Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả?

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả?
Bạn đang xem: Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả? tại Kênh Văn Hay

Procrastration, bare delay hay bare less là những từ có cách phát âm giống nhau nên thường rất dễ nhầm lẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa, trần hoãn hay trần trừ là cách viết đúng? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết trễ kinh là bệnh gì, từ đó có câu trả lời chính xác.

trì hoãn là gì?

Procrastination là động từ, dùng để nói về việc trì hoãn, kéo dài thời gian để làm một việc gì đó, đưa ra quyết định ngay lập tức.

Bạn đang xem: Chần chừ, trì hoãn hay suy diễn chính tả?

Ví dụ:

  • Cô gái lưỡng lự không biết nên mua chiếc váy xanh hay trắng.
  • Trong cuộc thi đó, anh ấy chần chừ không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng, vì vậy khi hết thời gian, anh ấy vẫn chưa hoàn thành bài thi.
  • Cô ngập ngừng lên xe vì vẫn muốn đợi anh nói lời tạm biệt.

Trần trừ, Tranism là gì?

Từ “tran cho” và “tran trừ” không có trong từ điển tiếng Việt và đây là những từ viết sai chính tả. Vì “tr” và “ch” có cách phát âm giống nhau nên nhiều người nhầm “tran” với “chan” dẫn đến viết sai chính tả.

Vì vậy, trì hoãn là chính tả chính xác.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn phân biệt được viết đúng chính tả và viết đúng chính tả tránh nhầm lẫn. Trong tiếng Việt có nhiều cặp từ phát âm gần giống nhau dễ gây nhầm lẫn như ríu rít hay ríu rít, sáng sủa hay sáng sủa, quản lý hay quản lý, gần như nửa vời…… Các bạn chú ý nhé. sử dụng đúng nghĩa, tránh viết sai chính tả, đồng thời góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả? bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả? của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Lớp 10 có bao nhiêu môn? Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi vào lớp 10

Viết một bình luận