cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò
Bạn đang xem: cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò tại Kênh Văn Hay

cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tình bạn tuổi học trò trong sáng và đáng yêu, đây là bài văn mẫu hay mà các em nên tham khảo, chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Bài văn về tình bạn

Suy nghĩ về tình bạn số 1

Mỗi người có một kỉ niệm hay kỉ niệm riêng và tôi cũng vậy, kỉ niệm của tôi gắn liền với tình bạn. Bạn bè là một khái niệm không còn xa lạ, đối với tôi bạn bè là khi bạn cần họ sẽ đến động viên chia sẻ hay đơn giản là ngồi cạnh bạn để bạn biết rằng bạn không cô đơn. Tình bạn đôi khi là điều đơn giản nhưng cũng đầy khó khăn, để có một tình bạn đẹp cũng dễ mà khó chắc. Có lẽ điều quan trọng nhất trong tình bạn là bạn có thực tâm hay không. .

Hiện tại tôi đang là sinh viên đại học sống xa nhà, cuộc sống nơi đây đầy rẫy những ganh đua ganh ghét hay đôi khi những cố gắng của bạn không được công nhận, một mình đến xứ lạ làm tôi hay nhớ về tuổi thơ, nhớ về bạn bè tuổi học trò. . Bạn bè tuổi học trò hồn nhiên, tuy trẻ con nhưng mọi thứ đều xuất phát từ sự thật. Nhớ những lần cô giáo tra bài cũ, cả đám ở dưới làm đủ mọi cách để nhắc nhở các em trên bảng, nhớ những giờ ra chơi cả lũ con gái trò chuyện, nói đủ thứ chuyện học tập rồi chuyện yêu đương. . chút tình yêu tuổi học trò. Đôi khi trước cửa lớp là chàng trai lớp bên đang đứng trước cửa lớp như đợi ai đó, nhưng thực ra là đang nhìn trộm cô gái mình thầm thương trộm nhớ. Trong lớp mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, em nào gặp khó khăn sẽ được các bạn khác trong lớp giúp đỡ, có lần em bị điểm thấp em khóc sưng cả mắt, các bạn đều chỉ cho em cách học, cách làm. Nó. Giải dễ hiểu nhất để mình nói tốt hơn. Giờ ra chơi, cả lớp rủ nhau đi mua đồ ăn sáng, viết ra một danh sách dài những thứ cần mua, cả lớp xếp hàng chờ, đến khi bạn đi mua mang đồ ăn ra, cả lớp theo sau ra về. . là một khoảng trống dài khiến nhiều người ngẩn ngơ. Tình bạn tuổi học trò là những kỉ niệm dài, là đẹp đẽ và đáng nhớ nhất, tình bạn cũng có những hờn ghen hờn giận, tôi biết trong lớp có ba đứa chơi rất thân với nhau nhưng chỉ là hai đứa có một bí mật mà chúng không biết. nói cho đối phương biết, nhiều khi hứa với nhau mà không nói cho đối phương biết, chắc chắn đối phương sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và sẽ buồn biết bao. . Đó là tuổi học trò, vậy mà bạn vẫn cắp sách đến trường hàng ngày, tình bạn là thứ duy nhất bạn cảm thấy vui và mong chờ nhất, đến trường để gặp gỡ bạn bè, khi không gặp được bạn bè có lẽ là một Điều đáng buồn Hơn hết, nỗi nhớ cũng giống như nỗi nhớ của những người thân trong gia đình, khi xa nhau chỉ mong một ngày nào đó gặp lại, có thể nhìn nhau, mỉm cười chào hỏi, nếu có thể thì đi cà phê với nhau và kể cho nhau nghe về cuộc sống của chúng ta. Hãy sống ở hiện tại, hãy cùng nhau hồi tưởng về những ngày đi học đầy kỉ niệm.

Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về tình bạn, về những kỉ niệm tuổi học trò nhưng chắc hẳn chúng ta ai cũng có những kỉ niệm đẹp, có những điều không muốn quên, có những điều muốn được quay lại. Khi đó mới có thể có được những tình bạn đẹp đẽ lâu bền không xa vời. Cuối cùng, khi phải xa nhau, mỗi người đều có con đường của mình, mỗi lựa chọn của mình, chỉ có thể chúc nhau những lời tốt đẹp, mong rằng tất cả đều có thể sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc, những người bạn góp phần giúp đỡ lẫn nhau. Phần đã cho tôi tuổi thơ đẹp nhất, phần thanh xuân đẹp nhất.

✓ ấn tượng về nụ cười của mẹ

Suy nghĩ về tình bạn số 2

Ngày xưa, nhà thơ Nguyễn Khuyến đã viết trong bài thơ “Không đề”:

“Rượu quý chia sẻ ly của bạn với tôi.

Nóng lạnh ở đời.

Hòa hợp với bạn bè, chúng tôi cùng nhau uống rượu.

Hẹn gặp lại, cạn chén rồi”.

Tình bạn là một tình cảm đẹp đẽ, trong sáng mà mỗi chúng ta cần có trong cuộc sống thực tiễn. Tình bạn đẹp bởi sự chân thật, tôn trọng và tinh thần sẻ chia, đồng cảm giữa những người bạn đó. Cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi có bạn bè, không chỉ là những người cùng ta chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà còn là những người giúp đỡ trên đời.

Cuộc sống đầy rẫy những vấn đề, không ai có thể biết được điều gì đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Trên hành trình chinh phục đỉnh cao, có rất nhiều ngã rẽ mà mọi người phải lựa chọn. Giữa những ngã ba đó, có những người may mắn được đi trên con đường bằng phẳng trải đầy hoa hồng nhung và ánh sáng rực rỡ phía cuối. Nhưng có những cung đường ngoằn ngoèo, khó khăn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và một tinh thần thép của con người.

Cuộc sống là vậy, cũng giống như quy luật của tự nhiên. Đi qua những ngày mưa bão quật ngã tôi, nhụt chí và vô vọng, tôi học cách trân trọng những giây phút lặng lẽ và bình yên của mùa xuân se lạnh. Để có được sức mạnh và ý thức kiên cường chịu đựng qua những khó khăn thử thách, con người ta luôn cần một người đồng hành và chia sẻ, đó chính là bạn.

Vậy bạn là gì và tình bạn là gì? Mẹ là người luôn sát cánh bên ta, luôn chia sẻ vui buồn, chuyển hóa những khó khăn gian khổ, là bờ vai cho ta dựa vào khi ta yếu đuối, là cánh tay dang rộng khi ta sai lầm biết sửa sai. một lời khuyên khi ta sai lầm, một người bạn đồng hành để chia sẻ niềm vui, một đôi cánh nâng đỡ khi ta cảm thấy cuộc sống này mất đi ý nghĩa, thầy là người thầy vĩ đại, là tấm gương để ta soi và tham khảo và hơn thế nữa, thầy là người cuối cùng luôn ở bên ta bên cạnh chúng ta khi mọi người đã rời bỏ chúng ta và ra đi. Thật vậy, bạn không chỉ là một lợi thế để chúng tôi dựa vào về mặt ý thức, mà còn là một hình mẫu để chúng tôi tham khảo những điều tốt đẹp và đúng đắn. Xưa ông cha ta có câu: “Học thầy không tày học bạn” chẳng phải rất coi trọng việc được bạn đánh giá khách quan hay sao? Một mối quan hệ chỉ thực sự bền lâu khi cả hai cùng nhau tiến bộ, đã là bạn thì không nên dễ dàng nuông chiều, tôn trọng và bỏ qua những tật xấu của nhau. Chúng ta không thể tránh khỏi những tranh chấp trong tình bạn, nhưng đôi khi chúng ta cần chúng để hiểu nhau hơn.

