File VCF là gì?

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

File VCF là gì?
Bạn đang xem: File VCF là gì? tại Kênh Văn Hay

Các tập tin VCF là gì?

Tệp có phần mở rộng VCF là tệp vCard được sử dụng để lưu trữ thông tin liên hệ. Bên cạnh hình ảnh nhị phân tùy chọn, tệp VCF là tệp văn bản thuần túy và có thể bao gồm các chi tiết như tên liên hệ, địa chỉ email, địa chỉ thực, số điện thoại và các chi tiết nhận dạng khác.

Vì các tệp VCF lưu trữ thông tin liên hệ nên chúng thường được một số chương trình sổ địa chỉ coi là định dạng đầu vào/đầu ra. Điều này giúp dễ dàng chia sẻ một hoặc nhiều liên hệ, sử dụng cùng một liên hệ trong các chương trình hoặc dịch vụ email khác nhau hoặc sao lưu sổ địa chỉ vào một tệp.

VCF cũng là viết tắt của Định dạng cuộc gọi biến thể và được sử dụng làm định dạng tệp văn bản thuần túy lưu trữ các biến thể trình tự gen.

Bạn đang xem: File VCF là gì?

tập tin VCF

Làm cách nào để mở VCF . các tập tin

Các tệp VCF có thể được mở bằng một chương trình cho phép bạn xem chi tiết liên hệ, nhưng lý do phổ biến nhất để mở một tệp như vậy là để nhập sổ địa chỉ vào một chương trình email, chẳng hạn như trực tuyến hoặc trên điện thoại. hoặc máy tính.

Lưu ý: Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải nhận ra rằng một số ứng dụng có giới hạn về số lượng liên hệ có thể được nhập hoặc mở cùng một lúc. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể quay lại sổ địa chỉ ban đầu của mình và chỉ xuất một nửa hoặc 1/3 số liên hệ sang VCF và lặp lại điều đó cho đến khi tất cả chúng được di chuyển.

Windows People được tích hợp vào Windows 10 (Danh bạ trong Windows Vista và các phiên bản Windows mới hơn) và có thể được sử dụng để mở các tệp VCF. Ngoài ra còn có các chương trình như vCardOrganizer và VCF Viewer. Trên máy Mac, các tệp VCF có thể được xem bằng vCard Explorer hoặc Sổ địa chỉ.

Các thiết bị iOS như iPhone và iPad cũng có thể mở các tệp VCF bằng cách tải chúng trực tiếp lên ứng dụng Danh bạ qua email, trang web hoặc một số phương tiện khác. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, hãy sử dụng ứng dụng Danh bạ để tìm Cài đặt > Nhập, sau đó chọn tùy chọn tệp .vcf để duyệt tìm tệp vCard trên điện thoại hoặc tài khoản Google Drive của bạn.

Các tệp VCF cũng có thể được nhập vào các ứng dụng email trực tuyến như Gmail. Từ trang Danh bạ Google, tìm nút Nhập và chọn tệp VCF từ nút Chọn tệp.

Nếu tệp VCF bao gồm một hình ảnh, phần đó của tệp là nhị phân và sẽ không được hiển thị trong trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, các thông tin khác phải hiển thị hoàn toàn và có thể chỉnh sửa được trong bất kỳ chương trình nào hoạt động với tài liệu văn bản.

Microsoft Outlook và Handy Address Book là hai lựa chọn thay thế có thể mở các tệp VCF, nhưng cả hai đều không miễn phí. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng MS Outlook, bạn có thể nhập tệp VCF qua Tệp > Mở & Xuất > Nhập/Xuất > Nhập tệp VCARD (.vcf).

Nhập tệp VCF trên OutlookNhập tệp VCF trên Outlook

Mẹo: Vì bạn có thể có một số chương trình trên máy tính có thể xem các tệp VCF, nên biết rằng nếu muốn, bạn có thể thay đổi chương trình nào sẽ mở tệp khi bạn bấm đúp vào tệp đó.

Làm cách nào để chuyển đổi VCF . các tập tin

CSV là định dạng phổ biến để chuyển đổi tệp VCF vì nó được hỗ trợ bởi Excel và các ứng dụng khác muốn nhập danh bạ từ CSV. Bạn có thể chuyển đổi VCF sang CSV trực tuyến bằng vCard to LDIF/CSV Converter. Có các tùy chọn để chọn loại dấu phân cách cũng như chỉ xuất các liên hệ có địa chỉ email.

Chương trình Handy Address Book được đề cập ở trên là một trong những trình chuyển đổi VCF sang CSV ngoại tuyến tốt nhất. Sử dụng menu Tệp > Nhập để mở tệp VCF và xem tất cả các liên hệ. Sau đó, chọn những cái bạn muốn xuất và vào Tệp > Xuất để chọn loại đầu ra (chương trình hỗ trợ CSV, TXT và ABK).

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết này thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết File VCF là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về File VCF là gì? bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: File VCF là gì? của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách viết về phòng ngủ bằng tiếng Anh lớp 3 kèm ví dụ

Viết một bình luận