Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016

Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016

Có lẽ rất nhiều người gặp khó khăn khi gõ công thức Toán học, thậm chí không biết chèn công thức Toán học vào đâu trên Word. Vì vậy, hôm nay kenhvanhay.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chèn công thức Toán học vào văn bản.

Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản nằm trong bộ Office 2016, mang đến rất nhiều tính năng mới cũng như những cải tiến đáng giá cho người dùng. Đặc biệt, bạn còn có thể vẽ các công thức Toán học lên đó một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Video hướng dẫn vẽ công thức Toán học trên Word 2016

Hướng dẫn chèn công thức Toán học trên Word 2016

Bước 1: Mở văn bản muốn vẽ công thức Toán học, nhấn vào tab Insert. Trên Ribbon, nhấp vào Symbol, chọn Equation (hoặc nhấn Alt + =).

Bước 2: Tại đây có đầy đủ các ký hiệu, ký tự toán học và các công thức toán học phức tạp. Bấm vào một công thức sẽ liệt kê danh sách các loại công thức có thể sử dụng, bạn chỉ cần chọn loại công thức mình cần rồi nhập các giá trị.

Chọn một công thức toán học

Bước 3: Để nhập công thức nhanh, Word 2016 cũng hỗ trợ vẽ công thức Toán học bằng tay trên màn hình, nếu máy tính hỗ trợ màn hình cảm ứng, nếu không bạn có thể sử dụng chuột. Bạn chỉ cần nhấp vào Ink Equation trên thanh công thức để bắt đầu vẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Code Idle Wonderland Vùng Đất Bí Ẩn Mới Nhất 2022

Nhấp vào nút Phương trình viết tay

Bước 4: Cửa sổ Math Input Control xuất hiện, nhấn nút Write để vẽ công thức Toán học. Ô Preview Here sẽ là nơi hiển thị công thức cho bạn xem.

Vẽ công thức toán học

Bước 5: Khi vẽ sai công thức, chỉ cần nhấn Erase, sau đó xóa nét vẽ sai.

Xóa nét vẽ công thức toán học

Bước 6: Khi nhấn Select and Correct, bạn có thể kiểm tra công thức mình gõ bằng cách: Kéo vùng chọn xung quanh nét vẽ của bạn, một danh sách các ký hiệu Toán học có ý nghĩa dựa trên nét vẽ sẽ hiện ra để kiểm tra. Nếu muốn xóa toàn bộ công thức đã vẽ nhấn Clear.

kiểm tra công thức toán học

Bước 7: Khi vẽ xong, nhấn nút Insert để chèn nội dung đang chỉnh sửa.

Chèn công thức toán học

Bước 8: Lúc này, bạn sẽ thấy công thức muốn chèn xuất hiện trong văn bản.

Toán học

Nhờ đó, bạn có thể chèn bất kỳ công thức Toán học nào vào tài liệu của mình một cách rất nhanh chóng, cách này có thể sử dụng từ phiên bản Word 2007 trở lên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 18 thủ thuật để sử dụng Word 2016 hiệu quả hơn, tận dụng hết những tính năng hấp dẫn mà ứng dụng này mang lại.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách chèn công thức Toán học trong Word 2016 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Xem thêm bài viết hay:  Toán lớp 4: So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên trang 21 Giải bài tập Toán lớp 4 trang 21, 22

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận