Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tả một buổi học thú vị

Sinh học luôn là môn học được chờ đợi nhất trong lớp tôi, bởi vì đây là môn học nghiên cứu về thế giới sinh vật (bao gồm cả con người). Trong giờ học, thầy cô thường tổ chức cho chúng em hoạt động học nhóm, quan sát thực tế. Giờ học không bị áp đặt về kiến ​​thức và luôn vui vẻ, sôi nổi, chính vì vậy mỗi khi đến tiết sinh học, chúng em đều chăm chú lắng nghe và hào hứng khi làm bài.

Thầy vừa bước vào lớp, cả lớp đứng thẳng dậy chào thầy và không quên nở nụ cười vui vẻ, thầy cũng chào cả lớp và tươi cười với chúng em. Sau đó giáo viên kiểm tra bài cũ và bắt đầu dẫn dắt vào bài mới. Các em đều chuẩn bị bài ở nhà nên hầu hết các em đều rất tự tin tiếp thu bài. Nếu như ở những bài học trước, chúng ta đã được giáo viên dạy cho hiểu về tảo, rêu và quyết định những khái niệm cơ bản. Sơ lược về việc phân loại thực vật, cũng như nguồn gốc và sự phát triển của thực vật, trong bài học hôm nay cô giáo dạy về vai trò của thực vật. Cô giáo viết rõ ràng, ngay ngắn từng chữ tên bài lên bảng xanh “Bài 46: Thực vật góp phần điều hòa khí hậu”. Cả lớp ở dưới chăm chú lắng nghe và ghi vào vở như những chú chim sẻ ngoan ngoãn, cần mẫn góp nhặt những điều hay. Lớp học im lặng, chỉ có tiếng bút sột soạt trên giấy. Ông cho rằng, thực vật ngoài chức năng quang hợp tạo chất hữu cơ làm thức ăn cho nhiều sinh vật khác, thực vật còn có chức năng điều hòa khí hậu, làm sạch môi trường, đó cũng là lý do chúng ta cần phải giữ gìn môi trường. Bảo vệ rừng cây là bảo vệ môi trường sống trong lành của chính chúng ta. Màn hình bài giảng được giáo viên sử dụng để hiển thị bài giảng của mình, trên màn hình chúng ta thấy sơ đồ trao đổi khí. Thực vật thông qua quá trình quang hợp sẽ hấp thụ khí cacbonic và tạo ra khí oxi – một loại khí rất quan trọng đối với sự sống – để giữ cân bằng các khí này trong không khí. Đôi khi trong bài giảng, thầy ân cần hỏi cả lớp “có hiểu không?”, đáp lại thầy là đồng thanh đáp lại “vâng!”. Tiếp theo, cô giáo chia chúng tôi thành 4 nhóm lớn và nhiệm vụ của chúng tôi là hoàn thành tấm lợi ích của cây xanh trong việc ngăn mưa to, gió lớn, điều hòa nhiệt độ trong không khí cũng như so sánh với khi không có cây xanh, không có rừng. , chuyện gì sẽ xảy ra? Các nhóm tranh nhau điểm cao nên ai cũng bận làm việc, thảo luận nhóm. Các lớp học của chúng tôi được định hướng theo nhóm nhiều hơn bao giờ hết. Sau đó là phần trình bày kết quả của các nhóm, cuối cùng nhóm nhỏ giành chiến thắng và được ba lá cờ ngoan, cả nhóm vui mừng phấn khởi như vừa giành được một chiến thắng. Trên màn hình chiếu của giáo viên hiện lên những hình ảnh về ô nhiễm môi trường, lũ lụt, hạn hán… do nạn chặt phá rừng bừa bãi. Từ đó ta hiểu thêm tầm quan trọng to lớn của thực vật đối với việc điều hòa khí hậu. Tóm lại, ông đề cập đến thực vật và rừng là lá phổi xanh của con người, mang lại cho con người những giá trị to lớn. Từ đó rút ra những việc làm cần làm để bảo vệ môi trường. Lời dạy của thầy cứ nhẹ nhàng như thế đi sâu vào trau dồi sự hiểu biết của chúng em.

Lớp học sinh học luôn là một lớp học vô cùng thú vị không chỉ bởi phương pháp giảng dạy phong phú, hấp dẫn của thầy mà còn bởi môn học này vô cùng gần gũi và mang tính thực tiễn cao. Chúng em vô cùng biết ơn thầy và sẽ luôn nuôi dưỡng tình yêu với bộ môn này cũng như các ngành khoa học khác, bởi tri thức là vô tận, con đường khám phá và chinh phục tri thức luôn thú vị và rộng mở.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả một buổi học thú vị hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phiếu rà soát định kỳ giữa kì 2 môn Tiếng Việt từ lớp 1 tới lớp 5

Viết một bình luận