Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá
Bạn đang xem: Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá tại Kênh Văn Hay

Kể về cây bàng (hoặc phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành

Phân công:

Tôi vừa được đưa đến đây. Ngày đầu tiên tôi vô cùng bỡ ngỡ với khung cảnh xung quanh. Tôi được bảo vệ bằng hàng rào tre xung quanh, tưới nước và chuẩn bị đất cho tôi. Nhìn những giọt mồ hôi trên khuôn mặt em, tôi hứa sẽ quyết tâm sống thật tốt để không phụ lòng mẹ.

Đó là ngày đầu tiên tôi đến. Nhưng phải hai ngày sau bọn trẻ mới biết tôi là đại bàng mới. Vì còn nhỏ nên tôi không cao lắm, chỉ tầm vai trẻ con. Cơ thể của tôi chưa được khỏe và săn chắc. Mỗi khi bị các chị gió trêu chọc, em cũng lắc lư, lắc lư theo các bài hát của các chị. Cành và lá của tôi chưa xòe ra tán mà mới nhú lên một số lá và chồi non. Chắc chắn khi em lớn lên sẽ cứng cáp, tán lá sẽ che mát cả một khoảng sân. Nhưng ước mơ đó của tôi đã bị dập tắt khi nghe tiếng hò reo của lũ trẻ. Bọn trẻ rất vui mừng khi nhìn thấy tôi và chạy ngay đến chỗ tôi. Và tôi sợ chết khiếp. Tôi lo lắng về những gì họ sẽ làm với tôi. Tôi đoán không sai, họ chạy lại định lay tôi, thậm chí họ còn thách nhau xem ai bật được thân hình gầy guộc của tôi. Đau đớn vô cùng, người tôi oằn xuống mà không kêu cứu được ai. Tôi thầm cầu nguyện rằng sẽ có ai đó đến giúp tôi. Nhưng sự chờ đợi của tôi là vô ích. Đu đưa, lắc lư tôi mãi, lũ trẻ cũng chán. Và tôi đau khắp người. Tôi nghĩ bọn trẻ sẽ dừng lại. Nhưng họ nghĩ ngay ra một vở kịch mới mà không để tôi phải đợi lâu. Họ bẻ cành và bứt lá tôi. Nhìn những chiếc lá non xanh bị bứt xuống đất lòng tôi ứa ra nhựa sống. Tôi thổn thức. Từng chiếc lá xanh mượt là công sức tôi vun đắp. Thế mà lũ trẻ cứ lần lượt hái từng chiếc lá. Những chiếc lá xanh ngắt lìa cành rơi xuống đất, lại bị lũ trẻ giẫm đạp mà lòng tôi quặn thắt. Tôi thấy bọn trẻ thật độc ác. Không dừng lại ở đó, chúng còn bẻ cả cành cây của tôi. Tôi không biết mình có thể sống sót qua trận chiến này không. Em đẹp là thế, nhưng giờ em chỉ là một cái cây úa tàn cành lá. Chỉ một trò đùa nữa và tôi sẽ sụp đổ. May mắn thay, vị cứu tinh của tôi đã đến. mắng con cái. Nhưng đừng la mắng chúng, chỉ cần giải thích cho chúng hiểu rằng những gì chúng làm là sai.

Khi các em bẻ cành, từng chiếc lá rơi, từng cành gãy, lòng tôi vô cùng xót xa. Tôi tự nhủ, sẽ chẳng bao giờ thèm che nắng cho lũ trẻ. Tôi cũng không làm sạch không khí cho họ. Tôi ghét họ. Tôi ghét họ.

Nhưng khi thấy các em hối lỗi, tôi cũng thôi giận. Dù họ có làm tổn thương tôi, nhưng nếu họ có thể nhận lỗi và ngừng làm những điều sai trái, thì tôi (dù có đau một chút) cũng sẽ hạnh phúc.

Tôi tin rằng những đứa trẻ này chỉ đang chơi xung quanh và vui vẻ. Tôi tin họ sẽ thay đổi. Và họ đã không phản bội lòng tin của tôi. Kể từ ngày đó, họ chăm sóc tôi rất chu đáo. Vết thương của tôi đang lành. Tôi quên đi quá khứ, gắn bó với lũ trẻ và vui vẻ thực hiện chức năng của mình – che nắng và lọc không khí.

Tương tự gợi ý cô kể chuyện cây bàng (hoặc phượng) non bị các con bẻ cành, các con chuẩn bị cho phần Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của mình và cùng với Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của mình để hiểu rõ hơn nội dung này.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phượng) non bị lũ trẻ bẻ cành lá của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Ngòi bút miêu tả tâm lí của Nguyễn Minh Châu ở truyện ngắn Bến quê | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận