Call margin là gì

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Call margin là gì
Bạn đang xem: Call margin là gì tại Kênh Văn Hay

Ký quỹ cuộc gọi là gì? Lỗ bao nhiêu thì gọi là ký quỹ? Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ chứng khoán này trong bài viết dưới đây.

Margin Call là gì?

Margin Call hay còn gọi là lệnh dừng ký quỹ là thuật ngữ được công ty chứng khoán sử dụng để thông báo cho các nhà đầu tư đã vay tiền mua chứng khoán khi chứng khoán của họ giảm xuống dưới ngưỡng an toàn. đối với tài sản thế chấp của nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Call Margin là gì?

Khi đó, công ty chứng khoán gửi cho nhà đầu tư Call margin với mục đích yêu cầu họ nộp thêm tiền hoặc bán bớt chứng khoán để tỷ lệ vay ký quỹ ở ngưỡng an toàn.

Gọi ký quỹ trong kho khi nào?

Ký quỹ thu hồi xảy ra khi tỷ lệ “Giá trị thực/Tổng giá trị chứng khoán” nhỏ hơn tỷ lệ ký quỹ thu hồi được công ty chứng khoán cho phép.

Biên độ thu hồi của công ty chứng khoán A là 30%. Nhà đầu tư có 100 triệu đồng. Công ty chứng khoán A cho phép nhà đầu tư sử dụng tỷ lệ ký quỹ 1:2 để mua một lượng cổ phiếu Z trị giá 200 triệu đồng.

Sau một thời gian, giá cổ phiếu giảm xuống 27%, khiến giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư lúc này là 146 triệu USD. Sau khi trừ khoản vay ký quỹ 100 triệu đồng, tài sản của nhà đầu tư sẽ là 46 triệu đồng. Tỷ lệ bây giờ là 46 triệu/146 triệu = 31,5%, lớn hơn biên độ quyền chọn mua.

Theo tính toán trên, trong trường hợp giá cổ phiếu giảm 30%, tỷ lệ này sẽ là 28,6%, nhỏ hơn so với tỷ lệ ký quỹ rút ban đầu. Lúc này công ty chứng khoán A sẽ gọi ký quỹ của nhà đầu tư.

Để tài sản đạt ngưỡng call margin cho phép, nhà đầu tư có thể lựa chọn bán một phần chứng khoán hoặc thanh toán một khoản sao cho tỷ lệ “Giá trị tài sản thực/Tổng giá trị tài sản của chứng khoán” lớn hơn ngưỡng. ký quỹ cuộc gọi. ban đầu do Công ty chứng khoán ABC quy định.

Chia sẻ

3 lưu ý nhà đầu tư cần nhớ khi sử dụng Call Margin

Một số lưu ý nhà đầu tư cần quan tâm khi sử dụng Margin để tránh rủi ro.

  • Hạn chế mua bằng Margin khi thị trường đi xuống nhanh vì sẽ làm tăng mức độ rủi ro cho tài khoản. Tài khoản rất dễ bị Call Margin, vì giá cổ phiếu tiếp tục giảm.
  • Giải tỏa áp lực Margin bằng cách bán ra những cổ phiếu yếu kém, ít có cơ hội phục hồi. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng bỏ tiền tái cấu trúc thị trường khi nó phục hồi.
  • Không nên để margin khi thị trường đang phục hồi nhẹ vì có thể rơi vào bẫy tăng giá.

Hy vọng những giải thích trên đã giúp bạn hiểu Call Margin là gì, từ đó có thể sử dụng Call Margin an toàn, tránh rủi ro.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết Call margin là gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Call margin là gì bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Call margin là gì của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Toán Hoá Sinh là khối gì? Toán Hoá Sinh thi ngành gì nhiều tương lai, triển vọng?

Viết một bình luận