Đọc: Những ngày hè tươi đẹp – Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 1 Bài 1

Đọc: Những ngày hè tươi đẹp – Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 1 Bài 1

Soạn bài Những ngày hè tươi đẹp giúp các em học sinh lớp 4 trả lời nhanh các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Chân trời sáng tạo trang 10, 11. Qua đó, các em cũng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bài Tập đọc Những ngày hè tươi đẹp – Tuần 1.

Đồng thời, nó cũng giúp quý thầy cô có thể soạn nhanh Giáo án Những ngày hè tươi đẹp trang 10 bài 1 Việc nhỏ theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời quý thầy cô và các em tải miễn phí bài soạn dưới đây của kenhvanhay.edu.vn để chuẩn bị tốt cho tiết đọc này.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Chân trời sáng tạo trang 10, 11

khởi động

Chia sẻ về một món quà bạn được tặng hoặc được bạn bè, người thân tặng.

Hồi đáp:

Trong số tất cả những đồ chơi mà tôi được tặng, tôi thích nhất là con búp bê mà mẹ tôi đã mua cho tôi vào dịp sinh nhật lần thứ sáu của tôi. Búp bê làm bằng nhựa, màu hồng rất đẹp. Khuôn mặt búp bê tròn trịa, hai má trắng hồng, mịn màng. Đôi mắt đen láy long lanh, sáng bừng trên khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn. Búp bê có mái tóc đen nhánh, tết ​​thành hai dải. Mỗi băng đô đều có một chiếc nơ đỏ xinh xắn. Con búp bê có ý nghĩa rất lớn với em vì nó là món quà mẹ tặng em sau một thời gian dài đi làm ăn xa. Em rất yêu quý búp bê, em coi búp bê như người bạn thân thiết sẻ chia vui buồn cùng em.

Xem thêm bài viết hay:  15+ Phim tình cảm Thái Lan hay nhất 2023 bạn nên thử

bài đọc

Những ngày hè tươi đẹp

Cuối cùng thì kỳ nghỉ hè của tôi cũng kết thúc. Tôi đã sẵn sàng trở lại thành phố để bước vào năm học mới, nhưng khi chúng tôi chia tay, tôi vẫn tiếc những ngày ở quê trôi qua quá nhanh.

Sáng hôm ấy, cũng như bao buổi sáng khác ở làng, bầu trời lấp lánh nắng. Ông bà ôm tôi và nói: “Hè tới, các cháu nhớ nhé!”. Tôi “ừ” thật to, không quên xin ông bà quan tâm đặc biệt đến chú heo út. Chị Lâm cho biết không cần đợi sang năm, cuối năm chị sẽ dự đám cưới của chị với chú Khang. Lúc đó, chú lợn út của tôi chắc cũng đã lớn rồi. Ông bà và chị Lâm được cử ra ngõ đón bố mẹ và anh em tôi.

Vừa lúc đó những người bạn trong làng ùa vào. Ai cũng cầm trên tay một vật gì đó.

– Bạn tặng chúng tôi cuốn “Từ điển tiếng Việt”, đây là quà, để bạn nhớ đến chúng tôi. – Điệp nói rồi đưa cho tôi con cỏ chọi lớn nhất chưa từng thấy.

Van đã cho tôi viên bi đẹp nhất và quý giá nhất của mình. Lê tặng tôi một hòn đá hình siêu nhân nhặt được ở bờ suối mà anh vẫn giữ như một báu vật. Cuối cùng là chị Tuyết, chị đưa cho tôi một xấp bánh tráng chưa nướng, bảo ra đường nướng cho đỡ nhớ và quay lại chơi.

Em chào các bạn và hứa sẽ nhớ sưu tầm sách gửi về để làm tủ sách ở đình làng.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tôm hùm hấp bia thơm ngon chưa bao giờ khó

Trên xe lần lượt vào nhà ông bà, con đường làng tôi vẫn gọi là đường thơm, và cánh đồng trôi về. Tôi mở to mắt, nhìn, rồi hình dung mùa hè tới…

Văn Thành Lê

Trả lời câu hỏi

Câu 1: Kết thúc kì nghỉ hè ở quê, em tiếc nuối điều gì?

Hồi đáp:

Điều mà đứa trẻ tiếc nuối khi kết thúc kỳ nghỉ hè ở quê là những ngày ở quê trôi qua quá nhanh.

Câu 2: Những chi tiết nào chứng tỏ ông bà và chị Lâm rất yêu thương con cháu?

Hồi đáp:

Những chi tiết cho thấy ông bà và bà Lâm rất yêu thương con cháu là:

  • Ông bà ôm tôi và nói: “Hè tới các cháu nhớ nhé!”.
  • Ông bà và chị Lâm được cử ra ngõ đón bố mẹ và anh em tôi.

Câu 3: Mỗi bạn tặng quà gì? Những món quà này tượng trưng cho điều gì?

Hồi đáp:

Đứa nhỏ được tặng quà từ mỗi người bạn:

  • Anh Điệp tặng con gà chọi cỏ lớn nhất chưa từng thấy.
  • Vân đã tặng viên đá cẩm thạch đẹp nhất và quý giá nhất của mình.
  • Lê đã tặng một viên đá hình siêu nhân nhặt được ở bờ suối, đến giờ Lê vẫn giữ như một báu vật.
  • Chị Tuyết đưa bánh tráng chưa nướng cho chồng, dặn anh ra đường nướng nhớ về chơi.

Những món quà đó có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn nhỏ: Thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, gần gũi, gắn bó của những người bạn thôn quê dành cho Điệp. Đó là những món quà mà các em yêu quý nhất, nâng niu và trân trọng nhất, cũng giống như tình thân đối với các em – quý giá, vô giá.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Giáp Tý sinh năm 1965 mệnh gì? Con của bạn bao nhiêu tuổi? Nó phù hợp với độ tuổi nào?

Câu 4: Trước khi trở về thành phố, người con đã hứa sẽ làm gì? Điều đó nghĩa là gì?

Hồi đáp:

Trước khi về thành phố, người con hứa sẽ gom sách gửi về để làm tủ sách ở đình làng.

Việc làm đó của các bạn nhỏ giúp các bạn ở quê có điều kiện, cơ hội tiếp cận tri thức trong những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là thể hiện sự cảm thông, thấu hiểu về hoàn cảnh của các em nhỏ. bạn nhỏ nông thôn

Câu 5: Theo em, em hình dung về mùa hè tới sẽ như thế nào?

Câu 6: Bạn mong ước điều gì cho kỳ nghỉ hè sắp tới? Tại sao?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tập đọc: Những ngày hè tươi đẹp – Tiếng Việt 4 Chân Trời Sáng Tạo Tiếng Việt Lớp 4 Những Chân Trời Sáng Tạo tập 1 Bài 1 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để giới thiệu trang web đến mọi người. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Đọc: Những ngày hè tươi đẹp – Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 1 Bài 1 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận