Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác
Bạn đang xem: Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác tại kenhvanhay.edu.vn

Bao Sái là một trong những “nghi lễ” quan trọng nhất trong ngày Tết. Nhiều người cho rằng nếu đặt túi xách không đúng cách sẽ gây bất hòa trong gia đình, công việc làm ăn.

Bảo Sài là gì?

Bảo Sái được hiểu là việc lau lư hương. Đây là việc quan trọng cần làm trước khi năm cũ kết thúc và chào đón năm mới. Thông thường sau lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp, các gia đình sẽ sắp xếp thời gian để dọn dẹp bàn thờ và đậy lư hương.

Mặc dù mùng 1 và rằm hàng tháng, người dân thắp hương, hoa quả để cúng tổ tiên nhưng ai cũng dọn dẹp, quét dọn. Nhưng việc che bàn thờ cuối năm còn quan trọng hơn, xông hương cho bàn thờ rộng rãi, thoáng mát. Đây cũng là cách thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu.

Nghi lễ phải được thực hiện sau khi cúng ông Táo, có thể chọn cúng vào các ngày sau:

  • Ngày 13 tháng 1 năm 2023 là ngày 22 tháng 12 âm lịch hàng năm. Nếu bạn thích cúng sớm.
  • Do đó, ngày 14 tháng 1 năm 2023 là ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Nếu bạn thích cúng đúng ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói

BƯỚC 1: Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa, ăn mặc gọn gàng, lưu ý không mặc áo sơ mi, quần đùi, áo ba lỗ, áo hai dây khi đi lễ.

Tốt nhất là thắp hương cúng gia chủ. Cả nam và nữ đều có thể làm điều đó, nhưng nếu bạn là phụ nữ, hãy tránh làm điều đó ở đèn đỏ.

Trong trường hợp bận công việc có thể rủ bố mẹ, họ hàng hoặc những người ruột thịt đi dự tiệc, tránh rủ rê hàng xóm, bạn bè.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói

Thời gian cúng: Theo tín ngưỡng dân gian, cúng vào giờ nào trong ngày cũng được nhưng tốt nhất là sau 6 giờ sáng (thời điểm mặt trời mọc và kết thúc trước 12 giờ trưa khi mặt trời lặn). .

BƯỚC 2: Dọn Bàn Thờ

Chuẩn bị dung dịch lau bàn thờ bao gồm

Cơ bản nhất: Rượu gừng. Bạn có thể tự làm bia gừng tại nhà bằng cách:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ rồi ngâm với rượu trắng 30 phút, có thể dùng để rửa sạch và sát trùng. Loại rượu gừng này có thể dùng cho bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, bàn thờ ông địa.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói

Nước cánh hoa hồng vàng (Cách làm: Mua 5 bông hoa hồng vàng, tách cánh hoa. Cho vào bát. Đổ nước sạch vào lắc đều trong 30 phút. Nước cánh hoa hồng vàng dùng để lau sau khi đã lau bằng rượu gừng. bàn thờ càng thơm, phước càng nhiều).

Sau khi đã chuẩn bị xong dung dịch tẩy rửa, bạn dùng một chùm khăn mới chưa sử dụng nhúng vào dung dịch, sau đó lau bàn thờ rồi dùng khăn khô lau lại. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn một dung dịch và khử trùng và cho ăn, hãy nhớ thứ tự:

Rượu gừng sát khuẩn > khăn khô lau > nước hoa hồng > khăn khô lau.

BƯỚC 3: Bảo Sái Bát Hương.

Trước khi thắp 3 nén nhang cầu ngày lành, tôi xin phép sửa sang lại bàn thờ cho sạch sẽ. Mong cấp trên tạm gác lại để mọi chuyện được yên ổn.

Sau đó đợi hương tàn và bắt đầu hái bịch.

Nếu bát còn mỏng là chân hương chưa đầy. Vì bạn mới chuyển đến, mới xây bàn thờ, hay mới đây chưa thu phí. Nồi có thể để nguyên, chỉ cần lau sạch.

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói

Tiếp theo, dùng tay trái cầm lư hương, tay phải cầm khăn thấm rượu gừng nghệ hoặc nước hoa hồng vàng lau nhẹ xung quanh lư hương.

Nếu hũ đã đầy, dùng hai tay để hạ hũ khỏi bàn thờ. Đặt lên bàn cao có phủ một mảnh vải đỏ hoặc vàng rồi rút và cắt từng nén hương, nên đặt 3 hoặc 5 hoặc 9 nén hương. Nó mang ý nghĩa kéo dài tài lộc từ năm cũ sang năm mới.

Trong quá trình đóng gói không được lật úp lư, tuyệt đối không đặt lư xuống đất, nền nhà. Nếu tro đầy quá có thể dùng muỗng sạch (Dùng muỗng mới mua) để gạt tro. Sau đó lấy khăn nhúng rượu gừng hoặc nước hoa hồng lau đầu đốt, xung quanh đáy rồi lắp lại như cũ.

Hãy truy cập Tin VIP hàng ngày để nhận thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm chi tiết về Bao sái là gì? Hướng dẫn cách bao sái chuẩn xác
Xem thêm bài viết hay:  Dreamcore là gì? Vì sao dreamcore picture khiến bạn sợ

Viết một bình luận