giúp bạn sửa lỗi thì bạn mới tiến bộ, trở thành người tốt, tình bạn mới lâu dài, bền vững. Nếu chúng ta che giấu khuyết điểm vì cả nể thì chẳng khác nào vô tình làm cho những thói hư tật xấu ngày càng phát sinh. Ngày xưa, Dương Lễ đã dũng cảm đối xử tệ bạc với Lưu Bình để khiến ông tự hào. Vì lẽ đó, Lưu Bình quyết tâm thi đỗ để trả thù Dương Lễ. Nếu Dương Lễ không đủ sắc bén để nghĩ ra cách giúp bạn như vậy, liệu Lưu Bình có ngày vinh quy bái tổ. Tình bạn của Dương Lễ thật là cao đẹp, là tấm gương sáng đáng để mọi người noi theo. Chúng ta phải hiểu rằng những lời chỉ trích và góp ý của bạn phải xuất phát từ tình yêu thực sự của bạn. Nói cách khác, khi sửa bạn phải đặt tình bạn lên hàng đầu, tức là phải lựa lời, lựa lúc góp ý. Những lời góp ý của chúng tôi là những viên gạch để xây dựng tình bạn bền lâu chứ không phải là cơn bão phá tan mọi điều tốt đẹp mà chúng tôi đã dày công xây dựng bấy lâu nay.

Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người nhưng không phải tất cả họ đều có thể trở thành bạn bè. Một tình bạn đẹp để xây dựng được cần rất nhiều yếu tố và cần thiết nhất là sự vun đắp từ cả hai phía. Cơ sở đầu tiên của một tình bạn bền vững là tình cảm trong sáng, chân thành, gắn bó, tôn trọng và quý mến lẫn nhau. Tình bạn trong sáng không chấp nhận những tính toán vụn vặt, vụ lợi và sự đố kỵ hơn thua. Hiểu biết, thông cảm và sẵn sàng chia sẻ buồn vui, sướng khổ với nhau, đó mới thực sự là bạn tốt. Những kẻ “khi vui thì vỗ tay, khi nguy chẳng coi ai ra gì” thì không đáng được coi là bạn.

Tuy nhiên, trong tình bạn, chúng ta không tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng. Đó là khi chúng ta có sự khác biệt trong suy nghĩ và đánh giá, nếu quá đề cao cái tôi của mình thì dễ cãi vã và xung đột, nếu không khắc phục kịp thời thì tình bạn sẽ đổ vỡ. rơi vào bế tắc, và rất có thể tình bạn đẹp đẽ ấy sẽ tan vỡ trong tiếc nuối. Vì vậy, trong mối quan hệ bạn bè, bên cạnh sự chân thật và tôn trọng lẫn nhau, chúng ta cũng cần học cách lắng nghe ý kiến ​​của bạn, chia sẻ những góp ý chân thành để cả hai hiểu nhau hơn. Hãy biết nhận lỗi khi mình mắc lỗi, tuy lời xin lỗi không thể sửa chữa những hành động, lời nói sai trái của mình trước đó nhưng ít nhất lời xin lỗi cũng là một biểu hiện của nhận thức cá nhân chân chính. , và nó cũng làm giảm căng thẳng và tranh chấp giữa bạn bè.

Tình bạn thân thiết, gắn bó được xây dựng trên cơ sở tranh chấp, vì qua mỗi tranh chấp, chúng ta hiểu nhau hơn, thông cảm hơn và tình bạn đó sẽ là vĩnh cửu nếu đối phương biết yêu thương. Hãy trân trọng tình bạn đó.

Tình bạn thực sự là một thứ quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. Chỉ cần tưởng tượng cuộc sống của một người sẽ nhàm chán và cô đơn như thế nào nếu không có bạn bè. Và tình bạn chỉ thực sự tốt đẹp và bền lâu khi cả hai cùng nhau vun đắp, xây dựng trên cơ sở tôn trọng, tin tưởng, quý mến lẫn nhau.

Với bài văn kể về tình bạn trên đây sẽ là tư liệu quan trọng khi viết bài văn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: cảm tưởng về tình bạn tuổi học trò của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận