Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó
Bạn đang xem: Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó tại Kênh Văn Hay

Lập dàn ý phân vai ông Giáo kể lại cảnh lão Hạc đến báo tin bán chó

I. Lập dàn ý phân vai ông Giáo kể lại cảnh lão Hạc đến thông báo việc bán chó (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu ngắn gọn hoàn cảnh sống của ông giáo “tôi” và lão Hạc

2. Cơ thể

– Hôm rồi nó qua báo tin bán em Vàng mà rưng rưng nước mắt + Em đang lúi húi với nồi khoai trong bếp nó chạy vội qua, thấy em nó nghẹn ngào kể chuyện bán em Vàng. + Tôi im lặng. an ủi ông nhưng cũng không thể làm vơi đi nỗi buồn trong ông.

– Tôi tìm cách chuyển hướng câu chuyện, ông yêu cầu tôi làm hai việc: + Việc thứ nhất là ông giao vườn cho tôi trông coi, khi con ông về ông giao lại cho tôi. + Việc thứ hai là ông ủy quyền cho tôi ba mươi đồng. tiền để tôi cầm, phòng khi chết, nhờ hàng xóm phát tang.

3. Kết luận

Sau cuộc nói chuyện đó, tôi càng yêu anh nhiều hơn, yêu anh hơn. Đồng bào của tôi, những người nông dân nghèo đó, mặc dù họ đói, nhưng họ cao thượng và nhân hậu.

II. Bài văn mẫu Đóng vai ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc đến báo tin đã bán chó (Chuẩn)

Tôi là cô giáo dạy chữ cho lũ trẻ trong làng. Mọi người thường gọi thầy với cái tên thân thương là “cô giáo”. Tôi sống với vợ và hai con, một trai một gái. Gia đình tôi tuy không khá giả nhưng so với nhiều hộ nghèo trong thôn thì cũng đỡ hơn phần nào. Vào những năm 40 của thế kỷ XX, cuộc sống của những người nông dân nghèo và trí thức như chúng tôi vô cùng vất vả, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên cả hai vai, cường quyền gia tăng áp bức khiến cuộc sống vốn đã khó khăn. khó khăn càng thêm nhức nhối. Bao nhiêu kiếp người khốn khổ, lầm than vật lộn với bát cơm manh áo mà xót xa vô cùng. Cạnh nhà tôi có lão Hạc, một lão Hạc nghèo đã già yếu, quanh năm đi làm cuốc kiếm miếng ăn. Anh sống một mình, rất hiu quạnh, ai cũng thương cảm nhưng không đủ điều kiện giúp đỡ. Anh của ông già bỏ nhà đi đồn điền cao su mấy năm không tin tức gì…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Đóng vai ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc đến thông báo việc bán chó tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về trách nhiệm của mỗi công dân trong đại dịch Covid-19 (3 mẫu)

Viết một bình luận