Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục tại Kênh Văn Hay

I. Dàn ý Suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Thành tích luôn là mục tiêu, nhiều người mong muốn đạt được để khẳng định mình cũng như khẳng định kết quả mình đạt được sau một thời gian lao động, học tập chăm chỉ. . Tuy nhiên, ngày nay, bệnh thành tích đã trở thành căn bệnh trong giáo dục.

2. Cơ thể

* giải thích: Thành tích là kết quả tốt đẹp đã đạt được sau khi không ngừng phấn đấu vươn lên.=> Bệnh thành tích: Thành tích giả dựa trên thành tích thật.

* Bàn luận- Học sinh học chưa tốt, học chưa đến mức đó vẫn được chứng nhận đạt mục tiêu đề ra- Học sinh gian lận trong thi cử để đạt kết quả mong muốn- Ngày càng phổ biến trong môi trường giáo dục

– Nguyên nhân: Không chỉ học sinh mà phụ huynh, giáo viên và nhà trường đều muốn có thành tích cao để được đánh giá tốt.– Hậu quả: Chưa đánh giá đúng năng lực thực sự của học sinh cũng như nhà trường, gây hậu quả nghiêm trọng cho tương lai sau này của học sinh – giải pháp: các cơ quan chức năng trong ngành giáo dục cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác rà soát, giám sát thi cử, nghiêm khắc với các trường hợp vi phạm. Học sinh, giáo viên, phụ huynh cần có cách ứng xử đúng đắn.

3. Kết luận

* Kết luận vấn đề, mở rộng.– Bệnh thành tích là căn bệnh trầm trọng hiện nay, cần phải khắc phục.– Rèn luyện bản thân, nói không với căn bệnh tiêu cực này.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

Trong một xã hội, thưởng và phạt luôn cùng tồn tại vì nó sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân và tập thể không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả tốt. Thành tích là một trong những mục tiêu mà con người hướng tới, thông qua đó họ khẳng định được mình. Tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành một căn bệnh rất trầm trọng trong hệ thống giáo dục của chúng ta.

Thành tích ác là những kết quả tốt đẹp mà mỗi cá nhân, tập thể đạt được sau khi nỗ lực hết mình. Thành tích như thước đo đánh giá trình độ của con người trong mọi ngành nghề, tuy nhiên vì là thước đo nên nó đã gây ra mặt trái cực kỳ nguy hiểm. Đó là bệnh thành tích – “thành tích giả” đội lốt “thành tích thật”.

Đáng buồn thay, bệnh thành tích sắp diễn ra ở hầu hết các trường học. Nhiều học sinh học lực kém nhưng vẫn đủ điều kiện qua môn vì nhà trường và giáo viên đã xem nhẹ. Hay có rất nhiều sinh viên để đạt được kết quả như ý muốn đã không ngần ngại sao chép, chép trôi nổi… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục tại đây.,

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận