Công nghệ 7 Bài 6: Dự án trồng rau an toàn Giải Công nghệ lớp 7 Bài 6 trang 24 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Công nghệ 7 Bài 6: Dự án trồng rau an toàn Giải Công nghệ lớp 7 Bài 6 trang 24 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải bài tập SGK Công nghệ 7 trang 24, 25, 26 sách Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 7 xem gợi ý giải bài tập Bài 6: Dự án trồng rau an toàn thuộc chương I: Trồng trọt.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời tất cả các câu hỏi của bài 6 SGK Công nghệ 7 Gắn kiến ​​thức với cuộc sống. Đồng thời cũng giúp quý thầy cô tham khảo soạn giáo án Công nghệ lớp 7 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời quý thầy cô và các em theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết sau của kenhvanhay.edu.vn:

Giáo án Công nghệ lớp 7 bài 6: Dự án trồng rau an toàn

BÁO CÁO DỰ ÁN TRỒNG CÂY

1. Lập dự án và tính toán chi phí

a) Thu thập thông tin

– Cây giống hoặc hạt giống (loại, giống rau, giá cả, yêu cầu về môi trường,…), chậu nhựa hoặc hộp xốp trồng rau (loại, màu sắc, giá cả,…), dụng cụ trồng và chăm sóc (loại, mục đích sử dụng, giá cả ,…), đất hoặc giá thể (loại, giá,…), phân bón (loại, thành phần, giá,…),

– Kỹ thuật trồng và chăm sóc.

b) Lựa chọn đối tượng, công cụ, thiết bị

Từ những thông tin thu thập được, lựa chọn loại rau và các dụng cụ, thiết bị cần thiết phù hợp với sở thích, loại cây trồng, điều kiện kinh tế và không gian trồng.

c) Tính giá thành

Xem thêm bài viết hay:  Giá nấm kim châm bao nhiêu tiền 1kg? [Cách chọn, bảo quản và sơ chế]

2. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

– Cây giống hoặc hạt giống mua ở cửa hàng uy tín, nếu là cây giống phải khỏe mạnh, không mang mầm bệnh; Nếu là hạt thì phải còn nguyên bao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Xử lý hạt giống trước khi gieo theo hướng dẫn trên bao bì.

– Chậu nhựa hoặc thùng xốp chuyên dụng sạch sẽ, không có mầm bệnh. Nếu là thùng xốp thì phải đục lỗ ở thành bên để thoát nước.

– Đất: Có thể sử dụng đất sạch trồng rau có nguồn gốc tự nhiên hoặc đất trồng rau hữu cơ (thành phần chính là xơ dừa, trấu).

– Phân bón sử dụng loại phân phù hợp với từng loại rau. Tốt nhất là sử dụng các loại phân vi sinh.

– Dụng cụ trồng và tưới: bộ dụng cụ trồng rau, bình tưới.

3. Trồng, chăm sóc và thu hoạch rau

– Bước 1: Chuẩn bị đất trồng ngò rí: Cho đất hữu cơ trồng cây đa dụng vào chậu, cách miệng chậu khoảng 5cm.

Bước 2: Gieo hạt rau mùi: Đầu tiên, ngâm hạt giống vào nước có nhiệt độ khoảng 30oC – 45oC trong 10 – 12 tiếng. Tiếp theo, vớt ra và ủ để hạt nảy mầm. Cuối cùng gieo hạt với mật độ khoảng 5 cm/cây. Gieo xong tưới nước ẩm cho đất.

Bước 3: Chăm sóc cây rau mùi:

  • Tưới nước: Tưới bằng bình phun sương ngày 2 lần đảm bảo chậu rau luôn đủ ẩm, cây nhanh ra rễ vào sáng sớm và chiều mát.
  • Bón phân: Mỗi tháng bón luân phiên 2 lần: Một lần bón phân trùn quế trên mặt chậu một lớp 2 cm, một lần bón phân urê với liều lượng 1 thìa cà phê nhỏ pha trong 2 lít nước tưới đều chậu rau mùi. chiều mát giúp lá xanh tốt.
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh bò lạ mà ngon với cà chua, rau răm, nấm và khoai tây

Bước 4: Thu hoạch: Sau 2-3 tháng, khi thấy chậu ngò gai cao khoảng 15-20 cm và có nhiều cây nhỏ xung quanh thì có thể cắt bớt lá để sử dụng. Sau mỗi đợt nhớ bón một đợt phân trùn quế.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Công nghệ 7 bài 6: Dự án trồng rau an toàn Giải Công nghệ lớp 7 Bài 6 trang 24 sách Kết nối tri thức vào cuộc sống của kenhvanhay.edu.vn nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên để lại bình luận và đánh giá để giới thiệu website đến mọi người. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Công nghệ 7 Bài 6: Dự án trồng rau an toàn Giải Công nghệ lớp 7 Bài 6 trang 24 sách Kết nối tri thức với cuộc sống của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận