Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay
Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay tại Kênh Văn Hay

Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ hiện nay

I. Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ hiện nay

1. Mở bài

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: lối sống “sành điệu” của giới trẻ hiện nay.

2. Cơ thể

* giải thích: Sành điệu là sự sành sỏi, hiểu biết sâu rộng thể hiện ở mọi ngành nghề, luôn bắt kịp xu thế thời đại và có tầm nhìn xa trông rộng.

* Bàn luận: Phong cách sống sành điệu của giới trẻ:– Hướng tích cực: Người sành điệu là người có con mắt thẩm mỹ, biết cách phối hợp quần áo, phụ kiện,… để tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang của mình. bản thân.=> Ví dụ: Mặc trang phục công sở sang trọng, lịch sự đi làm,…biết ăn mặc đúng nơi quy định.– Hướng tiêu cực: Một số bộ phận thanh niên hiểu sai về lối sống sành điệu, cho rằng mình phải ăn mặc đẹp, mặc đắt tiền quần áo, lúc nào cũng trang điểm dù còn trẻ… nhập cuộc, chạy theo trào lưu, không cần biết đẹp hay xấu.=> VD: xăm để khoe, khoe vali đắt tiền…– Vai trò: Lối sống sành điệu giúp con người thể hiện mình, khẳng định mình, luôn tiếp cận cái mới để không bị lạc hậu.– Hệ quả của sự ngộ nhận về lối sống sành điệu: Mất thiện cảm với mọi người xung quanh, tự hạ thấp mình…– Bài học: Có nhận thức đúng đắn về lối sống sành điệu => ứng xử thích hợp.

3. Kết luận

Kết luận, mở rộng vấn đề.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ hiện nay

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ và tiện ích. Lối sống của người dân cũng đang dần thay đổi từ ăn no mặc ấm sang xu hướng “ăn ngon mặc đẹp” hiện đại hơn. Đó chính là lối sống “sành điệu” trong thời đại mới, vậy lối sống sành điệu của giới trẻ hiện nay có đúng như ý nghĩa thực sự của nó?

Vậy thế nào là lối sống “sành điệu”? Thứ nhất, “sành điệu” là từ dùng để chỉ sự sành sỏi, hiểu biết sâu rộng thể hiện ở mọi ngành nghề trong cuộc sống, luôn bắt kịp xu hướng thời đại và có cái nhìn nhạy bén. Phong cách sống “sành điệu” đang được giới trẻ áp dụng rộng rãi và chủ yếu tập trung vào khía cạnh thời trang.

Sành điệu ngày nay thường xuất hiện trong từ ngữ của nhiều người khi muốn đánh giá phong cách của một ai đó. Đó là lời khen dành cho những người có con mắt thẩm mỹ, biết cách phối hợp quần áo, phụ kiện,… với nhau để tạo điểm nhấn, tạo nên sở thích riêng. Họ luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Tuy nhiên, sành điệu ở đây không chỉ là mặc đồ đắt tiền hay xài hàng hiệu mà là sự gọn gàng, tinh tế trong cách ăn mặc; lựa chọn trang phục theo sở thích, phù hợp với hoàn cảnh sống và hoàn cảnh giao tiếp. Đó là cách ăn mặc đúng nơi, đúng chỗ, đi làm thì mặc đồ công sở trang nhã lịch sự, đến trường mặc đồng phục đúng chuẩn học sinh… những người có lối sống “sành điệu” trong xã hội. cùng nghĩa khí sẽ luôn được người khác kính trọng, yêu mến. Họ luôn khẳng định, thể hiện mình và đặc biệt là không bao giờ tụt lại phía sau…(Còn tiếp)

>> Toàn văn Nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ hiện nay

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Giải bài tập trang 83 SGK Toán 7 Tập 2

Viết một bình luận