Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa
Bạn đang xem: Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long

Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Tiểu luận – Tác giả: Nguyễn Thành Long – Tác phẩm: Lặng lẽ Sa Pa + Hoàn cảnh sáng tác: Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa được Thành Long viết năm 1970 trong một lần đi thực tế ở Lào Cai. + Chủ đề: Cuộc sống trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. – Thuyết minh nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa+ Xuất phát từ thực tế, Sa Pa từ lâu đã được biết đến là một vùng đất thơ mộng, có khí hậu lý tưởng. Khí hậu trong lành, mát mẻ, là nơi yên tĩnh thích hợp để nghỉ dưỡng + Đằng sau sự tĩnh lặng, yên bình của cảnh vật thiên nhiên nơi đây là những con người “không ai nhớ mặt nhớ tên” nhưng luôn âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân của mình. sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là chàng thanh niên sống một mình trên núi Yên Sơn làm khí tượng kiêm địa vật lý; anh là một kỹ sư luôn miệt mài bên vườn rau, nghiên cứu nuôi ong lấy phấn để tạo ra những giống rau, quả có năng suất, chất lượng cao phục vụ nhân dân; Anh là nhà nghiên cứu chớp nhoáng 11 năm không rời cơ quan…=> Cái “lặng” không chỉ của thiên nhiên mà còn là cái “lặng” của những con người ngày đêm âm thầm cống hiến cho sự nghiệp. tướng của đất nước.– Nhan đề góp phần thể hiện tư tưởng chính của tác phẩm: Ca ngợi những con người thầm lặng và công lao của các nhà khoa bảng Sa Pa.

Bạn đang xem: Lồng tiếng cho tựa truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

——-HẾT——–

Trong tài liệu soạn văn hay lớp 9 chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh nhiều bài văn mẫu hay khác để các em hiểu rõ hơn về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa bên cạnh phần Thuyết minh nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa như: Tóm tắt tác phẩm truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, Phân tích triết lý sống trong Lặng lẽ Sa Pa, Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Nguyễn Thành Long… Tôi nhớ đã đọc nó.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội 200 chữ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân

Viết một bình luận