Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình nghìn dặm nào cũng phải khởi đầu bằng một bước đi bé nhỏ trước hết

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình nghìn dặm nào cũng phải khởi đầu bằng một bước đi bé nhỏ trước hết tại Kênh Văn Hay

I. Suy nghĩ về câu nói: Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ.

1. Mở đầu Giới thiệu luận văn: Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ.

2. Cơ thể

Một. giải thích đề bài – giải thích các từ: “Đường đi vạn dặm”, “đi trước một bước”.– giải thích nghĩa của cả câu: Hành trình nào cũng bắt đầu từ những bước chân nhỏ.

b. Bình luận, chứng minh vấn đề – Để hoàn thiện bất kỳ hành trình hay mục tiêu nào, con người cần bắt đầu từ những bước nhỏ – những hành động cụ thể nhất. – nếu không cất bước, con người ta mãi mãi chỉ dậm chân tại chỗ và dừng lại ở vạch xuất phát.– Mỗi bước đi, dù nhỏ bé đến đâu, đều mang đến cho con người những kinh nghiệm, bài học quý giá để làm nền tảng cho sự thành công ngay từ vạch xuất phát. điểm đến.

c. Xoay chuyển vấn đề Phê phán những người không dám đi, không dám làm

đ. Bài học nhận thức và hành động– Con người cần đặt ra mục tiêu và dũng cảm thực hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực.– Dù là bước nhỏ cũng cần thực hiện với thái độ nghiêm túc, thận trọng. .

3. Kết luận Khẳng định ý nghĩa vấn đề đề ra

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ

Hành trình về đích của những kỳ vọng và ước mơ của con người luôn được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, sự khởi đầu đóng một vai trò quan trọng: “Và đột nhiên bạn chỉ biết rằng đã đến lúc bắt đầu một điều gì đó mới mẻ và tin vào điều kỳ diệu của sự khởi đầu” (Meister Eckhart). Bàn về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng: “Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ”.

“Hành trình vạn dặm” là một chặng đường dài, đồng thời là cách nói hình ảnh cho những mục đích lớn lao và thành công của con người, còn “những bước nhỏ đi trước” là hình ảnh ẩn dụ cho những hành động. , những việc làm nhỏ, đơn giản mang tính chất bước đầu, thiết thực. Cũng như vậy, câu nói “Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ những bước đi nhỏ trước” đã khẳng định vai trò của những bước chân tiên phong, đồng thời để lại bài học triết lý sâu sắc về con đường. Cuộc sống: Thành công được tạo nên từ những hành động và việc làm tưởng chừng rất đơn giản.

Như chúng ta đã biết, để hoàn thiện bất kỳ hành trình hay mục tiêu nào, con người đều phải bắt đầu từ những bước nhỏ – những hành động cụ thể nhất…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài mẫu Hãy suy nghĩ về câu nói: Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ một bước nhỏ sau đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình nghìn dặm nào cũng phải khởi đầu bằng một bước đi bé nhỏ trước hết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình nghìn dặm nào cũng phải khởi đầu bằng một bước đi bé nhỏ trước hết bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình nghìn dặm nào cũng phải khởi đầu bằng một bước đi bé nhỏ trước hết của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý nghị luận xã hội bàn về vấn đề từ thiện trên mạng xã hội ngày nay

Viết một bình luận