Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ tại Kênh Văn Hay

I. Dàn ý Suy nghĩ của anh/chị về khái niệm Có ba cách để làm giàu cho bản thân: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

1. Mở bài

Một người dù có nhiều tiền, của cải bao nhiêu nhưng không có tư cách thì không có giá trị sống thực sự. Bởi vậy mới có câu: “Có ba cách làm giàu cho bản thân: mỉm cười, cho đi và tha thứ”.

2. Cơ thể

– Mỉm cười là một ý nghĩa quan trọng của sự lạc quan trong cuộc sống, niềm vui được tìm thấy trong khó khăn – Cho đi là sẻ chia, sẻ chia cả vật chất lẫn tinh thần của mình với những người xung quanh mà không cần quan tâm. tính- Tha thứ là sự bao dung trong tâm hồn đối với lỗi lầm của người khác- Mỉm cười cũng sẽ giúp ta nhìn thấy ánh sáng ngay cả trong những lúc tăm tối nhất- Mỉm cười xua tan những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống- Cuộc sống là cho đi, sẻ chia yêu thương với người khác để họ cảm thấy được quan tâm cho và sẻ chia- Sự tha thứ như liều thuốc tốt nhất cho mọi lỗi lầm, cứu rỗi tâm hồn con người. – Biểu cảm mỉm cười, nhường nhịn, tha thứ

3. Kết luận

Mỗi chúng ta, để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, bạn hãy tràn đầy niềm tin, lòng bao dung và lòng nhân ái, điều đó sẽ giúp bạn chạm tới hạnh phúc, vượt qua những ích kỷ tầm thường để chạm tới chân mình. giá trị tốt nhất cho chính mình.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về quan niệm Có ba cách để làm giàu cho bản thân: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Sự giàu có của một người không chỉ được đo bằng vật chất mà còn ở giá trị ý thức. Một người dù có nhiều tiền, của cải bao nhiêu nhưng không có tư cách thì không có giá trị sống thực sự. Bởi vậy, ông cha ta thường có câu: “Làm giàu có ba cách: mỉm cười, cho đi và tha thứ”.

Mỉm cười là một ý nghĩa quan trọng của sự lạc quan trong cuộc sống, niềm vui tìm thấy trong khó khăn, nụ cười ẩn dụ cho hạnh phúc và những điều tốt đẹp trong cách nhìn của bạn về cuộc sống. Bố thí là chia sẻ, sẻ chia cả vật chất lẫn ý thức của mình với những người xung quanh mà không hề toan tính. Tha thứ là sự bao dung trong tâm hồn, không ích kỉ, nhỏ mọn, giận hờn trước lỗi lầm, lỗi lầm của người khác. Tha thứ, mỉm cười và cho đi là ba cách để làm giàu cho chính mình, đó là khi bạn có đủ ba điều đó, tâm hồn bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời và đẹp đẽ, tất cả đều được thanh lọc để vươn tới chân, thiện, mỹ, những giác quan tốt nhất sẽ đến với bạn. Đó cũng là lời nhắn nhủ bạn hãy sống hết mình bằng cách: mỉm cười, cho đi và tha thứ…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài mẫu Suy nghĩ của bạn về khái niệm Có ba cách để làm giàu cho bản thân: Mỉm cười, cho đi và tha thứ tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Luật cá độ Handball & Bắt kèo tại TOBET88

Viết một bình luận