Cách thay đổi màu trình duyệt Chrome

Cách thay đổi màu trình duyệt Chrome

Tính năng giao diện cho trình duyệt web giúp bạn thay đổi màu nền của Google Chrome. Trong bài viết này, hãy cùng kenhvanhay.edu.vn tìm hiểu cách thay đổi màu nền Google Chrome trên máy tính nhé!

  • Google Chrome
  • Google Chrome dành cho máy Mac
  • Google Chrome dành cho Linux
  • Google Chrome dành cho Android
  • Google Chrome dành cho iOS

Google Chrome là trình duyệt web có mặt trên hầu hết các máy tính hiện nay. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với tích hợp công cụ tìm kiếm hàng đầu. Do đó, dù vẫn “ngốn” RAM nhưng Chrome vẫn được ưa chuộng hơn.

Nếu đang sử dụng Google Chrome, bạn sẽ thấy trình duyệt web này có rất nhiều tùy chỉnh, không chỉ cài đặt quyền riêng tư, cấu hình trang mà còn cả đổi màu Chrome. Nếu bạn cũng đang có ý định đổi màu nền Google Chrome thì đừng ngần ngại tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách dễ nhất để thay đổi màu nền Google Chrome là thông qua tùy chọn Chủ đề. Tính năng này không còn quá xa lạ với những người dùng Chrome thông thường. Nó sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn phong cách giao diện của trình duyệt web.

Hãy tưởng tượng mỗi lần bạn nhìn vào trình duyệt và nhìn thấy màu sắc yêu thích của mình, sẽ tuyệt biết bao? Nếu bạn cũng muốn điều đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn bên dưới.

Thay đổi màu nền Google Chrome

Cách đổi giao diện Google Chrome đơn giản nhất

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính.

Bước 2: Ở góc trên bên phải trình duyệt Google Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm như trong ảnh.

Chuyển đến cài đặt

Bước 3: Sau đó, nhấn vào tùy chọn Cài đặt.

Bước 4: Một tab mới sẽ mở ra. Bây giờ, hãy kéo chuột xuống cuối tab mới cho đến khi bạn thấy tùy chọn Giao diện.

Chọn chủ đề

Bước 5: Trong tùy chọn Giao diện, tìm tùy chọn Chủ đề và nhấp vào tùy chọn đó.

Bước 6: Một tab mới có tên “cửa hàng chrome web” mở ra.

Tìm chủ đề bạn thích nhất

Bước 7: Trên trang “cửa hàng chrome web”, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nhiều chủ đề (Themes). Cuộn xuống để tìm chủ đề bạn thích nhất.

Bấm vào chủ đề bạn thích nhất

Bước 8: Click vào chủ đề mà bạn tâm đắc nhất. Sau đó, một trang mới xuất hiện trên cùng một tab. Trang này hiển thị tên chủ đề bạn vừa chọn với các tùy chọn Tổng quan – Đánh giá – Liên quan. Nếu bạn muốn xem tổng quan về trình duyệt Google Chrome sau khi áp dụng Theme mới, hãy chọn Tổng quan. Để xem phản hồi và đánh giá của những người dùng khác, hãy chọn Đánh giá. Chọn Liên quan nếu bạn muốn tìm các “Chủ đề” khác từ cùng nhà sản xuất với Chủ đề bạn vừa chọn.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt thỏ chiên giòn ngày lạnh thêm ấm áp

Nhấp vào tùy chọn Thêm vào Chrome

Bước 9: Sau đó, nhấp vào tùy chọn Thêm vào Chrome ở trên cùng bên phải của trang mới. Sau đó, chủ đề bạn chọn đã được thêm thành công vào trình duyệt Google Chrome.

Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác lướt net tuyệt vời với trình duyệt Google Chrome đầy màu sắc. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi chủ đề thì sao. Hãy chuyển sang bước 10.

Bước 10: Để đổi theme các bạn làm theo từ bước 1 đến bước 7. Sau đó các bạn chọn theme mới muốn thay thế cho theme cũ. Và nhấp lại vào Thêm vào Chrome.

Ấn Độ

Bước 11: Tiếp theo bạn làm theo bước 8 và 9. Sau đó, chủ đề mới của bạn sẽ được áp dụng trên trình duyệt Google Chrome. Nếu bạn đột nhiên đổi ý, muốn giữ chủ đề cũ. Bạn không cần phải thực hiện lại các bước máy móc. Chọn Hoàn tác ở góc trên bên trái của trang. Khi đó, chủ đề cũ sẽ quay trở lại.

Video hướng dẫn đổi màu trình duyệt Chrome

Một số theme đẹp để thay đổi màu nền của Google Chrome

Chỉ mầu đen

Đúng như tên gọi, chủ đề Just Black cho Chrome sẽ thay đổi màu nền của trình duyệt thành màu đen hoàn toàn. Đó là cách đơn giản nhất để chỉnh Chrome có nền trắng thành đen. Sự thay đổi này tốt cho mắt và màn hình máy tính của bạn. Khi kết hợp với chế độ nền tối trên Chrome, bạn sẽ cảm thấy mắt mình được thư giãn hoàn toàn khi lướt web.

