất hiện, chuyển sang tab Luồng. Nhìn sang bên phải mục Service chọn Facebook Live, nhớ xóa Stream Key nếu có. Sau đó nhấn OK.

Truyền phát video

Bước 13: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, sau đó truy cập vào link bên dưới để tiến hành tạo Live Stream trên Facebook:

Tạo video trực tiếp trên facebook

Bước 14: Giao diện Facebook Live Streaming xuất hiện, bạn có thể lựa chọn vị trí muốn đăng video: Dòng thời gian của bạn, của bạn bè, nhóm hoặc Fanpage do bạn quản lý. Sau đó, nhấn Tiếp theo.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome để thực hiện việc này thì mặc định trình duyệt này sẽ chặn các cửa sổ bật lên, hãy đánh dấu vào ô Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ…. Sau đó, nhấn Xong để Chrome cho phép bạn truy cập trang.

Phát trực tiếp trên Facebook

Bước 15: Tiếp theo copy Stream Key

rồi quay lại giao diện Cài đặt của OBS Studio.

Sao chép mã luồng

Bước 16: Dán Stream Key này vào ô Stream Key tại Settings trên OBS Studio. Nhấp vào Áp dụng > OK để tiếp tục.

Dán Stream Key vào OBS Studio

Bước 17: Quay lại giao diện chính của OBS Studio, nhấn vào nút Start Streaming để phát trực tiếp video lên Facebook.

Xem thêm bài viết hay:  Tập làm văn lớp 5: Tả thầy (cô) Hiệu trưởng trường em Dàn ý & 16 bài văn tả người lớp 5

Bắt đầu phát trực tiếp

Bước 18: Tại giao diện Live Streaming trên Facebook, bạn có thể đặt tên video phát, tiêu đề video, tag video, chọn chế độ hiển thị. Sau đó nhấn Phát trực tiếp.

Phát video trực tiếp

Bước 19: Lúc này trên Facebook cá nhân của bạn đã xuất hiện Video Live Stream. Tại đây, bạn sẽ thấy có bao nhiêu người đang xem video, bình luận…

Video đang phát trực tuyến

Bước 20: Khi muốn kết thúc live stream, bạn nhấn vào Stop Streaming.

Dừng phát video

Video hướng dẫn Live Stream Facebook bằng OBS Studio

Không chỉ Stream Video Facebook, bạn còn có thể dễ dàng Stream Video YouTube, Stream Game với tốc độ cực nhanh. Thật tuyệt phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách stream trên Facebook bằng OBS Studio của kenhvanhay.edu.vn, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận đánh giá để website được giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách Stream trên Facebook bằng OBS Studio của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận