Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm
Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm tại Kênh Văn Hay

Nêu ý nghĩ về lòng dũng cảm

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Suy nghĩ về lòng dũng cảm (Chuẩn)

1. Mở bài

Về lòng dũng cảm: Dũng cảm là một phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta.

2. Cơ thể

– giải thích: Dũng cảm là dũng cảm, không sợ khó khăn, gian khổ, sẵn sàng vượt qua dù phải hy sinh tính mạng – học hỏi, chứng tỏ + Người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm, luôn tin vào chính nghĩa, sẵn sàng làm mọi việc để bảo vệ chính nghĩa. + Biết đúng sai, biết làm sai, biết chịu trách nhiệm, biết nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm.

– Dẫn chứng: Nguyễn Văn Nam đã dũng cảm cứu một số học sinh khỏi đuối nước…, các đồng đội đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc…– Phản đề: những người không có dũng khí, có lối sống hèn nhát, có cách nghĩ sai về lòng dũng cảm, ngoan cố làm điều sai trái sự vật…– Mở rộng, liên hệ: + Mở rộng ra hoàn cảnh đất nước Việt Nam hiện nay, các anh bộ đội vẫn đang ở ngoài hải đảo làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. + Liên hệ bản thân, cần học hỏi, nâng cao bản lĩnh của bản thân, dám nhận lỗi…

3. Kết luận

bài, và kết luận vấn đề.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Suy nghĩ về lòng dũng cảm (Chuẩn)

“Chớ thấy sóng mà ngã tay chèo” là câu tục ngữ rất hay nói về lòng dũng cảm của con người. Dũng cảm là một đức tính vô cùng quý giá, cần thiết giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, vượt qua mọi thử thách và đạt được những thành tựu mong muốn trong cuộc sống.

Đầu tiên, chúng ta nên biết can đảm là gì. Dũng cảm là sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, sẵn sàng vượt qua dù phải hy sinh một cái gì đó.

Lòng dũng cảm được thể hiện trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc từ xưa đến nay nhưng đều có một điểm chung đó là dũng khí dám đương đầu với khó khăn. Người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm, thấy khó khăn không nản lòng mà luôn tìm cách vượt qua. Họ luôn tin vào công lý, tìm cách bảo vệ công lý. Không chỉ vậy, họ biết phân biệt đúng sai, đúng sai, luôn đứng về phía công lý, nếu làm sai họ luôn dám nhận lỗi, sửa sai và chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của mình. . làm. Bạn có thể gặp bất kỳ người nào có can đảm trong họ. Từ xa xưa, đất nước ta đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh xâm lược, nhân dân luôn phải đối mặt với chiến tranh,…(Còn tiếp)

>> Đầy đủ bài văn mẫu Nghị luận xã hội Suy nghĩ về lòng dũng cảm tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân tích bài thơ Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận