Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người tại Kênh Văn Hay

I. Dàn ý Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

1. Mở bài

– Mô tả ngắn gọn vấn đề. Gia đình là nhân tố quan trọng trong cộng đồng, xã hội và đặc biệt là mỗi cá nhân => Tình cảm gia đình có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc đời mỗi người.

2. Cơ thể

– giải thích: Gia đình là gì? Tình cảm gia đình + Là cái gốc hình thành nhân cách con người – Phản đề: Có những gia đình không có tình cảm, sống chung thủy, gây ra những ảnh hưởng xấu đến mọi người như bạo lực gia đình, con cái bất hiếu…– Bài học: Trách nhiệm của mỗi cá nhân trong gia đình, có nhận thức đúng đắn, xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc, êm ấm, là tế bào sống có ích cho xã hội.

3. Kết luận

Tóm lại vai trò của tình cảm gia đình. Mở rộng vấn đề.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

Gia đình – hai từ nghe thật thân thương và quen thuộc. Gia đình là nơi mỗi người lớn lên, trưởng thành, bước từ tiên đường vào đời để trưởng thành rồi về già, là nơi tạo ra những người con ưu tú cho xã hội. Vì vậy, tình cảm gia đình có vai trò vô cùng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt to lớn đối với cuộc đời của mỗi cá nhân con người.

Gia đình là tế bào của xã hội, là một tổ chức cộng đồng nhỏ, có thiết chế riêng và được hình thành trên mối quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong gia đình. Tình cảm gia đình là sự yêu thương, gắn bó, quan tâm sâu sắc giữa các thành viên trong gia đình. Nó là chiếc chìa khóa đặc biệt của cuộc đời mỗi con người.

Trong mỗi gia đình, người cha, người mẹ luôn chăm sóc con cái, nuôi nấng con từ khi mới lọt lòng, những bước đi tiên phong của con cái luôn được cha mẹ dìu dắt, nâng đỡ. Ông bà yêu thương, dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những bài học hay cho con cháu. Con cháu thì “kính trên nhường dưới”,… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với cuộc sống của mỗi người tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nghệ thuật lập luận trong Bình Ngô Đại cáo của Nguyễn Trãi

Viết một bình luận