Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học
Bạn đang xem: Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học tại Kênh Văn Hay

Lập dàn ý về các dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

I. Dàn ý về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học (Chuẩn)

1. Mở bài

Những dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” trong truyện ngắn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh được tái hiện giàu cảm xúc và gợi nhiều cảm xúc.

2. Cơ thể

– Vào những ngày cuối thu, khung cảnh gợi cho tác giả nhớ về ngày tựu trường cũ – cảm xúc trên đường đến trường: + Mọi thứ dường như đổi thay, anh thấy lạ + Con đường hàng ngày dài và hẹp hôm nay câu văn thấy lạ + Có là sự thay đổi lớn trong lòng “tôi”: “hôm nay, tôi đi học” + Trong bộ quần áo mới, nó thấy thật trang nghiêm và đàng hoàng + Nó cũng muốn xin phép mẹ. cầm bút như một lời khẳng định

– cảm xúc khi đứng trước sân trường Mỹ Lý: + Ngôi trường trông thật đẹp và hoành tráng + Sân trường chật kín người, ai cũng thật bảnh bao trong bộ quần áo sạch sẽ với những nụ cười rạng rỡ, vui tươi + Những suy nghĩ lo lắng thoáng qua trong đầu làm nó vừa hồi hộp vừa háo hức + Tiếng quản đốc xếp hàng vào lớp làm lòng “tôi” xao xuyến, mong chờ được gọi tên thầy rồi quay vào. Nó vừa xấu hổ vừa giật mình + Nó sợ hãi bỏ về mẹ, sợ phải xa vòng tay yêu thương của mẹ để một mình bước đi, nghe tiếng khóc nức nở của bạn bè, cậu thấy xao xuyến.=> Những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tâm hồn cho thấy dấu hiệu của sự trưởng thành trong suy nghĩ khi bước vào một môi trường mới – môi trường giáo dục.

– cảm xúc khi bước vào lớp: + Những mùi hương lạ xộc vào lớp và cái gì cũng làm cho “tôi” có cảm giác gì đó lạ lạ, hay ho. + Nhìn đứa bạn cùng bàn chưa bao giờ nói chuyện với mình mà có cảm giác như sắp bước vào. Nhân vật “tôi” hiểu rằng sự gắn bó thân thiết, bền chặt với mọi vật nơi đây chính là thứ sẽ đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường dài của đời học sinh.

3. Kết luận

Bằng ngòi bút tài hoa của mình tác giả đã trình bày một cách tinh tế những cảm xúc đáng quý của em trong ngày đầu tiên đi học. Bằng những hình ảnh đặc sắc, những câu thơ mượt mà, giàu cảm xúc cùng những so sánh, liên tưởng độc đáo, Thanh Tịnh đã ghi lại một khoảnh khắc ấn tượng.

II. Bài văn mẫu kể về dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học (Chuẩn)

Tuổi học trò luôn là tuổi đẹp nhất, trong sáng nhất. Đối với các em, trường lớp, thầy cô, bạn bè trở thành những điều thân thuộc, thiêng liêng, nơi ấy đã chắp cánh cho bao ước mơ, xây dựng bao hành trang cho các em bước vào đời. Và khi lớn lên, nghĩ về những năm tháng tuổi thơ hay bất chợt bắt gặp một khoảnh khắc thân quen, lòng tôi lại trào dâng nỗi nhớ về mái trường xưa, những ngày còn thơ dại cùng mẹ cắp sách đến trường. Mọi thứ thật đẹp đẽ và thuần khiết. Đọc những dòng tâm huyết tươi mát của nhà văn Thanh Tịnh trong đoạn trích “Tôi đi học”, tôi càng nhớ rõ hơn cái ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Những dòng cảm xúc của nhân vật “tôi” được tái hiện giàu cảm xúc và gợi nhiều cảm xúc.

Đó là thời điểm cuối thu, khi những chiếc lá trên phố đang rơi, từng góc phố trải thảm lá thu rơi, trên bầu trời xanh thăm thẳm ấy có những đám mây bạc, đó là lúc “tôi” nhớ về. ngày xưa, ngày đầu tiên tôi đi học…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu về dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học tại đây.

——–HẾT——–

Bên cạnh bài viết về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học, các em có thể củng cố kiến ​​thức văn bản qua một số bài văn mẫu lớp 8 hay khác như: Bài văn trữ tình tôi đi học của Thanh Tịnh, học nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học, Tìm hiểu diễn biến tâm trạng của nhân vật tôi trong ngày đầu tiên đi học qua truyện ngắn Tôi đi học, Cảm nhận của anh/chị về chất thơ trong truyện Tôi đi học. học hỏi.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý cảm tưởng về những dòng xúc cảm của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt hay nhất

Viết một bình luận