Hướng dẫn bật/tắt Microphone trên Windows 10 và 11

Hướng dẫn bật/tắt Microphone trên Windows 10 và 11

Voice chat hiện là một công cụ cực kỳ hữu ích cho học tập và làm việc trực tuyến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng muốn tắt mic để đảm bảo quyền riêng tư. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bật/tắt Microphone trên Windows 10, 11 chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bật/tắt Microphone trên Windows 11

Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào Start chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ cài đặt Windows. Trong menu bên phải, chọn mục Âm thanh.

Âm thanh

Trong phần Đầu vào, nhấn vào biểu tượng micrô ở dòng Âm lượng. Nếu có dấu thập nghĩa là bạn đã tắt mic. Để mở mic bạn nhấn lại vào nút này để biểu tượng này không bị gạch chéo là mic đã được mở lại.

Âm lượng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa độ bắt mic (độ nhạy) bằng cách kéo thanh trượt trong phần Âm lượng.

Bật/tắt Microphone trên Windows 10

Chuyển đổi Micrô cho một hoặc nhiều ứng dụng trên Windows 10

Đầu tiên chúng ta cần truy cập vào phần quản lý micro. Có 2 cách để vào mục này:

  • Cách 1: Tìm biểu tượng Micro ở góc dưới bên phải màn hình. Biểu tượng này là một tính năng mới kể từ Windows 10 phiên bản 1809 trở lên giúp quản lý micrô nhanh hơn và dễ dàng hơn, vì vậy bạn cần cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất để sử dụng. Khi bạn tìm thấy biểu tượng này, hãy nhấn đúp vào biểu tượng đó. Có một lưu ý nhỏ là nó chỉ xuất hiện khi có ứng dụng đang sử dụng Microphone. (Di chuột qua biểu tượng để xem ứng dụng nào đang sử dụng micrô.)
Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp súng mp5 đẹp đơn giản nhất (ngonaz)

Biểu tượng micrô

  • Cách 2: Nhấn nút Start -> gõ “Microphone” -> bấm chọn dòng Chọn ứng dụng nào có thể truy cập micrô của bạn để truy cập phần quản lý micrô.

siêu nhỏ

Bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ quản lý Micrô. Ở đây tìm mục Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn và gạt nút trạng thái sang vị trí Tắt để tắt Microphone cho toàn bộ ứng dụng. Hoặc chuyển về Bật để bật lại micrô.

Bật Tắt Micrô

Nếu bạn muốn quản lý micrô cho một ứng dụng cụ thể (chỉ áp dụng cho các ứng dụng được cài đặt bằng Microsoft Store hoặc các ứng dụng hệ thống), hãy kéo màn hình xuống một chút và bật/tắt micrô bằng cách nhấn nút Bật/Tắt cho từng ứng dụng trong phần Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập micrô của bạn.

Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập micrô của bạn.

Cuối cùng để bật tắt mic cho các ứng dụng bên ngoài (được cài đặt riêng) chúng ta kéo xuống phần Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn và đặt Bật/Tắt cho phần này. Cài đặt sẽ áp dụng cho tất cả các ứng dụng trong danh sách, không áp dụng riêng lẻ.

Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập vào micrô của bạn

Bật tắt Microphone hoặc tăng giảm âm lượng Microphone cho toàn hệ thống

Đầu tiên chúng ta click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn Open Sound settings.

Mở Cài đặt âm thanh

Ở cửa sổ Đầu vào Khi nó xuất hiện, hãy chọn mục Thuộc tính thiết bị.

Xem thêm bài viết hay:  2 cách pha nước mắm ngon chấm thịt hoặc chấm xoài

Thuộc tính thiết bị.

trong phần Thuộc tính thiết bị, chúng ta nhấn vào nút Tắt để tắt micro cho toàn bộ hệ thống. Hoặc nếu muốn tăng/giảm âm lượng nhận được từ mic, hãy kéo thanh trượt ở phần Âm lượng theo ý muốn.

Bật hoặc tắt Micrô thông qua Trình quản lý thiết bị

Bước 1: Bạn mở Device Manager bằng cách click chuột phải vào nút Start

trên Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, mở rộng cây Đầu vào và đầu ra âm thanh.

Chọn Tắt thiết bị

Bước 3: Click chuột phải vào mục Microphone và chọn Disable device. Nhấp vào Có khi bạn thấy hộp thoại xác nhận. Để bật Micrô, nhấp chuột phải vào Micrô một lần nữa và chọn tùy chọn Bật.

Bật hoặc tắt Micrô trong Bảng điều khiển

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên khay hệ thống của Thanh tác vụ rồi nhấp vào Âm thanh.

Nhấp vào Âm thanh

Bước 2: Chuyển sang tab Ghi âm. Sau đó bạn click chuột phải vào mục Microphone và chọn Disable để vô hiệu hóa. Để bật lại Micrô, nhấp chuột phải vào mục nhập và chọn Bật.

Chọn Tắt

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách bật/tắt Microphone trên Windows 10, 11 của kenhvanhay.edu.vn, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Xem thêm bài viết hay:  4 cách mở khóa vali có mật khẩu khi bạn quên mật khẩu nhanh chóng

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn bật/tắt Microphone trên Windows 10 và 11 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận