Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm
Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm tại Kênh Văn Hay

Lập dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng thơm

I. Dàn ý Nghị luận về câu nói Bàn tay tặng hoa hồng luôn thơm (Chuẩn)

1. Mở bài

– Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng thờ ơ với nhau hơn, việc cho và nhận cũng trở nên xa xỉ hơn.– Có một câu châm ngôn mà tôi vẫn thường rất tâm đắc: “Bông hồng trao tay bao giờ cũng vậy. thơm”, mang ý nghĩa ẩn dụ vô cùng sâu sắc về sự cho đi không cần nhận lại.

2. Cơ thể

* Ý nghĩa câu châm ngôn:- Hoa hồng: Tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất, quý giá nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời mà con người trao tặng cho nhau- Bàn tay trao đóa hồng là hình ảnh ẩn dụ cho hành động. trao đi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống xuất phát từ tấm lòng của những con người thật lòng đối xử với nhau. – Đơn giản là cho đi, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác mà không cần đáp trả, sự cho đi xuất phát từ tình yêu thương, lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với nhau. – Thứ bạn nhận được là hương thơm – là niềm hạnh phúc từ tâm hồn, và cũng là trái tim của bạn. ưu ái từ người nhận.

* Ý nghĩa của sự cho đi trong cuộc sống: – Mỗi người là một cá thể độc lập, có tâm hồn, có tư duy khác nhau, làm nên sự đa dạng trong quần thể xã hội. Tuy nhiên, con người không thể sống tách biệt với thế giới bên ngoài mà phải tìm cách hòa nhập, chung sống hòa bình với các cá nhân khác để cùng tồn tại và phát triển.– Bố thí là một trong những phương pháp hữu ích. Thương hiệu giúp con người xây dựng tình đoàn kết trong xã hội, bởi đơn giản, sự cho đi không chỉ giúp nuôi dưỡng tâm hồn, tạo niềm vui, hạnh phúc mà còn là một trong những cách đẹp đẽ, tinh tế để gắn kết con người với nhau. với nhau bằng tình cảm, bằng tấm lòng chân thành.– Người có tâm ích kỷ, chỉ thích nhận mà cạn, không muốn chi tiêu gì thì sẽ khó có thể tồn tại lâu dài trong xã hội, nếu như còn có một cá nhân yếu đuối riêng biệt, bị xã hội cô lập. – Cho đi nuôi dưỡng tâm hồn, giúp con người trở nên hạnh phúc, thấy cuộc đời có ý nghĩa vì được cống hiến cho thế giới. một phần công sức nhỏ nhoi.– Bố thí phải xuất phát từ tấm lòng, không vụ lợi, hoàn toàn tự nguyện thì mới thực sự ý nghĩa.

3. Kết bài– Mỗi người chúng ta hãy ra sức vun trồng cho mình một bụi hoa hồng thơm, đẹp và cũng đừng ngần ngại ngắt những bông hoa ấy đem tặng những người xứng đáng.– Nhiệm vụ của hoa là tô điểm cho chúng. Để cuộc sống thêm màu sắc, sứ mệnh của chúng ta là mang những bông hoa xinh đẹp ấy đến từng bàn tay đón nhận, đừng ngần ngại vun trồng!

II. Bài văn mẫu Bài văn nói Bàn tay tặng hoa hồng luôn tỏa hương thơm (Chuẩn)

Trong cuộc sống với nhịp sống hối hả, đôi khi người ta quên đi hết những vẻ đẹp bình dị, đơn sơ, quên đi cách sống chân thật, tử tế với những người xung quanh. Chẳng cần to tát gì, chỉ cần những lời chào hỏi, những lời động viên an ủi nhau những lúc yếu lòng, nhưng đôi khi khó khăn, cuộc sống đã làm lòng người ta lạnh giá hơn. với nỗi lo cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai mỏi mệt. Có một câu châm ngôn mà tôi thường rất tâm đắc: “Bàn tay trao đóa hồng luôn thơm”, mang một ý nghĩa ẩn dụ rất sâu sắc về sự cho đi không cần nhận lại.

Hoa hồng là loài hoa rất đẹp, có mùi hương nồng nàn quyến rũ, hầu như ai nhìn thấy hoa hồng cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp rất cuốn hút của nó. Bông hồng trong câu tục ngữ trên tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất, quý giá nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời mà con người dành cho nhau. Bàn tay tặng hoa hồng, với tôi trước hết đó chắc chắn là một bàn tay đẹp, người có bàn tay đó là người có tấm lòng cao thượng, giống như bông hoa tỏa hương thơm ngát, đó là hương của hoa. tâm hồn nhân hậu và cao thượng…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài Văn mẫu về câu nói: Bàn tay tặng bông hồng luôn phảng phất hương thơm tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 9 bài phân tích, dàn ý, cảm nhận đoạn trích Cảnh ngày xuân hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận