Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu)
Bạn đang xem: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Bài văn Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 5 bài văn phân tích mẫu hay nhất, ngắn gọn được tổng hợp và chọn lọc từ những bài văn hay đạt điểm cao của học sinh lớp 7. Hi vọng với
5 bài cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học này các bạn sẽ yêu thích và viết văn hay hơn.

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Mở bài

– Giới thiệu về ngày đầu tiên đi học

II. Thân bài

– Cảm xúc, tâm trạng của em trong đêm trước ngày đi học đầu tiên (Vui mừng, háo hức, mong chờ …)

– Cảm nghĩ của em vào buổi sáng trong ngày đầu tiên đi học (Cảm nghĩ khi thức dậy, khi cùng mẹ chuẩn bị đồ đạc tới trường…)

– Cảm nghĩ của em trên đường đến trường (Tâm trạng khi nhìn cảnh vật, con người trên đường đến trường…)

– Cảm nghĩ của em khi đến trường

+ Khi đứng trước sân trường

+ Khi bước vào trường

+ Khi xếp hàng và nghe đọc tên

– Cảm nghĩ của em trước, trong và sau giờ học đầu tiên

– Cảm nghĩ trên đường trở về nhà

 III. Kết bài

– Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học

B/ Sơ đồ tư duy

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021

C/ Bài văn mẫu

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – mẫu 1

Tiếng trống trường rộn rã, cất lời “tùng, tùng, tùng,…” đã chứng kiến một thời khắc tôi lên lớp mới. Kỉ niệm những lần đi học đầu tiênchợt ùa về chiếm trọn tâm trí mà tôi tưởng như đã ngỡ quên vào miền xa xôi của ký ức.

Tôi còn nhớ như in, ngày đầu tiên đi học, cả nhà tôi đã rạo rực giống như tôi từ hôm trước, nào là mùi hồ dán, nhãn vở đẹp, viết tên tôi như để đánh dấu quyển sách này của tôi, cặp sách hình Barbie xinh đẹp theo như nguyện vọng của tôi. Bố mẹ đã cẩn thận viết số điện thoại của mình lên cặp, mới ban đầu tôi tò mò, nhưng sau được nghe giải thích rằng: “Phòng trường hợp chuyện không hay xảy ra”. Tôi tin ngày, yên tâm hơn nhường nào. Mỗi tập sách giáo khoa, tập vở, được Mẹ tôi và tôi nhanh thoăn thoắt lồng bìa, tôi ngắm nghía chúng đẹp đẽ, long lanh, mới tinh của sách vở mới,  bút chì, thước kẻ được tôi kiểm tra lại cẩn thận một lượt. Tôi tự hứa sẽ giữ chúng nguyên vẹn, đẹp đẽ để tôi học được nhiều điều từ đó.

Sáng hôm sau, tôi thức dậy theo như mẹ gọi, mọi thứ vệ sinh cá nhân tôi đều làm nhanh chóng, không như những ngày trước kia, phải để mẹ làm hộ, điều này làm ai trong nhà cũng ngạc nhiên, tôi thì coi đó là bình thường- vì giờ đây tôi đã là cô học sinh tiểu học. Ăn sáng cũng lanh lẹ, rồi háo hức được Mẹ đưa tới trường, qua bao nhiêu con đường mới lạ, làn gió mát khẽ phả vào mặt tôi, làm bay bay những lọn tóc tơ đã được mẹ tết gọn gàng. Tới trường, tim tôi đập nhanh. Chẳng biết bao lâu, mà chỉ rất nhanh cảm giác sợ hãi dồn nén đã bộc lộ.