Mảnh vỡ màu đỏ đen

Chủ đề Chrome

Chủ đề này tối hơn nền Chrome mặc định ở chế độ ẩn danh. Nó là sự kết hợp của hai màu đen và xám. Phần thú vị nhất của Black red shard nằm ở điểm nhấn màu sắc với những vệt đỏ điểm xuyết trên giao diện. Việc lựa chọn các biểu tượng & nút màu đỏ làm cho chủ đề này thực sự nổi bật.

Xem thêm bài viết hay:  7 Cách nấu tiết canh vịt ngon [Cách hãm tiết canh ngan]

Thời Gian Ban Đêm Ở Thành Phố New York

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề tối hơn một chút nhưng vẫn có nhiều ánh sáng thì Night Time In New York City là sự lựa chọn hoàn hảo. Các biểu tượng, nút và văn bản đều có màu trắng trên nền đen nên rất dễ nhận biết.

Khung cảnh thành phố New York về đêm cũng rất đẹp. Đây là hình nền dành cho những bạn thích ngắm cảnh đêm.

Xa-ha-ra

Xa-ha-ra

Sahara là chủ đề tiếp theo trong danh sách này, với hình nền tương tự như lựa chọn ở trên. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều màu đậm, bắt mắt và bầu trời đêm tuyệt đẹp để ngắm nhìn khi buồn chán.

Hình nền Google Chrome này bao gồm rất nhiều màu nâu sẫm kết hợp với hoa văn đẹp mắt. Màu nâu sẫm và bầu trời đêm bổ sung cho nhau để tạo nên một hình ảnh ấn tượng, làm cho Sahara trở thành một lựa chọn nền tuyệt vời cho Google Chrome.

Galaxy-View

ngân hà

Nếu bạn thích ngắm sao, Galaxy-View là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đúng như tên gọi, Galaxy-View cho phép bạn chiêm ngưỡng thiên hà ngay trong trình duyệt web của mình. Những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời nổi bật trên nền tối tuyệt đẹp của Galaxy-View.

Cách tạo hình nền tùy chỉnh trong Google Chrome

1. Mở Google Chrome và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

2. Điều hướng đến ThemeBeta.

3. Menu ở bên cạnh màn hình có một danh sách được đánh số tương ứng với các bước cần thiết để tạo hình nền mới. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho chủ đề.

4. Nhấp vào Tải lên hình ảnh và chọn một hình ảnh trên máy tính của bạn. Nó sẽ xuất hiện trong bảng xem trước ở bên phải.

5. Sử dụng các điều khiển trong bảng xem trước để định cấu hình hình ảnh. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ, lặp lại ảnh và hơn thế nữa.

6. Trong danh sách được đánh số, nhấp vào Tạo màu. Thao tác này sẽ chỉnh sửa các công cụ và menu trong chủ đề để khớp với ảnh bạn đã tải lên.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình

7. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi màu sắc của Google Chrome, hãy nhấp vào Hình ảnh hoặc Màu sắc ở đầu danh sách. Một menu xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa từng phần của chủ đề, ngay bên dưới màu văn bản trên các tab của mình. Bất cứ khi nào bạn chọn thay đổi màu nền, bạn sẽ thấy chỉ báo màu đỏ tươi.

8. Khi hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Gói và Cài đặt. Thao tác này sẽ tải tệp chứa chủ đề đã chỉnh sửa.

9. Mở tệp trong thư mục lưu trữ. Trong trình duyệt Chrome, nhấp vào URL và nhập chrome://extensions/ bên trong URL.

Thay đổi màu sắc của Google Chrome

10. Ở góc trên cùng bên phải, bật Chế độ nhà phát triển (nút màu trắng quay sang phải).

11. Kéo và thả các tập tin chủ đề từ thư mục của bạn vào trang này.

12. Một hộp sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn Thêm ThemeBeta.com không > nhấp vào Thêm Chủ đề.

Xong rôi. Như vậy là bạn đã đổi màu nền Google Chrome thành công!

Làm cách nào để gỡ bỏ Theme trên trình duyệt Google Chrome?

Gỡ Theme trên trình duyệt Google Chrome

Nếu muốn xóa theme trên trình duyệt Google Chrome, bạn thực hiện từ bước 1 đến bước 4. Sau đó, chọn Đặt lại về mặc định ở góc bên phải cùng hàng với tùy chọn Chủ đề. Sau đó, trình duyệt Google Chrome sẽ cài đặt lại Theme mặc định.

Trên đây là các bước đơn giản để thay đổi màu sắc, chủ đề cho Chrome. Hãy dùng thử và trải nghiệm một trình duyệt có màu sắc và chủ đề đẹp mắt!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khác trên Google Chrome như Cách quét QR Code bằng Google Chrome trên iPhone, Cách bật Chế độ đọc trên Chrome…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách đổi màu trình duyệt Chrome của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thay đổi màu trình duyệt Chrome của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận