Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu
Bạn đang xem: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

10 bài văn mẫu Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Nội dung

 • 1 I. Dàn ý đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu
 • 2 II. Bài văn mẫu đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu
  • 2.1 1. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 1 (Chuẩn)
  • 2.2 2. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 2 (Chuẩn)
  • 2.3 3. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 3 (Chuẩn)
  • 2.4 4. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 4 (Chuẩn)
  • 2.5 5. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 5 (chuẩn)
  • 2.6 6. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 6 (chuẩn)
  • 2.7 7. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 7 (chuẩn)
  • 2.8 8. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 8 (chuẩn)
  • 2.9 9. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 9 (chuẩn)
  • 2.10 10. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 10:
  • 2.11 11. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 11:
  • 2.12 12. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 12:
  • 2.13 13. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 13:
  • 2.14 14. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 14:
  • 2.15 15. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 15:
  • 2.16 16. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 16:
  • 2.17 17. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 17:
  • 2.18 18. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 18:
  • 2.19 19. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 19: 

I. Dàn ý đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

1. Mở đoạn

Giới thiệu về việc làm tốt của em (hoặc của bạn em)

2. Thân đoạn

– Em làm việc tốt khi nào?– Kể lại việc làm tốt em/ bạn em đã làm– Thái độ của mọi người khi em/ bạn em làm việc tốt?– Em cảm nhận thế nào khi làm một việc tốt (Chứng kiến bạn em làm một việc tốt)

3. Kết đoạn

cảm tưởng chung 

II. Bài văn mẫu đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

1. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 1 (Chuẩn)

ngày hôm nay sau khi tan học em đã rất vui vì làm được một việc tốt. Trong lúc đợi bố mẹ tới đón, em đã thấy một bà cụ khoảng 70, 80 tuổi đang bối rối đứng bên đường nhìn dòng xe đi lại. Em đã tới sắp hỏi thăm và biết được bà muốn sang đường để về nhà nhưng xe pháo đi lại nhiều, đường lại không có đèn đỏ nên chưa sang được. Lúc ấy em đã nói với bà “Để con giúp bà qua đường”,  sau đó em đã dắt cụ băng qua đoạn đường đông, vừa đi em vừa vẫy tay xin đường. Thấy em giúp bà sang đường, những cô chú đều vui vẻ ngừng lại nhường đường để hai bà cháu qua. Khi qua tới nơi bà đã cảm ơn em, em thấy rất vui vì mình vừa làm được một việc ý nghĩa.

——————HẾT BÀI 1——————-

Cùng thuộc chủ đề tấm gương người tốt việc tốt, kế bên đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc bạn em, những em có thể tìm Thông tin thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Kể một việc làm thể hiện lòng hàm ân những thương binh, liệt sĩ, Kể lại những việc làm hàng ngày của em sau khi đi học về, Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều bác bỏ Hồ dạy,  Kể về một việc làm tốt của bạn em. 

2. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 2 (Chuẩn)

Sử dụng khẩu trang khi đi xe bus là quy định bắt buộc trong những ngày dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Trên chuyến xe bus 34 ngày ngày hôm nay em và mọi người đã gặp một tình huống khó xử. Khi xe bus tới điểm ngừng, có một chú bước lên xe nhưng không có khẩu trang. Thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, chú phụ xe đã yêu cầu chú đeo khẩu trang nhưng chú lúng túng vì không có. Chú nói vội qua bệnh viện thăm con nên không kịp mang khẩu trang. Mọi người đều cảm thấy thương cảm cho hoàn cảnh của chú, nhưng vì quy định nghiêm nhặt cũng là đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, chú bắt buộc phải xuống xe. Trước khi chú bước xuống xe với khuôn mặt buồn bã, em đã mở cặp lấy chiếc khẩu trang mới đưa cho chú. Nhận chiếc khẩu trang em đưa, chú đã rất vui vẻ, chú nắm tay em và nói cảm ơn. Em rất vui vì hành động nhỏ bé của em có thể viện trợ chú trong lúc khó khăn. 

3. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 3 (Chuẩn)

Ngày hôm ấy, khi đang làm bài rà soát môn Chính tả thì bút của em đột ngột rất mực. Em lúng túng không biết phải làm sao, trong lòng không khỏi lo lắng vì bài rà soát dang dở. Khi đôi mắt em đã ngập nước, giọt nước mắt sắp sửa rơi xuống vì lo sợ thì bỗng có một cây bút máy màu đỏ xinh xẻo đưa qua. Nhìn sang em thấy Minh Quân, người bạn mới chuyển tới lớp em ngày hôm qua đang mỉm cười đưa bút cho em. Minh Quân nói bằng giọng miền Nam rất rét mướt “Cậu viết tạm bút của tớ đi. Đừng lo. Khóc nhè xấu xấu”. Lời nói mang theo ý đùa của Minh Quân đã giúp em tĩnh tâm lại, em nói cảm ơn và sử dụng cây bút của bạn để hoàn thành bài rà soát. Hành động viện trợ của Quân làm em rất hàm ân và cảm động, từ đó em và Quân đã trở thành đôi bạn thân. 

4. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 4 (Chuẩn)

Nhân ngày 27/7, nhằm tri ân công lao những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc, trường em đã tổ chức cho học sinh tới dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Chúng em đi thành từng hàng, tới nơi chúng em không người nào bảo người nào đứng trang nghiêm, không người nào làm việc riêng. Khi được cô giáo hoa tươi và hương, chúng em đã tới thắp hương, dâng hoa ở từng khu mộ liệt sĩ, cùng với đó chúng em đã cùng nhau dọn sạch cỏ quanh mộ. Buổi viếng thăm hôm ấy thật ý nghĩa, chúng em đã sử dụng những hành động nhỏ bé của mình để thể hiện tấm lòng với cha anh đã ngã xuống để bảo vệ quốc gia, quê hương. 

5. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 5 (chuẩn)

Trưa hôm qua, em và An đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mỏi mệt, đang lò dò bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây sắp đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan.  

6. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 6 (chuẩn)

Sáng ngày hôm nay tới phiên trực nhật lớp, em tới sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân tới cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của người nào đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví tới gửi bác bỏ bảo vệ của trường, nhờ bác bỏ trả lại sức mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt. 

7. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 7 (chuẩn)

ngày hôm nay, lớp em có bạn học sinh mới tới, đó là một bạn gái bị khuyết tật chân, đi phải chống nạng. Giờ ra chơi, mấy bạn nam xúm tới trêu chọc, đứa bảo “Ê, con què!”, đứa nói “Đồ thọt chân!”… khiến bạn gái tủi thân khóc nức nở. Chúng em còn chưa biết phải làm thế nào thì bỗng thấy Lan lớp trưởng tiến tới, nhẹ nhõm lấy khăn giấy lau nước mắt và yên ủi bạn, sau đó quay sang nhắc nhở mấy bạn nam. Nhìn Lan ân cần săn sóc bạn gái, chúng em người nào cũng yêu mến, nể sợ bạn. 

8. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 8 (chuẩn)

Giờ sinh hoạt lớp tuần này vui hơn mọi khi, bởi ngày hôm nay cô giáo tuyên dương Linh lớp phó. Bạn còn được tặng cả giấy khen của phường vì đã tham gia tích cực trồng rất nhiều cây xanh ở công viên nơi bạn ở, lại còn cùng những anh chị thanh niên tự nguyện nhặt rác, quét đường phố, xé những biển quảng cáo,… Chúng em rất tự hào về Linh và tự hứa sẽ noi theo gương bạn làm thật nhiều việc tốt góp phần bảo vệ môi trường và trở thành người công dân có ích cho xã hội. 

9. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 9 (chuẩn)

ngày hôm nay, nhà vắng lặng hơn thường nhật vì bà em bị ốm. Thương bà, khi học bài xong em chỉ ở trong nhà, không dám đi đâu chơi, cũng không nô đùa để bà yên tĩnh ngơi nghỉ. Thỉnh thoảng, em lấy khăn nhẹ nhõm lau mồ hôi trên trán bà, lấy nước mời bà uống và phe phẩy quạt cho bà mát. Em mong bà mau khỏe lại.   

 

10. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 10:

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền tài bạn nào đánh rơi rồi. Em liền man tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh rơi. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt. 

11. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 11:

Mấy ngày hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “bảo sanh mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

 

12. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 12:

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em lo lắng, đắp khan lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn rất nhiều rồi đó!” Em rất vui khi được ba khen tương tự.

 

13. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 13:

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy tới, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

 

14. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 14:

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác bỏ sĩ tới khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự săn sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã săn sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

 

15. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 15:

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo tơi. Em liền rủ bạn đi chung áo tơi với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về tới nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

 

16. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 16:

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng ngày hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con săn sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.” Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

 

17. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 17:

Một hôm ở nhà em, mẹ em bận, nhưng em của em cứ đòi mẹ chơi với em ấy. Mẹ em nhờ chị Giao chơi với em Nguyên nhưng chị em đang học bài. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!” Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng tiếp khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

 

18. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 18:

Hôm qua, mẹ em đi làm về. Mẹ bị cảm nắng. Em liền gọi bà Hồng là y tá ở sắp nhà sang tiêm cho mẹ. Em lấy khăn ướt để chườm trán cho mẹ. Em còn rót nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ đã xoa đầu em và khen:” Con tuy nhỏ mà đã biết thương mẹ.”. Em rất vui vì mình đã làm một việc tốt.

 

19. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 19: 

Hôm qua, trên phố đi học về, em thấy một chiếc ví rơi ở ven đường. Ví đó có rất nhiều tiền. Em liền mang nộp cho bác bỏ trưởng thôn. bác bỏ trưởng thôn khen em tuy nhỏ nhưng biết nhặt được của rơi trả người đánh rơi. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

———————HẾT————————-

tương tự chúng tôi đã gợi ý Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu bài tiếp theo, những em chuẩn bị cho phần Đoạn văn ngắn về ảnh bác bỏ Hồ từ 3 tới 5 câu và cùng với phần Tả ngắn về cây cối để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

Bản quyền bài viết thuộc THPT Lê Hồng Phong. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ của em về tình cảm yêu nước thương dân trong Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ (dàn ý - 2 mẫu)

Viết một bình luận