Cách tải và cài đặt Unity để thiết kế game trên máy tính

Cách tải và cài đặt Unity để thiết kế game trên máy tính

Chúng ta thường nghe nói đến Unity như một tiện ích mở rộng hỗ trợ người dùng khi muốn chơi game 3D (giống tiện ích mở rộng của Chrome). Nhưng ngoài ra, còn có một Unity khác, một công cụ thiết kế trò chơi hoàn toàn miễn phí. Nó cung cấp cho người dùng một môi trường thuận tiện để thiết kế và chỉnh sửa trò chơi chạy trên các nền tảng khác nhau. Đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau của Unity Technologies.

Download tiện ích hỗ trợ chơi game Unity 3D

Tải miễn phí công cụ hỗ trợ chơi game Unity

Có lẽ đối với người dùng máy tính thông thường thì công cụ làm game Unity vẫn còn khá xa lạ, muốn sử dụng được chương trình này chúng ta phải có kiến ​​thức chuyên sâu và am hiểu về thiết kế game. Tuy nhiên, nếu muốn và tò mò, bạn có thể tự cài đặt và trải nghiệm chương trình này trên máy tính của mình.

Tải Unity về máy tính

Bước 1: Sử dụng trình duyệt đăng nhập vào link trên để tải bộ công cụ thiết kế game Unity (hoặc BẤM VÀO ĐÂY).

Bước 2: Chọn vào link download hoặc nút Download tương ứng bên dưới để lấy file cài đặt.

Liên kết tải xuống

Bước 3: Chọn nơi lưu file trên máy tính rồi Save.

CứuTùy chọn lưu vị trí file cài đặt trên máy tính

Cài đặt phần mềm Unity để thiết kế game

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn click đúp chuột vào file để tiến hành cài đặt.

Xem thêm bài viết hay:  Chân gà rút xương nấu món gì? Món ngon từ chân gà rút xương

tập tin cài đặt

Bước 2: Tại giao diện đầu tiên, chọn Next.

Kế tiếp

Bước 3: Tick vào ô I accept the terms of the License Agreement, rồi Next.

đánh dấu Chấp nhận điều kiện cài đặt

Bước 4: Chọn phiên bản 32-bit sẽ cài đặt, rồi tiếp tục Next.

Kế tiếp

Bước 5: Tùy chỉnh vị trí cài đặt phần mềm vào máy tính bằng cách nhấn chuột trái vào Browse, còn nếu muốn cài đặt ngay tại vị trí gợi ý thì nhấn Next.

Chọn vị trí lưuTùy chọn cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn

Bước 6: Cài đặt công cụ làm game Unity sẽ yêu cầu máy tính hỗ trợ thêm một số ứng dụng khác (liệt kê bên dưới), các bạn tick vào ô I accept the terms… bên dưới rồi chọn Next.

Đồng ý với điều kiện

Lúc này, phần mềm sẽ chính thức được tải về và cài đặt trên máy tính của bạn. Quá trình có thể khá lâu (tùy thuộc vào tốc độ đường truyền Internet bạn đang sử dụng), lưu ý, giữ màn hình luôn sáng trong thời gian cài đặt.

Cài đặt

Đổi lại, phần mềm hỗ trợ cũng được tải xuống và cài đặt tự động. Nếu nó đã có trên máy tính, hệ thống sẽ bỏ qua và tiếp tục cài đặt Unity.

Cài đặt ứng dụng hỗ trợ

Nếu máy tính của bạn không có hoặc thiếu một trong số chúng (chẳng hạn như máy tính của người viết thiếu chương trình Visual Studio) thì sẽ xuất hiện thông báo như bên dưới.

  • Cancel: Thoát, hủy cài đặt.
  • Try Again: Bạn chắc chắn rằng máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm mà Unity thông báo bị thiếu, hãy chọn mục này để yêu cầu quét lại và xác định lại phần mềm.
  • Tiếp tục: Tiếp tục cài đặt Unity và sau đó tự động cài đặt thêm phần mềm còn thiếu.
Xem thêm bài viết hay:  1 miếng gà rán bao nhiêu calo? Mẹo ăn gà rán không tăng cân

Studio trực quan 2015

Bạn tiếp tục đợi cho đến khi quá trình hoàn tất, giao diện chính của Unity game designer sẽ hiện ra như bên dưới. Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Unity của mình để bắt đầu sử dụng.

ĐƯỢC RỒI

Vì là phần mềm thiết kế và có thể liên kết với trang chủ Unity để lấy game và các tài sản khác nhau để sử dụng nên công cụ này cũng yêu cầu người dùng phải có tài khoản, bạn cũng có thể chọn mà không cần đăng nhập luôn vào Work offline để sử dụng ngay, nhưng sẽ không thể truy cập Kho lưu trữ tài sản của Unity.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn tải và cài đặt Unity thiết kế game trên máy tính của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. . Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tải và cài đặt Unity để thiết kế game trên máy tính của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận