Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online
Bạn đang xem: Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online tại Kênh Văn Hay

Cách sử dụng Coggle không khó. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để vẽ sơ đồ tư duy rất đẹp. Đây là một hướng dẫn Coggle đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bản đồ tư duy là sơ đồ phân cấp bổ sung trật tự và cấu trúc cho thông tin. Bắt đầu từ chủ đề trung tâm, sơ đồ tư duy phân nhánh liên tục với hàng loạt ý tưởng và chi tiết liên quan. Đôi khi, sơ đồ tư duy còn bao gồm cả việc liên kết chéo giữa các nhánh khác nhau để thể hiện mối liên hệ qua lại của từng phần. Mọi thứ bạn cần để tạo bản đồ tư duy chất lượng đều miễn phí tại Coggle, ngay cả với kích thước biểu đồ không giới hạn.

Các tính năng chính của Coggle

  • Cộng tác trong thời gian thực: Mời bạn bè và đồng nghiệp cộng tác lập bản đồ tư duy với bạn trong thời gian thực.
  • Lưu mọi thay đổi: Quan sát mọi thay đổi trên biểu đồ và tạo một bản sao từ bất kỳ điểm nào để quay lại phiên bản trước một cách dễ dàng.
  • Tải ảnh không giới hạn: Kéo & thả ảnh ngay trên màn hình nền vào biểu đồ. Không có giới hạn về số lượng ảnh bạn có thể thêm.
  • Hình ảnh & văn bản nổi: Thêm nhãn văn bản và hình ảnh không phải là một phần của cây biểu đồ để chú thích các phần của bản đồ tư duy của bạn.
  • Vòng lặp và rẽ nhánh: Rẽ nhánh và lặp lại để có các sơ đồ mạnh mẽ và linh hoạt hơn thể hiện các thành phần nâng cao khác và các luồng quy trình.
  • Nhiều điểm bắt đầu: Thêm nhiều mục trung tâm vào biểu đồ để tạo sơ đồ về các chủ đề liên quan trong một không gian làm việc.
  • Không yêu cầu thiết lập tài khoản hoặc cài đặt phần mềm: Coogle dựa trên web nên bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt chương trình. Bạn thậm chí có thể chia sẻ liên kết bí mật với các thành viên khác để họ có thể chỉnh sửa biểu đồ mà không cần phải đăng nhập.

Cách thiết kế sơ đồ tư duy trực tuyến bằng Coggle Online

1. Mọi biểu đồ trên Coggle đều bắt đầu bằng một mục trung tâm. Nó là tiêu đề của tài liệu và là trọng tâm nội dung của sơ đồ tư duy.

Bạn đang xem: Coggle Hướng dẫn lập sơ đồ tư duy trực tuyến

2. Bấm vào mục trung tâm này để vào chủ đề sơ đồ tư duy. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu tự động.

3. Nhấp vào nút + trên phần trung tâm để thêm nhánh, sau đó nhập nhãn nội dung cho từng nhánh. Bạn có thể thêm bao nhiêu chi nhánh tùy thích.

4. Bấm + vào bất kỳ nhánh cấp 1 nào để thêm các nhánh chi tiết hơn.

Thêm chi tiết cho các chủ đề sơ đồ trong Coggle

5. Để di chuyển các mục, nhấp và kéo nội dung của bất kỳ nhánh nào.

Mẹo vẽ bản đồ tư duy trực tuyến tuyệt vời với Coggle

Cố gắng chỉ viết một hoặc hai dòng trong mỗi mục nhập, thay vào đó hãy thêm các mục mới để thêm chi tiết (nhưng nếu cần, bạn có thể thêm các dòng mới trong một mục nhập bằng cách nhấn Ctrl+Enter).

  • Thêm các biểu tượng làm nổi bật ý tưởng quan trọng hoặc tải ảnh của riêng bạn lên.
  • Đặt các mục liên quan gần nhau để liên kết chúng trong não của bạn.
  • Thay đổi kích thước văn bản để nhấn mạnh các điểm quan trọng.

Bản đồ tư duy được vẽ bằng Coggle

Nhập tệp vào Coggle

Hướng dẫn nhập file vào Coggle

Ngoài ra, bạn có thể nhập tệp vào Coggle để lập sơ đồ tư duy nhanh hơn. Coggle hỗ trợ nhập cả tệp văn bản thuần túy (.txt) và XML (.mn).

Đầu tiên, tạo một sơ đồ mới, sau đó kéo và thả tệp bạn muốn nhập từ một thư mục trên máy tính vào trang sơ đồ. Nội dung bên trong tệp sẽ ngay lập tức được nhập vào sơ đồ tư duy trên Coggle.

Các thụt lề trong tệp văn bản thuần túy sẽ được chuyển đổi thành cấu trúc phân nhánh của sơ đồ. Coggle cũng hỗ trợ các ký tự Unicode. Do đó, bạn nên đảm bảo tệp được lưu với mã hóa UTF-9 trước khi nhập để các ký tự Unicode hiển thị chính xác.

Các tệp cũng có thể được nhập dưới dạng các nhánh trong sơ đồ tư duy hiện có. Bạn chỉ cần kéo tệp vào sơ đồ mong muốn, thay vì tạo tài liệu trước. Các nhánh mới sẽ được thêm vào nhánh gần nhất tại điểm tệp được kéo vào.

Đây là cách sử dụng Coggle làm bản đồ tư duy trực tuyến. Hãy nhớ rằng Coggle không giới hạn kích thước của sơ đồ tư duy nên bạn có thể tự do phát triển ý tưởng của mình. Chỉ cần tạo và đăng nhập tài khoản là bạn có thể sử dụng Coggle ngay lập tức. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Ngoài Coggle, bạn có thể tham khảo thêm các trang web vẽ sơ đồ tư duy khác như Draw.io, iMindmap,…

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Hướng dẫn giáo viên

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn

Bạn thấy bài viết Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách sử dụng Coggle vẽ sơ đồ tư duy online của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ Tiểu học có bao nhiêu loại? Có cần thiết không?

Viết một bình luận