bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt
Bạn đang xem: bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt tại Kênh Văn Hay

Đề bài: bày tỏ quan điểm về thông điệp: Hãy cứ đam mê để khác biệt

Phần 1: Dàn ý bày tỏ ý kiến ​​về thông điệp: Hãy cứ đam mê để khác biệt

Xem chi tiết Lập dàn ý bày tỏ ý kiến ​​về văn bản: Giữ đam mê khác biệt tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu phát biểu ý kiến ​​về thông điệp: Hãy giữ đam mê để khác biệt.

Phân công:

Có bao giờ chúng ta tự hỏi mình, phải sống như thế nào cho đáng sống, để không lãng phí mấy chục năm cuộc đời, lãng phí quãng thời gian tuổi trẻ ngắn ngủi? Tôi chỉ có một câu trả lời rằng, hãy đi tìm cho mình một ước mơ, một lý tưởng, một đam mê và hãy sống hết mình vì nó, đó chính là ngọn lửa dẫn đường cho cuộc đời bạn trong quá khứ. , hiện tại và tương lai. Có đam mê vốn dĩ đã là một điều tuyệt vời, bởi không phải ai cũng xác định được đam mê của mình và càng đáng quý hơn nếu mỗi chúng ta đều có một đam mê rất khác biệt, để lại dấu ấn trong cuộc sống cá nhân. con người trên thế giới, để tỏa sáng như một ngôi sao. Có một thông điệp thú vị về vấn đề này khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều: “Hãy giữ đam mê để trở nên khác biệt”.

Nói đến đam mê, chúng ta đã thực sự hiểu đam mê là gì chưa? “Đam mê” là khao khát mãnh liệt để đạt được, hoặc làm, hoặc theo đuổi điều gì đó, sự mê đắm không phải là lý tưởng và ước mơ ở một nơi, đam mê thiên về cảm tính hơn là lý trí. Đó là cảm giác bị hấp dẫn, bị lôi cuốn chứ không đơn thuần là lý do mách bảo bạn hãy làm điều đó cho cuộc sống tương lai như thực hiện ước mơ, lý tưởng. “Đam mê khác biệt” là đam mê mang đậm dấu ấn cá nhân, không lẫn với ai, không phải thói học đòi, bắt chước mà nó thực sự xuất phát từ tâm hồn mỗi cá nhân, là sự thể hiện rất rõ cái “tôi” riêng.

Cụm từ “đam mê” thường được nhắc đến với những người có thiên hướng nghệ thuật, ví dụ đam mê ca hát, đam mê hội họa, đam mê nhảy múa,… Ngoài ra, đam mê còn được nhắc đến trong tình yêu. , thể hiện sự khao khát, khao khát được gần gũi giữa hai cá nhân. Trong cuộc sống hằng ngày, đam mê còn xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong học tập, thể thao, công việc,… bằng nhiều cách khác nhau mà đôi khi chúng ta không nhìn thấy. Chẳng hạn như một cậu học sinh có niềm đam mê đặc biệt với môn toán, hay một đầu bếp có niềm đam mê sáng tạo ra những món ăn lạ từ thịt gà, các cầu thủ thường có niềm đam mê bóng đá, có người đam mê du lịch, có người đam mê du lịch. về sưu tầm đồ cổ, v.v.

Vậy tại sao chúng ta cần đam mê và chúng ta cần giữ đam mê khác nhau như thế nào? Mỗi người có cho mình một niềm đam mê khác nhau, điều để khẳng định mình, làm mới mình, ghi dấu ấn cá nhân trong xã hội công nghiệp này. Có đam mê mới có động lực sống, thôi thúc ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đam mê trở thành tri kỉ luôn đồng hành cùng ta trong cuộc sống, vì nó mà ta cười, ta khóc, ta đau và cuối cùng ta hạnh phúc vì nó. Niềm đam mê khác biệt khiến chúng ta tỏa sáng, độc lập, đồng thời khơi nguồn sáng tạo khiến chúng ta nỗ lực để đạt được những thành tựu khẳng định bản thân, đồng thời mang lại những đóng góp cho xã hội. giá trị xây dựng mới.

Có đam mê là tốt, có đam mê khác và kiên trì theo đuổi nó còn tốt hơn. Nhưng chúng ta phải hết sức tỉnh táo, để biết đâu là đam mê chân chính, đâu là thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội không nên sa đà vào đó. Chẳng hạn mê cờ bạc, mê đá gà, mê quay cuồng với tiếng nhạc đinh tai nhức óc ở bar, sàn nhảy v.v… mà bỏ bê bản thân, bỏ bê gia đình đều là những đam mê xấu, thậm chí là không. xứng đáng được gọi là mê đắm. Thế thì chúng ta vẫn biết đam mê thiên về cảm xúc, nhưng một khi đã theo đuổi đam mê thì cần phải thật vững vàng, không mù quáng chỉ tập trung vào đam mê đó mà bỏ qua mọi vấn đề. Những thứ khác trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu và công việc là một sai lầm rất nghiêm trọng. Vì dù có thể đạt đến đỉnh cao của đam mê, nhưng khi ngoảnh lại ta lại trở nên cô độc trong thế giới của chính mình, không ai hiểu ta, không ai dám gần ta nữa. , đó là một điều rất buồn. Vậy nên hãy cứ đam mê để trở nên khác biệt, đồng thời cũng phải hội nhập thế giới, điều cần hiểu, điều cần biết, chúng ta vẫn phải nắm bắt, đừng để mình trở thành kẻ lập dị với đam mê điên cuồng. giữa thế giới. một xã hội rộng lớn.

Có thể thấy, đam mê là một khao khát, một khát khao đặc biệt của con người, có thể rõ ràng hoặc không, nhưng nhìn chung đam mê làm cho con người trở nên tốt đẹp hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. cuộc sống, trở thành ý nghĩa sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trên đời. Vậy nên mỗi chúng ta hãy cố gắng khai thác niềm đam mê tiềm ẩn trong mình, để thấy rằng thế giới còn nhiều mục tiêu hơn, nhiều động lực hơn, khát khao hạnh phúc mãnh liệt hơn để không lãng phí nó. tuổi trẻ mà thiên nhiên đã ban thưởng.

Để rèn luyện thêm kỹ năng viết trình bày một bài văn xã hội, bên cạnh bài văn mẫu bày tỏ quan điểm về thông điệp: Hãy giữ lấy đam mê của mình tuy khác nhau nhưng các em có thể luyện tập thông qua việc tham khảo nhiều đề tài khác như: Nghị luận về câu nói: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn, Có người nói sống là không chờ đợi, có người lại cho rằng nên sống chậm lại. Bày tỏ suy nghĩ về hai ý kiến ​​trên, Bày tỏ ý kiến ​​về lời khuyên: Don’t live what you want, live what you can, Bày tỏ ý kiến ​​về câu nói: Thỏa hiệp là chiếc ô tốt nhưng cũng là mái nhà xấu.

Bản quyền bài viết này thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: bộc bạch ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm say mê khác biệt của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu hình tượng nhân vật Giăng Van-giăng trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Viết một bình luận