Ngày đầu tiên đi học mà, sao tránh khỏi những băn khoăn, bịn rịn với người thân. Là “mẹ dắt tay tới trường, em vừa đi vừa khóc”. Dù đã chuẩn bị tinh thần “thép” từ ở nhà, nhưng chẳng hiểu sao giờ khắc chia xa người thân tôi cứ trực trào nước mắt, trước môi trường xa lạ, bao nhiêu bạn bè mới, tôi tập quen dần khi phải sống nơi đây đến 5 năm tiểu học đầu đời. Khi tôi rời xa mẹ lần đầu tiên, với câu nói “Con đi học đi, ráng học giỏi nha con! Mẹ phải về đi làm rồi”, ngay lập tức nước mắt trào ra, nhưng cũng nhanh chóng đón tôi là một người cô giáo trẻ trung, xinh đẹp, tựa như một thiên thần, dang tay đón chúng tôi, động viên cho bố mẹ yên tâm công tác, đón chúng tôi vào lớp, có lẽ tôi nhanh khóc cũng nhanh quên, đó là điều dễ hiểu ở một đứa lứa tuổi con nít. Mãi sau tôi mới được biết, cô sẽ là chủ nhiệm của chúng tôi những năm tiếp theo, dìu dắt chúng tôi những bài học đầu tiên làm người. Một cảm xúc vui sướng, ấm áp lan tỏa trong lòng. Chúng tôi được chỉ đạo, xếp ngay ngắn, như bầy chim non, ngoan ngoãn và nghe lời, bao giờ đọc đến tên thì vào lớp. Sau phần đọc tên từng Ai cũng lo sợ, nên xô nhẹ nhau đến lúc vào lớp.

Và thế rồi, tiết học đầu tiên cũng bắt đầu, mặc cho bao bỡ ngỡ, tôi thực sự bị cuốn hút bởi phong cách giảng dạy của cô chủ nhiệm, cô tâm huyết, cẩn thận giảng cho chúng tôi hiểu. Bên cạnh đó, cô là người khuyến khích chúng tôi học tập, rồi dần dần thành quen, tôi hy vọng rằng mình sẽ học tập được nhiều điều từ mái trường này, làm tiền đề để tôi đi thật xa những năm tiếp theo.

Ngày đầu tiên đi học, nhiều cảm xúc, vậy nên nó mới để lại trong tôi làm tôi dễ nhớ. Có lẽ từ dễ thương, chính là miêu tả chính xác về ngày này, trong suy nghĩ non nớt lúc đó, tôi chỉ biết tự hứa sau đó tôi phải trưởng thành hơn, cố gắng nhiều hơn để học tập, sinh hoạt xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ, làm bố mẹ tự hào hơn.

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – mẫu 2

Trong không khí của ngày tựu trường, mang đến những niềm xao động, suy nghĩ khó tả, tuy không to lớn nhưng vô cùng nhẹ nhàng, lắng sâu để nó trở thành kỷ niệm khó quên nhất trong ta, không còn xa lạ gì vớingày khai trường, nó gắn bó vào chuỗi những thứ kỷ niệm cho ta về mái trường, về thầy cô, vềbạn bè. Nhưng năm nay đã khác, tôi đã trở thành cô học sinh cấp I, tự hào lắm chứ.

Trời đất khoác lên mình màu áo mới của mùa thu, cùng những thay đổi đáng kể về cảnh vật, không khí, trong lòng người. Ngày nhập học luôn được hiểu là sự khác với những ngày thường một chút về cả tinh thần, là một trong những ngày đánh dấu sự trưởng thành của người học trò,…Hôm đó, tôi dậy sớm hơn bình thường, tôi bàng hoàng khi nhận ra, đã nhanh chóng hết những tháng nghỉ hè, những tháng ngày tôi còn được sống dưới mái trường mầm non, được sự săn sóc quá tận tình cẩn thận từ người nhà, cô giáo trông trẻ như bao lần. Tôi đã lớn hơn, dần biết cảm nhận, nhưng khi đứng trước một ngôi trường mới xa lạ- nơi sẽ lưu lại những kỉ niệm tuyệt vời của quãng thời gian đi học, vô tư trong sáng, những kiến thức mới, để làm hành trang để tôi phát triển hơn trong tương lai, làm tôi lại hồi hộp, sợ sệt trở lại. Khoác lên mình bộ đồng phục chỉnh tề, tôi cảm thấy như mình lớn hẳn ra. Tôi ăn sáng nhanh nhẹn. Dù đã được sắp xếp, chuẩn bị đồ đạc cẩn thận cùng mẹ từ hôm trước, tôi vẫn mở cặp ra kiểm tra lại xem có đủ những thứ cần thiết như đã nêu ra không, thật xấu hổ nếu như ngày đầu tiên đã bị trách mắng chỉ vì lơ đễnh, quên cái này, cái nọ, tôi tự nhủ với mình như vậy!.

Trên chiếc xe, qua những con đường quen thuộc bao lần nhưng sao lần này nó lại khác vậy, tôi hồi hộp, đón nhận từng khoảnh khắc bằng trái tim, bên cạnh đó được Bố chia sẻ, động viên tôi cố gắng học tập, tìm kiếm học hỏi từ các bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.Tôi cũng bớt lo lắng đi phần nào. Chiếc xe chạy thật nhanh, chẳng mấy chốc đến trường, sự choáng ngợp khi vừa tới cổng trường Tiểu học tôi được bố mẹ chọn cho để theo học với bề dày truyền thống và niềm tin chắc chắn sẽ ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp cho tôi. Cảnh vật của trường khác xa với trường tiểu học chúng tôi, cùng hàng cổ thụ, cũng khang trang, thoáng đãng lắm, bao nhiêu tòa nhà cũ thêm nhiều nào là nơi cho ban giám hiệu, cột cờ, cho giáo viên, phòng đa năng,… tất nhiên sân thể dục tất cả đều được lát bằng bê tông. Khuôn viên trường lúc này nào hoa nào cờ đầy màu sắc như cùng góp vui cho bức tranh ngày khai trường trở nên ấn tượng. Không khí náo nhiệt, ồn ào hẳn lên không chỉ bởi cảnh vật, bởi buổi lễ mà tất nhiên là bởi con người nơi đây. 

Chỉ sau một lúc tôi đến, là sự có mặt của biết bao nhiêu người bạn, người thầy, anh chị mới. Tiếng cười nói của các bạn cứ líu lo ríu rít như những chú chim chuyền cành trên cành cây cao kia, sự trao đổi của các thầy cô giáo nhiệt tình, phá tan đi không khí tĩnh lặng lúc đầu. Tiết trời vào thu nhưng cũng đã bắt đầu nóng dần lên khi ánh nắng chan hòa khắp sân trường. Những hàng cây xà cừ, cây bàng xù xì, ẩn mình sau hàng cây cổ thụ. Sự phong phú của vô số cây nơi đây đã để lại ấn tượng cho tôi về một khuôn viên trường “xanh-sạch- đẹp”.

Em dường như đã hòa lẫn vào trong sự náo nức đông vui của không khí ngày khai giảng năm học mớitừ bao giờ không biết. Chúng tôi những nhỏ lớp sáu lần đầu tiên vẫn không khỏi bỡ ngỡ, đôi mắt tròn ngơ ngác trước một khung cảnh lạ lẫm, hào khí. Chắc các bạn, các thầy cô cũng cùng tâm trạng giống em. Mọi người ai cũng mặc đồng phục và nghiêm chỉnh nét mặt tươi cười, rạng rỡ.

Tất cả học sinh của các lớp nhanh chân xếp hàng thẳng tắp, theo tiếng trống báo hiệu xếp hàng, tập trung. Không như bầy chim non ráo rác không biết đi đâu về đâu giữa khung cảnh này, tôi đã được biết mình sẽ học ở lớp 1A1, lớp nhanh chóng được tập hợp, khi tôi nhận ra cô chủ nhiệm từ lần tập trung trước, tôi theo sự hướng dẫn được xếp vào lớp, lớp tôi là một dãy hàng dài, gồm có nhiều nữ hơn nam, chênh lệch cũng không quá nhiều nên tất cả chúng tôi đều thoải mái. Ngồi trên những hàng ghế đỏ xếp ngay ngắn, thẳng tắp và rồi những âm thanh dung dị mà hùng tráng “Tùng…tùng…tùng…tùng…” của  hồi trống tập trung vang lên khắp không gian lộng lẫy cờ hoa của buổi khai trường đầu thu ấy tiếng trống rộn rã vang lên khắp các hành lang, len lỏi vào từng lớp học, làm ấm không gian sân trường, làm cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi.

Lễ khai giảng lần đầu tiên trong cấp học mới, thật hoành tráng trong tâm trí tôi, có lễ chào cờ nghiêm trang, tất cả học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đều đứng nghiêm trang, hát thật to và rõ ràng lời bài hát quốc ca và đội ca, dẫu chúng tôi chưa rõ lời hát, nhưng giai điệu quen thuộc ấy, làm tôi rạo rực hát theo. Màn chào đón các học sinh lớp 1 tận tình, mỗi chúng tôi được cầm cờ tổ quốc nhỏ xinh, được đi theo hàng diễu hành qua lễ đài, vẫy cao lá cờ, dưới tràng vỗ tay không ngớt của mọi người, thích thú làm sao, quên đi ngại ngùng. Tiếp theo đó là được nghe thư của chủ tịch nước gửi lời chúc mừng đến học sinh và toàn thể giáo viên nhân dịp năm học mới, mới thấy được hết sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến ngành giáo dục nước nhà, đến mỗi học sinh như chúng em – thế hệ măng non, sẽ kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc. Và giây phút mong chờ đã đến, cô hiệu trưởng thay mặt cho toàn trường đánh những hồi trống  báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Sau những phút giây rụt rè bỡ ngỡ của sự mới mẻ. Tôi như hứng thú, bước vào lớp và học bình thường, tôi mong rằng mình sẽ dần quen, thêm mạnh dạn khai thác tri thức, sẽ có những kỉ niệm, sẽ thêm yêu ngôi trường mà tôi đã tin tưởng gắn bó. Cô giáo chủ nhiệm xinh đẹp nhanh chóng bước vào của chúng tôi thật hiền dịu bước vào lớp, nhẹ nhàng hỏi han và cũng rất nghiêm túc trong việc dạy học, quy định của trường của lớp. Cứ thế tiết học bắt đầu với sự hào hứng lúc ban đầu.

Cứ tự hỏi, trong kí ức tuổi thơ có gì đẹp như những khoảnh khắc được dự lễ khai giảng,  điều đó giờ đây không phải tầm thường, nó là kỉ niệm, là sự đánh dấu tuổi trưởng thành qua ngày tháng. Vậy nên, dẫu thời gian  có trôi đi, cuốn theo những tháng ngày học sinh của tôi, nhưng tôi sẽ cất nó như một thứ đồ kỉ niệm quý giá mang đậm giá trị tinh thần, để tự hào để phấn đấu hơn trong sự nghiệp học hành của mình, để phấn đấu làm con ngoan trò giỏi, xứng đáng làm cho bố mẹ tự hào.

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – mẫu 3

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta có rất nhiều kỉ niệm về ngày đầu tiên khiến ta nhớ mãi. Trong những kỉ niệm về ngày đầu tiên đó kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học có lẽ mãi mãi suốt cuộc đời này chúng ta không thể nào quên được.Ngày đầu tiên đi học với em nó là một kỉ niệm vô cùng đặc biệt trong cuộc đời nay. Một kỉ niệm quan trọng đối với đời học sinh của mỗi chúng ta.

Ngày đầu tiên đi học với em đó là ngày đầu bỡ ngỡ được mẹ chở tới trường dự buổi lễ khai giảng bước chân vào lớp 1. Ngày đầu với biết bao náo nức, mê say, nhưng cũng chứa đựng biết bao sự hồi hộp đợi mong của em và các thành viên trong gia đình. Từ trước đó mấy ngày mẹ em đã chuẩn bị cho em rất nhiều thứ chuẩn bị cho năm học mới. Vài ba bộ quần áo mới, trong đó có một bộ mẹ bảo đó là đồng phục để em mặc trong buổi đầu tiên khai giảng. Mẹ sắm cho em một chiếc cặp sách mới vô cùng đẹp mắt. Đó là một chiếc cặp sách có ba ngăn giúp em có thể để sách vở và những dụng cụ học tập một cách dễ dàng. Chiếc cặp sách có hình chú mèo máy Đôrêmon mà em yêu thích từ lâu. Mẹ sắm cho em rất nhiều những món quà nhỏ như nhãn vở, chiếc bút chì màu xanh đỏ.

Trước đêm khai giảng em vô cùng trằn trọc khó ngủ vô cùng, vì trong lòng em có rất nhiều câu hỏi và nhiều điều thắc mắc về ngày khai giảng. Em vô cùng hồi hộp không biết điều gì đang chờ đợi mình vào ngày mai. Em tự hỏi không biết thầy cô giáo có dễ gần không, bạn bè có dễ gần không? Em suy nghĩ rất nhiều nên nằm mãi không ngủ được, rồi em thiếp đi lúc nào không biết nữa. Trong giấc mơ của em em đã gặp một cô tiên áo dài. Cô có mái tóc dài nụ cười tươi tắn. Cô tiên nắm tay em đưa em đi thăm quan một vòng nơi những sân trường góc lớp, chỉ có biết chỗ ngồi của em trong lớp học. Trong giấc mơ em đã quen được nhiều bạn học mới ai cũng vô cùng dễ mến, gần gũi và đáng yêu vô cùng.

Sáng hôm sau, em dậy sớm tự mình vệ sinh cá nhân chọn bộ quần áo đồng phục mà mẹ đã chuẩn bị trước đó để mặc tới trường. Sau đó em được mẹ chuẩn bị cho bữa sáng ngon miệng. Sau khi ăn xong mẹ chở em tới trường. Khi xe của mẹ dừng ở cổng trường em vô cùng hồi hộ. Em nhìn thấy rất nhiều anh chị học sinh lớp lớn hơn mình đang tung tăng chạy giữa sân trường. Bên cạnh đó có những học sinh vẫn đang nép vào tay mẹ như em. Em đoán chính là những bạn học sinh mới như em. Mẹ dắt tay em đến khu vực lớp 1 rồi trao em cho cô giáo – Đó là một cô giáo vô cùng dễ thương cô có thân hình cân đối, cô mặc chiếc áo dài màu hồng vô cùng dễ thương. Cô có mái tóc dài tới ngang lưng nụ cười tỏa sáng, thân thiện khiến em vô cùng tự tin. Ngày hôm đó em đã gặp gỡ được rất nhiều người bạn mới đáng yêu và thân thiện. Những gì xảy ra trong ngày đầu tiên tới lớp giống hệt như trong giấc mơ của em đêm qua khiến em vô cùng tự tin trong ngày đầu tựu trường.

Ngày đầu tiên đi học em còn vụng về trong từng nét chữ nhưng đã được cô giúp đỡ tận tình chỉ dạy. Cô giáo đã nắm tay em luyện cho em từng nét chữ để em có thể viết ra từng nét đẹp nhất. Ngày đầu tiên đi học với em là một ngày không thể nào quên được. Đó là một ngày vô cùng đặc biệt trong cuộc sống của em, một ngày thiêng liêng, quan trọng lưu giữ trong em những kỉ niệm sâu sắc cả đời em vẫn nhớ mãi. Dù ngày đầu tiên tựu trường đó đã qua cách đây 7 mùa thu nhưng em vẫn luôn nhớ mãi cái ngày đầu bỡ ngỡ đó. Giờ đây, mỗi năm khi tiếng trống trường kêu lên như thúc giục em lại nhớ tới ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay tới trường. Em vừa đi vừa khóc mẹ dỗ dành yêu thương…

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – mẫu 4

Trong cuộc sống luôn có những khoảnh khắc tưởng chừng bạn sẽ không bao giờ có thể quên. Đó là ngày đầu tiên bạn đến trường, ngày tốt nghiệp, ngày đỗ đại học, ngày con bạn chào đời, ngày cưới… Với em, ngày đầu tiên vào lớp một là kỉ niệm khó quên nhất.

Nhắc tới kỉ niệm ngày đầu tiên đến trường, có lẽ có thể tóm gọn bằng hai từ: lo sợ và thú vị. Ngày đầu tiên đi học không có ai là tránh được cảm giác lo lắng, bất an. Phải làm quen với môi trường mới theo kỉ luật nghiêm khắc, làm quen với không gian nhiều người lạ và sống trong nhiều mối quan hệ khác nhau. Nhưng thú vị ở chỗ được học thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích; được chơi với những đứa trẻ quen thân khi ở nhà và làm quen với nhiều bạn mới. Rồi còn có thêm bao nhiêu những “người bạn đặc biệt” khác. Nào là cặp sách, vở, bút mực, thước kẻ, tẩy chì… Lần đầu tiên đeo cặp sách, mặc quần đen áo trắng gọn gàng như trưởng thành hơn, cứng cáp hơn. Tuy chỉ là chuyện từ nhiều năm trước, nhưng trong tâm trí em vẫn nhớ như in. Những cảm xúc thật đẹp!

Ngày đầu tiên đi học trong kí ức của em gắn liền với người mẹ. Ngồi trên chiếc xe đạp cũ rích. Tiếng lọc cọc, lọc cọc của xích xe đạp lâu ngày chưa được tra dầu kêu lên theo mỗi vòng xe mẹ đạp. Con đường vắng lặng. Hơi gió nhè nhẹ thổi. Mây trời quang đãng. Thiên nhiên mang tất cả đặc trưng của trời thu, của mùa tựu trường. Lưng mẹ lấm tấm mồ hôi. Đã biết bao lần ngồi sau lưng mẹ, mà sao em vẫn thấy không quen. Em lặng nhìn hàng cây chạy ngược. Mỗi quãng đường qua đi là ngôi trường lạ lẫm kia như gần hơn và nhịp tim em như nhanh hơn. Em nghĩ tới bài hát mà cô giáo từng dạy khi em còn học lớp vỡ lòng: “Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa…”.

Gần tới trường, tiếng ồn ào huyên náo vọng lại. Dừng trước cổng trường, em đưa mắt nhìn xung quanh. Các bạn học sinh trong ngày đầu năm học ai cũng gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi bạn lại trong một trạng thái khác nhau. Mấy bạn trạc tuổi em dón dén sau bước chân mẹ, các anh chị lớn nô đùa chạy khắp sân. Có tiếng cười, có tiếng khóc, có tiếng la hét, tiếng “Chào mẹ”, “Chào ba”… tất cả lạ lẫm nhưng nhộn nhịp, sôi động vô cùng.

Mẹ dắt tay em tiến vào trong sân trường. Theo từng bước chân mẹ, em tiến vào thế giới mới của tri thức và những mối quan hệ mới mẻ. Đến đúng cửa lớp 1A, nhìn vào trong, các bạn đang lăng xăng chạy tìm chỗ riêng cho mình. Em nhận ngay ra cái Tí nhà bên đã yên vị trong lớp, đang cười tít mắt, vẫy vẫy như muốn thúc giục em vào lớp. Không còn sợ sệt như lúc nãy, em thấy háo hức hẳn lên. Cô giáo đứng trên bục giảng thấy mẹ con em liền bước tới cửa lớp. Giọng cô giáo sao mà đầm ấm như mẹ ấy, cô xoa đầu em, bảo: “Con vào lớp đi con!”. Mẹ buông tay em, trìu mến nói: “Con vào lớp đi, tí nữa tan học mẹ đợi ngoài cổng trường. Nhớ học tốt nghe chưa?”. Em chào mẹ rồi theo tay cô giáo vào lớp. Em chọn vị trí ngay cạnh cái Tí. Cái Tí bảo: “Từ giờ tao đi học rồi, mày phải gọi tao là Thanh Thanh nghe chưa? Không được gọi là Tí nữa đâu đấy!”. Em bảo: “Ừ, nhất trí” thật to, rồi hai đứa cùng cười ngặt nghẽo. Buổi học đầu tiên trôi đi trong tiếng cười hồn nhiên như thế.

Mới ngày nào còn là cô học sinh cấp 1 nhỏ bé nay em cũng đã lên lớp 7. Ngày đầu tiên đến ngôi trường cấp 2 này cũng là một kỉ niệm khó quên. Em luôn nhắc nhở bản thân phải hoàn thành tốt nghĩa vụ của một học sinh và tự hào về ngôi trường mình đã và đang học tập.

Cảm ơn gia đình, thầy côvà bè bạn đã rèn rũa cho em ngày càng trưởng thành hơn và hiểu biết hơn. Cảm ơn những giây phút đẹp đẽ và hạnh phúc đã qua, để cuộc sống của em thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – mẫu 5

Mỗi năm, khi đến cuối thu, tôi lại ngắm nhìn các em nhỏ tung tăng đến trường trong bộ đồng phục trắng tinh và tươm tất. Các em nhỏ đã gợi lại cho tôi những kỉ niệm của buổi tựu trường đầu tiên trong thời thơ ấu của mình. Có lẽ, tôi sẽ không quên được cái ngày đặc biệt đấy – ngày mở rộng con đường tri thức của tôi. Cái đêm trước ngày khai trường, tôi không sao ngủ được. Có rất nhiều cảm xúc trong tôi đan xen lẫn nhau khiến lòng tôi lại thêm rạo rực. Nằm trằn trọc mãi mà tôi không sao ngủ được nên tôi đã đi đến trước tủ đồ riêng của tôi để mân mê chiếc cặp mới, những quyển vở còn thơm mùi giấy và bộ đồng phục mới tinh mà mẹ mua cho tôi vài hôm trước. Được một lúc tôi cũng cảm thấy buồn ngủ nên tôi liền lên giường và ngủ thật say đến sáng.

Sáng tinh mơ hôm ấy, khi khí trời còn se se lạnh thì thật kì lạ! Tôi dậy sớm hơn thường ngày mà không cần đến báo thức hay ai đó gọi. Thế rồi tôi liền vệ sinh cá nhân, ăn sáng thật nhanh để thay ngay bộ đồng phục mới. Có lẽ bởi từ khi còn học mẫu giáo tôi thường mặc những bộ đồ giống như ở nhà nên khi khoác vào mình bộ đồng phục mới tinh này thì tôi cảm giác mình đã chững chạc hơn rất nhiều. Thay bộ đồng phục sau thì bỗng rưng lòng tôi lại nôn nao, nôn nao đến nỗi tôi chỉ nghĩ đến quang cảnh trong ngày khai trường đầu tiên mà quên béng đi chỗ để chiếc cặp và những thứ tôi đã chuẩn bị. Tôi liền chạy toáng lên kiếm khắp nhà và la hét om sòm để  tìm chiếc cặp và những thứ mà tôi đã chuẩn bị. Nhưng rồi để giữ sự bình tĩnh và tỉnh táo trong ngày khai trường đầu tiên thì tôi tự nhủ rằng: “Mình đã lớn hơn rồi, không cần phải làm ầm ầm lên như thế”. Thế rồi tôi liền chạy nhanh vào phòng mẹ tôi, tôi kể lại cho mẹ nghe thì mẹ tôi cười mỉm rồi xoa đầu tôi bảo:  “Con cứ ra trước cửa đợi mẹ, mẹ sẽ đem hết ra và hai mẹ con mình cùng đi đến trường nhé!”. Nghe mẹ nói xong, lòng tôi bỗng nhẹ đi phần nào. Lúc bước ra khỏi nhà, mọi thứ trước mắt tôi dường như lạ lùng thay đổi hoàn toàn khiến tôi nắm tay mẹ tôi chặt hơn. Con xóm nhỏ thân thuộc bỗng dưng trở nên xa lạ với tôi. Phía đông, mặt trời tròn xoe từ từ nhô lên sau từng hàng tre xanh, thẳng tắp. Những tia nắng chiếu xuyên qua những khe hở nhỏ của hàng tre trông thật huyền ảo làm sao! Đi được một lúc thì tôi gặp được thằng Khánh và nhỏ Yên cũng đến trường như tôi. Tôi còn nhớ cả đám còn thân thiết, chơi đùa, chia kẹo hôm nào thì bây giờ cũng trưởng thành hơn. Nhìn vẻ mặt lo sợ, lúng túng của bọn nó khiến tôi càng trở nên lo lắng. Gần đến trường, tôi thấy có rất nhiều anh chị khối lớn đang choàng tay nhau, nói chuyện trông vô tư lắm. Chả như bọn “lính mới” chúng tôi, phải đợi cha, đợi mẹ dẫn đến tận lớp. Tôi cũng nhận ra vẻ mặt vui tươi, hớn hở của từng bậc phụ huynh, chắc vì họ thấy con cái mình đã khôn lớn hơn, biết nắm lấy chiếc chìa khóa dẫn đến một tương lai sáng lạng. Tôi cũng mừng vì mình đã khôn lớn, biết suy nghĩ hơn trước. Tôi chỉnh tề trong bộ đồng phục cho tươm tất để trông tôi thật bảnh bao trước mặt bạn và tôi cùng mẹ bước vào trường.

Ngôi trường này trông khang trang hơn ngôi trường mẫu giáo của tôi rất nhiều. Ngay trên phía cổng trường một biển hiệu đề: “Trường tiểu học Nhật Lương” và có rất nhiều họa tiết trên cổng trường. Không khí trong trường rộn rã, náo nhiệt hơn so với bên ngoài. Trong khuôn viên trường, xung quanh là những chậu cây được xếp đều nhau tạo ra một cái đẹp rất bắt mắt. Hai bên góc trường là hai cây phượng to, đẹp đẽ với những cành lá xum xuê. Trong sân trường, những hàng ghế được xếp thẳng đều nhau. Lá cờ tổ quốc được đặt ở giữa trường tôi trông thật lộng lẫy trong màu cờ đỏ sao vàng. Trước mắt tôi là lễ đài thật rộng lớn, có một dòng chữ “Mừng các em học sinh mới vào trường” và thêm một dòng chữ bên phải “Mừng ngày khai trường”. Khuôn viên trường rộn rã, náo nhiệt rồi bỗng có tiếng trống “tùng…tùng…tùng” báo hiệu đã đến giờ bắt đầu buổi lễ khai trường đầu tiên. Sau đó, cô hiệu trưởng từ từ bước lên lễ đài và bắt đầu bài phát biểu của mình để chào đón các em học sinh mới. Làm lễ xong, lại có một hồi trống “tùng…tùng…tùng” báo hiệu giờ nhận lớp và giáo viên mới để lên lớp. Được bước đến trước dãy hàng lớp tôi, cô nói: “Từ giờ cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các em”. Nói xong, cô hướng dẫn cả lớp đi theo hàng sát bên phải cầu thang. Khi bắt đầu lên lớp thì tôi thấy các bạn khác khóc mếu rồi chạy lại ôm cha, ôm mẹ của mình một cách nức nở khiến tôi cũng khóc theo. Mẹ tôi liền đến bên tôi và dỗ dành tôi. Mẹ nói rằng: “Con ráng học đi, học rất có ích cho con và con sẽ được làm quen với các bạn nhiều hơn”. Nói xong, mẹ lau hết nước mắt cho tôi rồi lùi ra xa, vẫy tay chào tôi để tôi tự đi lên lớp của mình. Tôi quay lại và nhìn mẹ. Tôi thấy gương mẹ rất hạnh phúc khi thấy tôi được đến trường như các bạn khác. Để không làm tan vỡ niềm hạnh phúc đó tôi liền đi lên lớp cùng với một vài bạn cùng lớp.

Lớp học tôi nằm ở giữa khu A và B trên lầu hai. Khi tới trước lớp, tôi thấy lớp tôi có đề lớp 1E. Trong lớp, những hàng bàn ghế được xếp ngay ngắn trông rất gọn gàng. Xung quanh lớp là những bức tường hoa kèn, vài họa tiết thiếu nhi trông rất đáng yêu. Cả lớp được cô phân công chỗ ngồi và chức vụ thì cô nói bắt đầu vào bài học đầu tiên.

Nét chữ cô trông rất đẹp! Những dòng chữ viết bằng phấn trên bảng cô đều viết hết sức tỉ mỉ và rõ ràng để chúng em được thấy rõ. Lúc cô giảng về bài toán cộng đầu tiên, giọng nói cô ấm áp làm sao. Nó nhẹ nhàng in sâu vào lòng tôi, những con số thật thú vị. Tôi liền suy nghĩ trong đầu rằng: “Mình phải cố gắng học để không phụ lòng mẹ. Quyết tâm! Quyết tâm”. Thế rồi tôi liền chú ý lắng nghe bài giảng của cô. Cứ môn này rồi đến môn kia, và giờ tan học cuối cùng đã đến. Mẹ tôi đã đợi tôi sẵn từ bên cạnh trường từ khi nào. Khi thấy mẹ, tôi mừng rõ và chạy ngay đến đó rồi ôm mẹ và ôm. Tôi kể cho mẹ nghe những chuyện xảy ra hôm nay rồi mẹ dắt tay đi về.

Buổi tựu trường đầu tiên đã là một phần quan trọng trong tim tôi mà tôi sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời này.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 7 hay, ngắn nhất khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Giải bài tập lớp 7 sách mới các môn học

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  So sánh phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân và Hoàng Phủ Ngọc Tường

Viết một bình luận